Các loại học bổng du học Đài Loan du học sinh nên biết

Du học nước ngoài là niềm mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam, tuy nhiên, chi phí du học cao khiến nhiều bạn khá lo lắng. Hiện nay, đối với các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng có xu hướng du học Đài Loan vì chi phí khá thấp so với việc du học các nước khác. Vậy có các loại học bổng du học Đài Loan nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên du học Đài Loan?

Đài Loan được xem là một trong bốn con rồng châu Á, kinh tế vô cùng phát triển, là địa điểm thu hút khách du lịch khắp thế giới. Ngoài phát triển kinh tế, du lịch, Đài Loan phát triển giáo dục khá mạnh, nhiều trường đại học lọt top đầu những trường đại học tốt nhất thế giới, điển hình như đại học quốc gia Đài Loan.

Du học Đài Loan mở ra cho các sinh viên một cơ hội phát triển tương lai rộng mở nhờ uy tín chất lượng giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu nơi đây. Ngoài ra, khi tốt nghiệp, các bạn còn có cơ hội làm việc tại đất nước phát triển này, có thể ở lại làm giảng viên hoặc tìm kiếm các công ty nước ngoài, các công ty xuyên quốc gia, các công ty liên kết Việt Nam – Đài Loan.

Ngoài ra, du học Đài Loan chi phí ít hơn so với du học Mỹ, châu Âu hay Singapore, Hàn Quốc hay Nhật Bản,… Đài Loan và Việt Nam đều là người châu Á, người phương Đông nên ít nhiều có sự tương đồng về văn hóa, ẩm thực,… nên du học sinh dễ thích nghi với cuộc sống ở Đài Loan hơn.

2. Các loại học bổng du học Đài Loan

Các loại học bổng du học Đài Loan ở Việt Nam gồm ba loại như sau:

2.1. Học bổng cấp trường

Đây là học bổng được cấp bởi các trường đại học ở Đài Loan nhằm thu hút những nhân tài của các du học sinh quốc tế học tập và trao đổi tại Đài Loan.

Về giá trị học bổng, thường có giá trị 50 – 100% học phí/ năm, một số trường sẽ có chính sách cấp học bổng toàn phần.

Thời gian đào tạo: tùy từng hệ mà có thời gian đào tạo khác nhau: hệ đại học đào tạo 4 năm, hệ thạc sĩ đào tạo 2 năm, hệ tiến sĩ sẽ đào tạo 4 năm.

– Một số thông tin khác: trường ngoài miễn học phí có thể hỗ trợ chi phí sinh hoạt, cung cấp ký túc xá, có thể cho phép làm thêm hoặc không cho làm thêm.

2.2. Học bổng chính phủ

Đây là loại học bổng được các tổ chức thuộc chính phủ Đài Loan cấp, gồm:

– Học bổng của Bộ giáo dục (MOE)

– Học bổng của Bộ Khoa học Công nghệ (MOST)

– Học bổng của Bộ ngoại giao (MOFA).

Đối với loại học bổng của chính phủ Đài Loan, yêu cầu sẽ khắt khe hơn và các mức hỗ trợ khác nhau. Đồng thời, thời gian đào tạo các hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cũng thường là 4 năm đối với đại học và tiến sĩ, hệ thạc sĩ 2 năm.

2.3. Học bổng của doanh nghiệp

Ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Đài Loan hoạt động mạnh, do đó họ thường tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam sang Đài Loan du học.

Có hai loại học bổng thường thấy ở dạng này là học bổng ràng buộc và học bổng cho sinh viên học tập và đóng góp nghiên cứu tốt. Học bổng ràng buộc tức là sẽ có những điều kiện nhất định (ví dụ như yêu cầu đầu vào, không được đi làm thêm, thời gian làm việc cho doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp,…). Học bổng thứ hai thì không có các điều kiện ràng buộc, chủ yếu tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam học hỏi, trao đổi kinh nghiệm khi du học Đài Loan.

3. TÌM HIỂU VỀ CÔNG TY DU HỌC MNI

MNI đã có nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và làm thủ tục du học Đài Loan trọn gói theo các hình thức như du học tự túc, du học theo học bổng một phần hoặc toàn phần,… Với đội ngũ chuyên viên giỏi, luôn sẵn lòng tư vấn cặn kẽ, chi tiết cho khách hàng, giúp khách hàng chuẩn bị và nộp hồ sơ từ A – Z. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn hướng dẫn các ứng viên cách thức phỏng vấn để có thể thuận lợi thông qua phỏng vấn lấy visa du học.

Các khách hàng sử dụng dịch vụ của MNI còn được chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm về du học Đài Loan, được hướng dẫn, hỗ trợ cách thức săn visa du học phù hợp. Những thắc mắc, lo lắng về vấn đề du học đều sẽ được các chuyên gia tại MNI giúp bạn loại bỏ.

Mức chi phí dịch vụ làm visa du học tại MNI có tính cạnh tranh, giúp các bạn tiết kiệm chi phí và cam kết không phát sinh thêm các chi phí ngoài.

Thông tin liên hệ: 

TỔ CHỨC CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC QUỐC TẾ MIỀN NAM – MNI
Địa chỉ: Số 15/1A1 Đường số 3, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TPHCM
Trung tâm Đào tạo: Số 8, Đường số 03, KDC Công Đoàn, Khu phố 9, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TPHCM

Cơ sở Hà Nội: 262 Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 035.367.3939
Website: www.mni.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/miennaminternational.mni/
Zalo: zalo.me/353177685099552688

Bài viết trên chắc hẳn đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về các loại học bổng du học Đài Loan, chúc các bạn săn được học bổng du học Đài Loan thuận lợi.

Add Comment