Phân tích ưu điểm và nhược điểm của bàn thờ treo – Bàn thờ đứng

Hiện nay trên thị trường Việt có rất nhiều loại bàn thờ để người mua lựa chọn. Phần đa, thì mỗi loại bàn thờ cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Do đó, người mua sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn loại bàn thờ nào cho phù hợp. Bởi thế, bài viết sau đây chúng tôi xin phân tích những ưu điểm và nhược điểm của bàn thờ. Đặc biệt là 2 loại bàn thờ đang được khách hàng tin dùng nhất hiện nay. Đó chính là bàn thờ treo – Bàn thờ đứng.

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của bàn thờ treo – Bàn thờ đứng

Những ưu điểm của bàn thờ treo – Bàn thờ đứng

Theo banthothanhluan.com thì bàn thờ treo là: 

Đã bao giờ bạn tự hỏi : Địa chỉ nào bán bàn treo tường chung cư hiện đại cao cấp giá rẻ nhất tại hà nội? Giá bàn thờ treo tường  to nhỏ bằng gỗ mít hiện nay là bao nhiêu?

Bàn thờ thành luân hiện tại là đơn vị thỏa mãn được toàn bộ các yêu cầu của khách hàng hiện nay. Bàn thờ của tuân theo các tiêu chí sản xuất bàn thờ khắt khe nhất, vừa hiện đại đơn giản, hiện đại lại giá rẻ nhất giao động từ chỉ 1.500.000 vnđ trở lên.

Thấu hiểu những yêu cầu và yếu tố tâm linh trong gian thờ, các mẫu bàn thờ treo tường được Thành Luân thiết kế riêng giúp phòng thờ trở lên ấm cúng, hợp tâm linh, hợp phong thủy. 

nguồn : https://banthothanhluan.com/ban-tho-treo-tuong/

Trước khi đi vào tìm hiểu về nhược điểm của bàn thờ treo – Bàn thờ đứng. Chúng tôi muốn phân tích và đưa ra những mặt ưu điểm trước. Như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng biết cách chọn bàn thờ kiểu nào cho phù hợp hơn. Cụ thể:

Ưu điểm của bàn thờ treo

Ưu điểm phải kể đến của bàn thờ treo tường đó chính là sự linh hoạt. Sự linh hoạt này được thể hiện trong các yếu tố:

 • Bàn thờ thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn. Do đó, bàn thờ rất phù hợp với những không gian và căn hộ nhà ở nhỏ hẹp.
 • Bàn thờ treo có tính linh động cao và thuận tiện cho người sử dụng.
 • Bàn thờ treo hoàn toàn không kén không gian lắp đặt.

Ưu điểm của bàn thờ đứng

Ưu điểm của bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng mang những ưu điểm kết hợp của cả bàn thờ treo và tủ thờ. Đó chính là:

 • Bàn thờ đứng không có kích thước nhỏ gọn như loại bàn thờ treo tường. Bù lại, Bàn thờ đứng cũng không thể hiện sự bánh trướng giống với tủ thờ.
 • Bàn thờ đứng mang vẻ đẹp gần gũi và mộc mạc.
 • Bàn thờ đứng có chiều cao vừa tầm với người sử dụng. Bạn sẽ dễ dàng trang trí và bày đồ thắp hương lên đó.
 • Bàn thờ đứng có kích thước khá chuẩn với thước Lỗ Ban.

Đó chính là những ưu điểm của bàn thờ treo – Bàn thờ đứng theo từng loại. Vậy, bên cạnh những ưu điểm này thì nhược điểm của các loại bàn thờ này ra sao?

Những nhược điểm của bàn thờ treo, bàn thờ đứng

Xét về từng loại bàn thờ treo, bàn thờ đứng. Thành Luân xin chỉ ra những nhược điểm của từng loại bàn thờ như sau:

Những nhược điểm của bàn thờ treo, bàn thờ đứng

Nhược điểm của bàn thờ treo

 • Bàn thờ treo có kích thước khiêm tốn nên việc bày biện đồ cúng bái không được nhiều. Do vậy, bạn cần cân nhắc vấn đề này khi muốn bày biện đồ cúng bái lên đó.
 • Bàn thờ treo khi đóng cần phải đo đạc khá là tỉ mỉ và chính xác bằng thước lỗ ban. Nếu không thực hiện đúng nguyên tắc thì bàn thờ sẽ được đóng không chuẩn và đẹp.
 • Vì là bàn thờ treo nên khi bày đồ cúng bái. Bạn cần phải kê thêm ghế để đứng thắp hương hay bày lễ cúng thời.

Nhược điểm của bàn thờ đứng

So với bàn thờ treo thì bàn thờ đứng có ít nhược điểm hơn. Một trong những nhược điểm phải kể đến của bàn thờ đứng. Đó chính là:

 • Hơi tốn không gian diện tích.
 • Bàn thờ đứng chỉ phù hợp với các căn hộ có không gian rộng lớn. Những chung cư, căn hộ mini sẽ bị chiếm mất rất nhiều không gian khi sử dụng bàn thờ đứng.

Đó chính là toàn bộ những ưu điểm và nhược điểm của bàn thờ treo – Bàn thờ đứng. Qua đây, bạn đã biết phải chọn loại bàn thờ nào cho phù hợp với gia đình mình chưa? Ngoài ra, việc lựa chọn loại bàn thờ nào đi chăng nữa? Bạn cần phải đảm bảo được yếu tố phong thủy và sau khi mua về lắp đặt. Vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm trong những bài viết của https://banthothanhluan.com/

Add Comment