Tổng hợp các chất liệu áo khoác da thuộc thường được sử dụng nhất

Để có thể tạo ra những chiếc áo khoác da chất lượng được bày bán trên thị trường hiện nay (ngoại trừ áo giả da), đòi hỏi phải trải qua quá trình thuộc da chuyên nghiệp. Vậy nên, hiện nay có rất nhiều chất liệu da thuộc khác nhau. Vậy để có thể chọn được kiểu áo da phù hợp thì đừng bỏ qua việc phân biết các chất liệu da thuộc cơ bản ngay sau đây.

Áo khoác da bò thuộc

Không quá khan hiếm như áo khoác lông da báo, da đà điểu, da lạc đà,… hầu hết các mẫu áo khoác da thật tại Việt Nam đa phần làm từ chất liệu da bò thuộc. Bởi bò là loại động vật khá phổ biến nên chất liệu sử dụng cũng nhiều hơn, với giá thành rẻ hơn.

Chất liệu da bò thuộc

Chất liệu da bò thuộc

Đặc biệt da bò thường lấy từ lớp da của bò trưởng thành với độ dày từ 1.2 – 1.4mm, chúng có độ dày lớn nhất trong các loại da, cùng với đó là tính chất cứng, độ co giãn khá ít. Tuy nhiên chúng sẽ có ít mùi hơn da cừu, khả năng thấm nước cũng ít hơn, độ nhăn cũng ít hơn các loại da khác.

Chính vì vậy những mẫu áo khoác da bò thuộc thường khá cứng hơn các loại da khác. Nhưng với công nghệ thuộc da hiện đại ngày nay thì bề mặt da bò cũng đã được xử lý mềm hơn rất nhiều. Đồng thời giá thành cũng sẽ rẻ hơn với các chất liệu da thuộc khác.

Áo khoác da làm từ chất liệu da dê (Sơn dương)

Đặc điểm của da dê chính là sự mềm mịn, có độ bền cao, độ đàn hồi tốt và đặc biệt là khá chặt da. Để có thể phân biệt được đâu là áo khoác da dê thật thì bạn chỉ cần chú ý bề mặt da, nếu thấy những đường vân hình vòng cung, cùng với lỗ chân lông to kèm theo nhiều lỗ chân lông nhỏ xung quanh thì đó là da thật. Đồng thời, khi sờ vào bề mặt cũng khá mịn, hơi mềm dẻo.

Đặc điểm chất liệu da dê thuộc

Đặc điểm chất liệu da dê thuộc

Áo khoác da thuộc làm từ da cừu

Da cừu cũng là một trong những chất liệu được may áo khoác da thật phổ biến hiện nay. Đặc điểm của loại da này chính là có rất nhiều lỗ chân lông nhỏ li ti hình bầu dục khá đặc biệt. Cùng với đó chất liệu da cừu khá mỏng và mềm hơn da dê và da bò, nên độ thấm nước khá cao.

Đặc điểm một tấm da cừu thuộc

Đặc điểm một tấm da cừu thuộc

Ngoài ra, da cừu thường kém bền hơn da dê và da bò, nên khi sử dụng các sản phẩm làm từ chất liệu da này nên cẩn thận để không bị tác động mạnh dễ bị rách. Tuy nhiên, so với chất liệu da khác thì da cừu có giá thành đắt hơn vì công nghệ thuộc da vất vả hơn, để đảm bảo áo không quá mềm như da dê hay quá cứng như da bò, mà vẫn đảm bảo độ đàn hồi tốt cho người dùng.

Ngoài ra, ưu điểm của chất liệu da này chính là khả năng hấp và nhả nhiệt tốt, không nhăn, không gây nóng khi mặc như các loại da thuộc khác. Chính vì vậy khi mặc chúng ra ngoài trời, nhất là áo màu đen thì hoàn toàn không bị hấp nóng hiệu quả.

Chất liệu áo khoác da thuộc làm từ da cá sấu

Da cá sấu là một trong những chất liệu da đặc biệt nhất khi chúng sở hữu những vân da khá đặc trưng, với đường nét hoa văn nào giống nhau. Bởi mỗi con cá sấu luôn có những nét đặc trưng riêng.

Đặc điểm da cá sấu thuộc

Đặc điểm da cá sấu thuộc

Đặc điểm của da cá sấu chính là sự cứng cáp vốn có của da cá sấu, nhưng độ bền bỉ của chúng tốt nhất trong tất cả các loại da, khả năng chống thấm nước tốt, chịu nhiệt tốt và quan trọng những thành phẩm được làm từ da cá sấu luôn mang vẻ đẹp đặc biệt, thể hiện cho sự đẳng cấp nên giá trị của nó luôn khá đắt đỏ.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người nắm được những chất liệu da thuộc sử dụng để làm áo khoác da hiện nay. Vậy nên, để sở hữu được cho mình những sản phẩm áo da, phụ kiện đồ da làm từ chất liệu da thuộc cao cấp, chất lượng cùng giá thành hợp lý có thể truy cập vào Davinet.vn, đây là một trong những điểm đến cung cấp đồ da uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Add Comment