Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Đói Cho Người Mới

Nghe đồn về một ngôi chợ bí ẩn mang cái tên Bảy Bảy Bốn Chín, khi màn đêm buông xuống, những cái chết kỳ bí lại xuất hiện do bọn Ma Đói gây ra, khiến cho mọi Thực Khách đều sống trong lo sợ. Những thế lực đen tối này không chỉ độc ác mà còn tinh ranh, sau mỗi đêm hành động ác ý, chúng biến hóa thành những Thực Khách ngây thơ vào buổi sáng. Để đối mặt với sức mạnh đen tối đáng sợ đó, các Thực Khách phải đoàn kết, sử dụng trí tuệ của mình để khám phá bí mật của những con Ma Đói. Dưới đây là cách chơi Ma Đói hoàn chỉnh nhất của Tripoli-city.org gửi đến bạn.

cach-choi-ma-doi

Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Đói Cho Người Mới

I. CÁCH CHƠI:

Cách thức tham gia trò chơi là mỗi người sẽ được nhận một lá bài trong bài ma đói, từ đó biết được chức năng đặc biệt của mình. Tiếp theo, mỗi đêm, người quản trò sẽ kêu gọi từng chức năng như Ma Đói, Chị Bánh Tráng Nướng, Bà Bán Bún Đậu Mắm Tôm… để mỗi người thực hiện nhiệm vụ của mình trước khi tiếp tục giấc ngủ. Khi đã kêu gọi hết tất cả các chức năng, người quản trò sẽ thông báo cho mọi người mở mắt và tiết lộ người nào đã bị ám chết trong đêm trước.

Sáng đó, mọi người sẽ cùng ngồi thảo luận với nhau, và bằng cơ sở lý luận, lập luận… mà cùng nhau tìm ra và trục xuất những con Ma Đói tinh ranh.

Về phía phe Ma Đói, họ sẽ hợp tác để bảo vệ lẫn nhau, tạo ra sự ly gián trong cộng đồng và hướng đến chiến thắng cuối cùng.

Nếu ai đó bị ám chết hoặc loại khỏi trò chơi do vi phạm nội quy, quản trò sẽ giữ bí mật về chức năng của họ cho đến khi kết thúc trò chơi.

Thứ tự gọi mỗi nhân vật trong đêm phải tuân theo một thứ tự cố định, không thể thay đổi. Nếu quản trò gọi sai thứ tự, có thể dẫn đến nhầm lẫn hoặc lỗi trong trò chơi.

Người chơi bị loại khỏi trò chơi phải tuân thủ và tôn trọng những người chơi còn lại, giữ im lặng và theo dõi trò chơi tiếp diễn.

cach-choi-ma-doi

Mỗi buổi sáng, Thực Khách có 2 phút để thảo luận.

Sau đó, có 5 giây để chỉ tay vào người nghi ngờ, và người nào nhận được nhiều chỉ trỏ nhất sẽ có 1 phút để tự bào chữa.

Trong 1 phút tự bào chữa, những người còn lại không được nói, nếu nói sẽ bị loại khỏi trò chơi. Nếu lên tiếng khi bị hỏi trong lúc bào chữa, họ sẽ mất quyền bỏ phiếu. Nếu cãi nhau ngoài luồng, người chơi sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Sau 1 phút, những người có quyền bỏ phiếu sẽ bình chọn xem có chấp nhận lời bào chữa hay không. Nếu số phiếu chấp nhận nhiều hơn số phiếu không chấp nhận, người đó sẽ sống sót và tiếp tục trò chơi, ngược lại, người đó sẽ bị loại (quản trò thu lại lá bài chức năng).

Dù có chết nhưng giữ chức năng quan trọng, quản trò vẫn giữ kín thông tin, mỗi đêm vẫn gọi hết tất cả chức năng để làm mờ hình ảnh người chơi, tạo điều kiện cho phe Ma Đói phát huy sự khéo léo và đánh lừa dân làng. Điều này có nghĩa là nếu bạn có chức năng đặc biệt và bị giết, nhưng quản trò vẫn gọi chức năng đó, hãy giữ bình tĩnh và đừng hiện rõ sự thắc mắc, hãy im lặng và theo dõi đến khi trò chơi kết thúc.

cach-choi-ma-doi

Cách chơi bài ma đói

II. THỨ TỰ GỌI DẬY TRONG ĐÊM

  • Chị Bánh Tráng Nướng (xuất hiện chỉ trong lượt đầu tiên; sau đó, quản trò không triệu hồi chức năng này ở những đêm tiếp theo).
  • Chú Lẩu Uyên Ương (xuất hiện chỉ trong lượt đầu tiên; sau đó, quản trò không kêu gọi chức năng này ở các đêm sau đó).
  • Người Kén Ăn (xuất hiện chỉ trong lượt đầu tiên; sau đó, quản trò không mời chức năng này nữa trong những đêm kế tiếp).
  • Cá Viên Chiên (chỉ xuất hiện ở lượt đầu tiên; sau đó, quản trò không kêu gọi chức năng này nữa trong các đêm sau).
  • Bánh Mì Ốp La 2 Trứng (chỉ xuất hiện ở lượt đầu tiên; sau đó, quản trò không gọi chức năng này nữa ở những đêm sau).
 • Con Nghiện Trà Sữa
 • Ma Đói
 • Tài Xế GrabFood
 • Chị Ăn Chay Trường
 • Người Bán Sầu Riêng Nổ Chậm
 • Bà Bán Bún Đậu Mắm Tôm
 • Béo Phì (xuất hiện chỉ trong lượt đầu tiên; sau đó, quản trò không kêu gọi chức năng này nữa trong các đêm sau).
 • Chủ Mặt Bằng (xuất hiện chỉ trong lượt đầu tiên; sau đó, quản trò không triệu hồi chức năng này ở những đêm tiếp theo).
cach-choi-ma-doi

Thứ tự các nhân vật trong game

III. HỆ THỐNG NHÂN VẬT

Trò chơi sẽ được chia thành 4 Tuyến:

⇒ Phe Chính Diện – Những Người Hướng Thiện:

Khi tham gia phe Chính Diện, mục tiêu của bạn đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng – đó là phải loại bỏ những con Ma Đói. Để đối mặt với những kẻ Ma Đói tinh ranh, một số Thực Khách được trời ban cho sức mạnh đặc biệt, giúp họ săn lùng những con Ma Đói hung dữ.

Để chiến thắng, bạn chỉ cần tìm ra và loại bỏ Ma Đói trong bộ bài ma đói vào ban ngày, khi sức mạnh của chúng không thể phát huy. Các nhân vật thuộc phe này bao gồm:

 • Thực Khách Bốn Phương: Không có khả năng đặc biệt ngoài việc ngủ và ăn. Chết nếu bị Ma Đói ám hoặc bị trục xuất.
 • Chị Ăn Chay Trường: Mỗi đêm, chị sẽ thức dậy và chọn một người để cùng thực hiện ăn chay giải nghiệp. Có thể tự chọn cho bản thân, nhưng không được chọn cùng một người trong hai đêm liên tiếp. Nếu người được chọn bị Ma Đói ám, họ sẽ không chết, nhưng nếu bị Bà Bán Bún Đậu Mắm Tôm chọi mắm tôm trúng, họ vẫn sẽ chết.
 • Béo Phì: Có đến 2 mạng, chỉ chết khi bị Ma Đói ám lần thứ 2. Ngoại trừ 3 trường hợp sau:
  • Bị Bà Bán Bún Đậu ném mắm tôm.
  • Bị trục xuất.
  • Sầu riêng bắn trúng.
 • Tài Xế GrabFood: Mỗi đêm, được quản trò gọi dậy để chỉ vào một người nghi ngờ là Ma Đói. Nếu đúng, quản trò sẽ gật đầu.
 • Chú Lẩu Uyên Ương: Chỉ được gọi dậy một lần vào đêm đầu tiên, chọn ra 2 người để thực hiện lẩu uyên ương. Hai người này trở thành cặp đôi, phải bảo vệ lẫn nhau đến cuối ván chơi để chiến thắng.
 • Cá Viên Chiên: Ba người rút lá bài này sẽ trở thành đồng minh, cố gắng sống sót cùng nhau. Nếu một trong ba người chết, hai người còn lại cũng không thoát khỏi số phận. Người giữ lá bài này không có chức năng đặc biệt.
 • Bánh Mì Ốp La 2 Trứng: Hai người rút lá bài này sẽ trở thành đồng minh, cố gắng sống sót cùng nhau. Nếu một trong hai người có mệnh hệ gì, người còn lại cũng không thoát khỏi số phận. Người giữ lá bài này không có chức năng đặc biệt.
cach-choi-ma-doi

Phe Chính Diện – Những Người Hướng Thiện

⇒ Phe Nửa Chính Nửa Tà – Những Con Người Quyền Năng:

Khi tham gia phe Nửa Chính Nửa Tà, mục tiêu của bạn là hợp tác với phe Chính Diện để loại bỏ hết Ma Đói. Phe này sở hữu sức mạnh thao túng và giết chết Ma Đói vào ban đêm, vì vậy cần phải rất tỉnh táo đối diện với mọi lời nói, vì có thể gây hiểu lầm và giết nhầm những người thuộc phe Chính Diện. Những nhân vật thuộc phe này bao gồm:

 • Bà Bán Bún Đậu Mắm Tôm: Bà sẽ được quản trò gọi dậy để thể hiện huyền thuật, có thể ném mẹt bún đậu để cứu người bị Ma Đói ám, hoặc ném mắm tôm để giết bất kỳ ai. Mỗi quyền năng chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất và chỉ trong cùng một đêm.
 • Chị Bánh Tráng Nướng: Đêm đầu tiên, quản trò sẽ gọi Chị dậy và chọn hai lá bài dư bên ngoài. Nếu một trong 2 lá bài là Ma Đói, Chị sẽ buộc phải trở thành Ma Đói.
 • Người Kén Ăn: Nếu bị Ma Đói ám trong đêm, sẽ biến thành Ma Đói vào đêm tiếp theo. Nhưng nếu bị Thực Khách trục xuất vào ban ngày, sẽ chết.
 • Chủ Mặt Bằng: Khi Thực Khách quyết định trục xuất Chủ Mặt Bằng, người này sẽ lật thẻ bài để tiết lộ thân phận và chọn một nhân vật đã chết để đảm nhận vai diễn.
 • Người Bán Sầu Riêng Nổ Chậm: Khi bị Thực Khách trục xuất hoặc Ma Đói ám, anh sẽ chọn một người bất kỳ, ném sầu riêng và khiến người đó chết theo.
 • Con Nghiện Trà Sữa: Được quản trò gọi dậy để thực hiện bùa, nếu người bị bùa là Ma Đói, đêm đó Ma Đói sẽ không thể giết ai. Nếu là nhân vật đặc biệt, họ sẽ mất quyền năng.
cach-choi-ma-doi

Phe Nửa Chính Nửa Tà – Những Con Người Quyền Năng

⇒ Phe Phản Diện – Những Con Ma Xảo Quyệt:

Khi tham gia phe Ma Đói, mục tiêu của bạn là phải tiêu diệt hết tất cả dân làng. Phe Ma Đói sẽ đạt chiến thắng khi số lượng Ma Đói bằng với số Thực Khách. Ban đêm, phe Ma Đói sở hữu sức mạnh vô song, có thể ám sát bất kỳ người dân nào đói đến chết. Đừng lo lắng về sức mạnh của dân làng, vì họ sẽ bị hạn chế đáng kể. Trong phe Ma Đói, còn có những nhân vật với năng lực vô cùng đặc biệt.

Trong ban ngày, phe Ma Đói sẽ trở nên yếu đuối hoàn toàn. Bạn cần phải tỏ ra như một người và hòa mình vào cộng đồng dân làng, cố gắng thuyết phục và thu hút để “con mồi” tin tưởng vào bạn. Nếu không, phe của bạn sẽ phải đối mặt với việc bị trục xuất. Phe Phản Diện này bao gồm:

 • Ma Đói: Mỗi đêm, được gọi thức dậy để chọn một người ngẫu nhiên và làm cho họ đói đến chết.
 • Ma Đói Sương Sương: Nếu bị Thực Khách trục xuất, vào đêm tiếp theo, phe Ma Đói có quyền ám sát 2 người.
 • Ma Thèm: Được gọi dậy cùng các Ma Đói, nhưng quyền năng đặc biệt của họ có thể che mắt Anh Tài Xế GrabFood để không bị lộ nguyên hình. Tuy nhiên, khi bị Con Nghiện Trà Sữa bỏ bùa, họ sẽ hiện nguyên hình và phe Ma Đói đêm đó sẽ không thể ám sát bất kỳ ai.
cach-choi-ma-doi

Phe Phản Diện – Những Con Ma Xảo Quyệt

⇒ Tuyến Nhân Vật Độc Lập – Những Con Người Khó Đoán:

Nếu bạn chọn lựa tham gia vào tuyến này, nhiệm vụ đặt trước bạn sẽ độc lập và đầy khó đoán để giành chiến thắng.

Bạn có thể là Thánh Bom Hàng, hoặc là một Cặp Đôi được kết hợp bởi Chú Bán Lẩu Uyên Ương.

Kết luận

Dưới đây là tất cả những thông tin liên quan đến cách chơi chơi Ma Đói mà Tripoli-city.org muốn chia sẻ với những người mới bắt đầu. Bây giờ, hãy cùng “cạ cứng” của mình học cách tham gia trải nghiệm những khoảnh khắc chơi game khó quên nhất nhé!

Add Comment