Luật Chơi, Cách Chơi Splendor Board Game Chi Tiết

Bạn đang tò mò về cách chơi splendor? Nếu bạn đã quen thuộc với các board game như Uno, Ma sói… và đang muốn khám phá một trò chơi mới thú vị không kém, thì hãy thử ngay Splendor. Được đánh giá cao và vinh danh với nhiều giải thưởng về lối chơi tinh tế, Splendor chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới. Đừng ngần ngại cùng Tripoli-city.org tham khảo cách chơi splendor để biết thêm về trò chơi đầy sức hấp dẫn này.

cach-choi-splendor

Cách chơi splendor: Khám phá chi tiết trò chơi gây nghiện này

Giới thiệu về board game Splendor

Splendor là một trò chơi trên bàn đặc sắc được sáng tạo bởi Marc André và ra mắt từ năm 2014. Được đánh giá cao ngay từ những ngày đầu, Splendor board game thu hút sự chú ý lớn và gặt hái thành công với nhiều đề cử và giải thưởng danh giá như Trò chơi trên bàn có Thiết kế Đẹp Nhất, Trò chơi Gia đình Xuất sắc, cùng với nhiều đề cử khác.

Trong Splendor, bạn sẽ bước vào vai những thương nhân thời Trung cổ, tập trung vào việc thương mại đá quý và chế tạo chúng thành những món trang sức quý giá. Bạn sẽ vận dụng tài nguyên, mua bán cửa hàng và cạnh tranh để thu thập điểm uy tín, mục tiêu cuối cùng là trở thành người chiến thắng.

Trong bộ Splendor cơ bản, gồm có:

 • 35 viên đá quý, chia thành 5 loại với mỗi loại gồm 7 viên, mỗi viên có màu sắc đặc trưng như ngọc lục bảo, kim cương, sapphire, mã não, và ruby.
 • 5 viên đá màu vàng, có khả năng thay thế bất kỳ viên đá quý nào khác.
 • 90 thẻ tinh luyện (các lá bài phát triển) và 10 thẻ Quý tộc.
cach-choi-splendor

Sở hữu đá quý, chế tác trang sức – Splendor

Đọc 5 phút biết ngay luật chơi board game Splendor

Trò chơi Splendor thuộc thể loại card drafting và engine building, không có cốt truyện cụ thể, phù hợp cho 2 – 4 người chơi, với thời gian chơi khoảng 30 phút. Tất cả các lá bài từ 3 thời kỳ đều được lật mở để tất cả người chơi có thể mua. Mỗi khi mua một lá bài, người chơi cần thay thế nó bằng lá bài mới, đòi hỏi sự tập trung và sẵn sàng thích ứng. Trong trò chơi, người giàu sẽ càng giàu hơn, nhưng cũng cần phải chú ý đến sức mạnh cạnh tranh của đối thủ.

Splendor cách chơi thiết lập như sau:

 • Xáo trộn thẻ quý tộc và lấy ra x thẻ, với x bằng tổng số người chơi cộng thêm 1. Những thẻ còn lại sẽ bị loại bỏ khỏi trò chơi.
 • Xáo trộn các bộ thẻ tinh luyện riêng biệt và xếp theo thứ tự tăng dần. Sau đó, lật 4 thẻ từ mỗi bộ để sử dụng trong trò chơi.
 • Sắp xếp các token đá quý theo màu sắc thành 6 chồng riêng biệt, sẵn sàng cho việc sử dụng của người chơi.

Cách chơi board game Splendor

Splendor board game là một trò chơi thú vị với cách chơi đơn giản nhưng chiến lược phức tạp:

Tìm hiểu các loại thẻ

Trước khi bắt đầu trò chơi, hãy cùng tìm hiểu về các loại thẻ quan trọng trong cách chơi splendor.

Thẻ tinh luyện:

 • Bộ này gồm 90 lá bài phát triển được chia thành 3 cấp độ khác nhau. Đây là những lá bài mà bạn cần phải mua để tích lũy điểm uy tín.
 • Bạn có thể mua các lá bài được trưng bày ở giữa bàn, nhưng những lá bài trên tay chỉ có thể được mua bởi người nắm giữ chúng.
 • Mỗi lá thẻ tinh luyện chứa các thông tin cụ thể:
 • Góc dưới bên phải thẻ chỉ ra số lượng token đá quý cần để mua lá bài này.
 • Góc trên bên trái thể hiện điểm uy tín khi bạn sở hữu lá bài này.
 • Đặc biệt, khi sở hữu lá bài này, bạn còn được tặng thêm một loại đá quý đặc biệt, có thể sử dụng để mua các thẻ tinh luyện khác trong tương lai.
cach-choi-splendor

Splendor: Chiêm ngưỡng thẻ tinh luyện

Thẻ quý tộc:

 • Bao gồm 10 lá thẻ được lật lên từ đầu, trong khi các lá bài còn lại sẽ bị loại và không sử dụng trong trò chơi.
 • Mỗi lá thẻ Quý tộc có các thông số như sau:
 • Góc trên bên trái biểu thị số điểm uy tín khi sở hữu, thường là 3 điểm đã được mặc định.
 • Góc dưới bên trái cho biết số lượng đá quý đặc biệt cần có trong các lá thẻ tinh luyện mà bạn cần phải tích hợp để đổi và sở hữu lá bài này.
 • Đá quý đặc biệt từ thẻ tinh luyện cũng bao gồm 5 loại giống như token. Khi sử dụng đá quý đặc biệt này để đổi lấy các thẻ tinh luyện mới, bạn sẽ được giảm giá tương đương với 1 token.

Bắt đầu trò chơi

Bắt đầu trò chơi, sẽ bắt đầu từ lượt đi của người đầu tiên và sau đó chơi theo chiều kim đồng hồ. Trong luật chơi splendor, bạn chỉ có thể thực hiện 1 trong 4 hành động sau:

 • Lấy 3 token đá quý khác màu.
 • Lấy 2 token đá quý cùng màu với nhau.

Nếu có ít nhất 4 token cùng màu, bạn có thể: 

 • Lấy 1 lá bài tinh luyện từ tay và nhận thêm 1 token vàng.
 • Mua 1 lá bài tinh luyện từ tay hoặc từ bàn chơi.

Lựa chọn Token

Trong Splendor cách chơi, người tham gia không thể sở hữu quá 10 token. Nếu vượt quá con số này, bạn phải trả lại số token dư và chỉ giữ lại tối đa 10 token. Bạn có thể trả lại bất kỳ token nào mà bạn muốn. 

Các token đá quý này sẽ được hiển thị công khai cho những người chơi khác. Nếu một loại token đá quý có ít hơn 4 trong bàn chơi, người chơi sẽ không được phép lấy 2 token cùng màu đó.

cach-choi-splendor

Bạn không được có hơn 10 token

Dự trữ các lá bài tinh luyện

Bạn có thể chọn lấy 1 lá bài từ bàn hoặc từ trên cùng của chồng bài. Các lá bài mà bạn cầm trên tay sẽ được giữ kín và không được tiết lộ.

Hơn nữa, bạn không thể giữ quá 3 lá bài tinh luyện mà không mua chúng; nếu muốn loại bỏ, bạn phải mua chúng. Việc lấy lá bài từ tay là cách duy nhất để nhận được token vàng. Trong trường hợp không có token vàng, bạn vẫn có thể lấy lá bài từ tay nhưng sẽ không nhận được vàng.

Mua các lá bài

Để nâng cao khả năng chiến thắng, bạn cần phải mua các lá bài tinh luyện và sẽ phải trả số token đá quý tương ứng với số token đá quý được yêu cầu trên các lá bài tinh luyện. 

Bạn có thể mua 1 lá bài từ bàn hoặc từ tay và sắp xếp chúng thành các cột theo màu sắc để dễ nhận biết điểm và màu sắc của chúng.

cach-choi-splendor

Tăng cơ hội chiến thắng bằng cách sở hữu thẻ tinh luyện

Quý tộc

Khi kết thúc lượt chơi splendor, bạn sẽ kiểm tra xem các lá bài quý tộc đã được ghé thăm chưa. Người chơi nào có đủ số lá bài và loại bài mà quý tộc yêu cầu sẽ được quý tộc đó ghé thăm.

Bạn không thể từ chối việc quý tộc đến thăm. Trong trường hợp thỏa mãn điều kiện của nhiều quý tộc trong cùng một lượt, bạn chỉ cần chọn một quý tộc để đến thăm.

Điều kiện kết thúc trò chơi

 • Khi một người chơi đạt được 15 điểm uy tín, tất cả các người chơi sẽ hoàn tất vòng chơi hiện tại. Người chơi có số điểm uy tín cao nhất sau đó sẽ đạt chiến thắng.
 • Tổng điểm uy tín sẽ bao gồm tổng điểm uy tín từ các lá bài tinh luyện đã mua cộng với tổng điểm uy tín từ việc thăm nhà của các quý tộc.
 • Trong trường hợp hòa, người chơi nào mua ít lá bài tinh luyện nhất sẽ được xác định là người chiến thắng.

Chơi board game Splendor online ở đâu?

 • Board Game Arena: Đây là một trang web với một thế giới board game rộng lớn, cung cấp nhiều trò chơi trực tuyến phổ biến và đa dạng, và phần lớn các trò chơi đều miễn phí.
 • Boardgame Online: Nơi này cung cấp môi trường chơi board game trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Trang web này mang đến những trò chơi board game kinh điển và cũng tạo ra những thử thách mới lạ, đem đến trải nghiệm thú vị cho người chơi.
 • Board Game Capital: Trang web này tập trung vào việc cung cấp các trò chơi board game phổ biến, có luật chơi dễ hiểu và thích hợp cho mọi đối tượng. Mục tiêu của Board Game Capital là tạo ra một điểm đến cuối tuần vui vẻ cho mọi người.
cach-choi-splendor

Board game capital mang lại niềm vui cuối tuần

Lưu ý, mẹo chơi board game Splendor

Lưu ý: Một người chơi chỉ được sở hữu tối đa 10 token. Khi mua hoặc dành một lá bài tinh luyện, ngay lập tức phải thay thế bằng một lá khác từ chồng thẻ tương đương.

Mẹo chơi:

 • Đầu tiên, hãy mua những lá bài có cấp độ thấp để tích luỹ. Tập trung vào việc đạt được một thẻ quý tộc sớm để thỏa mãn điều kiện và sở hữu chúng sớm nhất có thể để tăng khả năng chiến thắng.
 • Ngoài việc chú ý đến quý tộc, hãy xem xét việc mua các lá bài ở tầng 2 và tầng 3 có điểm số cao. Chiến lược này đòi hỏi bạn phải tiết kiệm tiền mặt để đạt được lá bài quan trọng.

Kết luận 

Splendor là một trong những trò chơi board game đầy hấp dẫn và đã trở thành cơn sốt trong cộng đồng board game nhờ tính đơn giản mà cực kỳ gây nghiện. Tripoli-city mong rằng sau khi đọc bài viết về cách chơi splendor, bạn sẽ có đủ thông tin cần thiết để thưởng thức trò chơi Splendor board game trong những buổi họp mặt vào cuối tuần.

Add Comment