Khám Phá Vẻ Đẹp Thanh Tịnh Của Chùa Linh Quy Pháp Ấn

 

Linh Quy Pháp Ấn là một ngôi chùa lớn và nổi tiếng bậc nhất tại Đà Lạt. Hiện nay, chùa không chỉ là nơi sinh hoạt tâm linh mà còn là một trong các địa điểm du lịch thu hút, được đông đảo du khách tìm tới trong các chuyến du lịch Đà Lạt. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn vẻ đẹp thanh tịnh cùng những điểm nổi bật nhất của ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn thuộc vùng đất Tây Nguyên này!

1. Giới thiệu về chùa Linh Quy Pháp Ấn tại Đà Lạt

Giới thiệu về chùa Linh Quy Pháp Ấn tại Đà Lạt

Linh Quy Pháp Ấn là một trong số rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng tại Lạt. Đây đã từng là nơi quay MV Lạc Trôi đạt hàng trăm triệu view của ca sĩ Sơn Tùng và là địa điểm du lịch đang làm mưa làm gió trên các trang mạng, diễn đàn du lịch hiện nay.

Ngôi chùa này cũng được bình chọn là một trong 20 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất mà du khách nên tới tại Đà lạt. Chính vì vậy, đây không chỉ là nơi du lịch tâm linh mà còn là địa điểm sống ảo tuyệt vời cho giới trẻ.

2. Lịch sử của chùa Linh Quy Pháp Ấn

Lịch sử của chùa Linh Quy Pháp Ấn

Vùng đất xây dựng chùa Linh Quy Pháp Ấn hơn 10 năm về trước chỉ là một vùng đất hoang sơ, ít người sinh sống, qua lại. Khi đó, nơi này chủ yếu là trồng chè và cafe. Sau đó, có một vị sư thầy tìm đến đây và thăm hỏi về vùng đất này. Khi hiểu rõ về vùng đất ông đã có nhiều ấn tượng tốt đẹp và nảy sinh lòng tu lập. Vì vậy, ông đã quyết tâm và kiên trì chọn vùng đất này làm nơi tu tập. Suốt 10 năm tu tập, thầy đã dần hoàn thiện và tu sửa nơi đây để nó trở thành một địa điểm du lịch và tâm linh đẹp như ngày hôm nay.

3. Thuyết minh về chùa Linh Quy Pháp Ấn

Thuyết minh về chùa Linh Quy Pháp Ấn

Đây là ngôi chùa vô cùng nổi tiếng tại thành phố hoa Đà Lạt. Hiện ngôi chùa đang tọa lạc trên một ngọn núi tại Bảo Lộc, Lâm Đồng. Khí hậu ở đây quanh năm mát mẻ, không khí trong lành mang đến cho con người cảm giác thoải mái, thư thái.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn như một bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp vừa uy nghiêm lại tĩnh lặng. Bất cứ ai đã từng đặt chân đến ngôi chùa đều phải bàng hoàng trước vẻ đẹp nơi đây.

4. Chùa Linh Quy Pháp Ấn ở đâu?

Chùa Linh Quy Pháp Ấn ở đâu?

Chùa Linh Quy Pháp Ấn hay còn được gọi là am Pháp Ấn hiện nay đang tọa lạc tại địa chỉ đồi 45, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố khoảng 113km.

5. Đường đi tới chùa Linh Quy Pháp Ấn Đà Lạt

Đường đi tới chùa Linh Quy Pháp Ấn Đà Lạt

Đường đi tới chùa tương đối xa và có nhiều con đèo cùng những con đường gần như dựng đứng nên các bạn cần cân nhắc nhé. Đường đi tới chùa Linh Quy Pháp Ấn cụ thể như sau:

Đầu tiên các bạn hỏi đường đi tới Bảo Lộc. Từ thành phố Bảo Lộc đi theo đường Trần Phú. còn nếu chưa biết đường thì các bạn hỏi thăm người dân đường tới ngã 3 Đại Bình rồi rẽ phải vào xã Lộc Thành thuộc quốc lộ 55. Đi qua chợ Lộc Thành, qua cầu Đa Trăng thêm một đoạn, thấy ngã 3 thì rẽ phải. Đi qua chùa Niết Bàn một đoạn, tới ngã tư lại rẽ phải. Đi thẳng thêm một đoạn rồi rẽ trái theo hướng thôn văn hóa xã Lộc Thành khoảng 2km. Các bạn chú ý bên tay trái sẽ thấy xuất hiện một bảng chỉ dẫn và một hẻm nhỏ. Rẽ vào hẻm và lên dốc sau đó rẽ trái vào đường Quán Chiếu theo chỉ dẫn và đi thẳng là tới.

Tuy nhiên, khi tới hẻm nhỏ các bạn lưu ý không thể đi ô tô vào được bởi hẻm rất nhỏ. Do đó, nếu đi theo đoàn thì bạn nên thuê xe ôm để vào. Giá là 20.000 đồng/xe. Còn nếu bạn nào chạy xe ga tới thì nên đi chậm và cẩn thận vì đường khó đi.

6. Giá vé tham quan chùa Linh Quy Pháp Ấn

Giá vé tham quan chùa Linh Quy Pháp Ấn

Chùa Linh Quy Pháp Ấn là nơi Phật môn thanh tịnh, cho phép du khách tới chùa hành hương và tham quan miễn phí. Vì vậy du khách có thể yên tâm xách balo và tới thăm chùa.

7. Chùa Linh Quy Pháp Ấn mở cửa lúc mấy giờ?

Chùa không hạn chế giờ mở/đóng cửa vì vậy du khách có thể tìm tới chùa bất cứ lúc nào. Các bạn cũng có thể xin được nghỉ lại chùa để sáng mai có thể ngắm cảnh bình minh ở đây.

8. Kiến trúc của chùa Linh Quy Pháp Ấn Đà Lạt

Kiến trúc của chùa Linh Quy Pháp Ấn Đà Lạt

Chùa có lối kiến trúc vừa độc đáo lại thu hút. Hiện tại, ngôi chùa này được phân chia thành các khu vực chính gồm: chánh điện, giảng đường, thư viện và quán chiếu đường. Ngoài ra, trong chùa còn có tam giải thoái môn và tinh thất nằm rải rác theo các cung đường và sườn núi.

Một trong những điểm nhấn nổi bật nhất trong thiết kế kiến trúc của chùa Linh Quy Pháp Ấn đó là cổng trời. Tuy nhiên, nó không giống cổng trời Torri của Nhật Bản bởi cổng trời của chùa này không thể đi qua được. Tuy nhiên, đây lại là một không gian kiến trúc tuyệt đẹp, thích hợp cho các bạn check-in, sống ảo.

Trên đây là một số thông tin về chùa Linh Quy Pháp Ấn – ngôi chùa đẹp hàng đầu tại Đà Lạt. Đây là một địa điểm du lịch mà bất cứ du khách nào khi tới Đà Lạt cũng khó lòng mà bỏ qua bởi vẻ đẹp uy nghiêm, thanh tịnh nhưng cũng rất thơ mộng, huyền ảo ở nơi đây!

  Khám Phá Đường Đi Và Giá Vé Tham Quan Thác Datanla Đà Lạt

Khám Phá Vẻ Đẹp Thanh Tịnh Của Chùa Linh Quy Pháp Ấn

5 (100%) 1 voteAdd Comment