Hướng Dẫn Chơi King Of Tokyo Board Game – Cuộc Chiến Quái Vật

Nếu bạn là một tín đồ của Board Game với chủ đề hấp dẫn về thế giới tương lai, thì King of Tokyo chính trò chơi không thể bỏ qua. Đây là một trò chơi bàn khoa học viễn tưởng đầy thú vị, được sáng tạo bởi Richard Garfield, dành cho từ 2 đến 6 người tham gia với thời lượng từ 20 đến 30 phút. Hãy cùng chinh phục thành phố Tokyo trong trò chơi King Of Tokyo qua cách chơi từ Tripoli-city.org!

king-of-tokyo

Hòa mình vào King of Tokyo: Bí quyết trở thành vua của thành phố!

Giới thiệu board game King of Tokyo

Trong trò chơi King of Tokyo King Kong, tất cả người chơi sẽ hóa thân thành những quái vật khổng lồ đang nổi giận và phá hủy thành phố Tokyo.

Sử dụng xí ngầu để triển khai hành động phá hủy, xóa sổ mọi thứ trên đường đi của bạn. Bạn có thể tấn công, hồi phục sức khỏe, thu thập năng lượng hoặc tích lũy điểm để đạt được mục tiêu đầu tiên là 20 điểm. Đồng thời, bạn cũng có thể quyết đấu với những quái vật khác để trở thành vua chiến trường, người thống trị Tokyo.

Thành phần của board game King of Tokyo

 • 1 bản đồ Tokyo
 • 66 lá bài
 • 28 thay thế (bao gồm 3 khói, 1 bắt chước, 12 nhỏ, 12 độc)
 • 8 xí ngầu (6 đen + 2 xanh)
 • 6 bảng quái vật
 • 6 mô hình quái vật
 • 50 khối năng lượng
king-of-tokyo

King of Tokyo: Bản đồ, lá bài và những yếu tố đặc sắc!

Điều kiện thắng trong board game King of Tokyo

Để chiến thắng trong King of Tokyo: Power Up, bạn cần đạt được 20 điểm trước tiên so với các người chơi khác hoặc loại bỏ tất cả quái vật khác để trở thành một quái vật độc nhất vô nhị trên bản đồ trò chơi.

Thiết lập board game King of Tokyo

 • Mỗi người chơi chọn một quái vật đại diện và lấy bảng tương ứng. Hãy đặt điểm chiến thắng về 0 và máu của quái vật lên 10.
 • Bản đồ Tokyo bao gồm Tokyo City và Tokyo Bay. Mọi thẻ liên quan đến Tokyo đều ám chỉ đến cả Tokyo City và Tokyo Bay.
 • Khi bắt đầu, không quái vật nào ở trong khu vực Tokyo City.
 • Tokyo Bay chỉ được sử dụng khi có từ 5 đến 6 người chơi.
 • Trộn đều các lá bài và đặt chúng thành một núi bài, lật 3 lá đầu tiên ra ngoài và đặt chúng gần chồng bài.
 • Đặt 6 viên xí ngầu đen ở trung tâm bàn chơi, 2 viên còn lại để sang một bên (sẽ được dùng khi có lá bài đặc biệt).
 • Chuẩn bị các khối năng lượng để tạo thành ngân hàng chung.
king-of-tokyo

Cách thiết lập sẵn sàng cho King of Tokyo – Hướng dẫn chi tiết!

Cách chơi King of Tokyo

Trong King of Tokyo Rules, mỗi người chơi sẽ tung 6 xí ngầu. Người chơi nào có nhiều biểu tượng Tấn Công (biểu tượng hình tay gấu) nhất sẽ được quyền bắt đầu lượt chơi đầu tiên. Người ngồi bên trái sẽ tiếp tục lượt chơi tiếp theo.

Khi tới lượt của mình, mỗi người chơi thực hiện các hành động theo thứ tự sau:

Đổ và đổ lại xí ngầu

Khi đến lượt chơi của mình, bạn tung 6 viên xí ngầu. Tiếp đó, bạn có thể thực hiện đổ lại xí ngầu đến 2 lượt. Mỗi lần này, bạn có thể chọn số lượng xí ngầu cần thay đổi hoặc đổ lại tất cả xí ngầu.

Giải quyết kết quả xí ngầu

Sau khi tung xí ngầu, người chơi sẽ giải quyết kết quả dựa trên biểu tượng trên mỗi xí ngầu.

 • Điểm chiến thắng: Với mỗi bộ 3 xí ngầu có cùng giá trị, người chơi sẽ nhận số điểm chiến thắng tương ứng với giá trị đó. Ví dụ, 3 xí ngầu có số 1 mang lại 1 điểm chiến thắng, 3 xí ngầu số 2 sẽ đem lại 2 điểm chiến thắng.
 • Năng lượng: Mỗi mặt xí ngầu biểu tượng sấm sét mang đến 1 khối năng lượng. Bạn có thể tích trữ năng lượng qua các lượt chơi.
 • Tấn công: Quái vật có thể tấn công những quái vật khác không ở cùng khu vực với quái vật của mình, gây 1 điểm sát thương.
 • Hồi máu: Mỗi mặt xí ngầu hình trái tim sẽ hồi lại 1 máu cho quái vật của bạn.

Chú ý: Nếu quái vật rơi xuống 0 máu, nó sẽ bị loại khỏi trò chơi. Quái vật không thể có hơn 10 máu trừ khi có lá bài đặc biệt.

Mua thẻ bài chức năng (không bắt buộc)

Sau khi hoàn thành giai đoạn giải quyết các hiệu ứng từ xí ngầu, bạn có thể dùng năng lượng để mua 3 lá bài chức năng đã được lật sẵn.

 • Bạn có thể bỏ ra 2 năng lượng để đổi 3 lá bài chức năng hiện tại, lật lên 3 lá bài mới.
 • Bạn có thể mua và bỏ bài không giới hạn miễn là họ có đủ năng lượng.
 • Khi mua một lá bài, một lá bài mới sẽ được lật lên để thay thế, luôn giữ cho có 3 lá bài sẵn sàng bên cạnh chồng bài chức năng.

Kết thúc lượt

Tại giai đoạn này, một số lá bài sẽ phát huy công dụng. Khi lượt chơi của bạn kết thúc, bạn hãy đưa 6 viên xí ngầu cho người chơi ở phía bên tay trái.

king-of-tokyo

King of Tokyo: Chiến thắng thông qua chiến lược với xí ngầu!

Luật chơi nâng cao

Trong trường hợp King of Tokyo online có từ 5 đến 6 người chơi, Tokyo City và Tokyo Bay có thể được sử dụng đồng thời. Nếu Tokyo không có quái vật chiếm giữ hoặc quái vật bị tấn công, quái vật phải chiếm giữ Tokyo (nếu Tokyo City bị chiếm giữ trước).

Nếu Tokyo đang bị chiếm giữ bởi một quái vật (vùng Tokyo Bay không có quái vật chiếm giữ), quái vật tấn công vào quái vật ở Tokyo City để chiếm giữ Tokyo Bay. Đồng thời, quái vật tấn công sẽ gây sát thương cho quái vật đang ở Tokyo City. Nếu quái vật ở Tokyo City chọn rời Tokyo ngay lúc đó, quái vật tấn công sẽ chiếm giữ Tokyo.

Quái vật chiếm giữ Tokyo Bay sẽ phải chịu tác động tương tự như quái vật chiếm Tokyo City. Nếu số lượng quái vật trên bàn ít hơn 5, quái vật chiếm giữ Tokyo Bay sẽ phải rời khỏi đó và Tokyo Bay sẽ không được sử dụng nữa.

king-of-tokyo

Luật chơi King of Tokyo nâng cao: Điều khiển Tokyo City và Tokyo Bay!

Kết luận 

Với yếu tố chiến đấu, tính chiến lược và sự may mắn từ xí ngầu, King Of Tokyo mang đến những trải nghiệm độc đáo mà ai cũng có thể tham gia. Hãy cùng nhau thách thức và chinh phục Tokyo, giành vị trí vua của thành phố này! Chia sẻ ý kiến và trải nghiệm của bạn về trò chơi này để chúng ta có thêm nhiều thông tin và cảm xúc đa dạng hơn. Hãy để lại bình luận và cùng Tripoli-city hòa mình vào thế giới đầy kỳ thú của King of Tokyo!

Add Comment