Top 10 Chùa Vừa Đẹp Vừa Linh Thiêng Nổi Tiếng Ở Đà Nẵng

 

Du khách đến Đà Nẵng không chỉ thu hút bởi sự năng động hay lung linh của những ánh đèn về đêm. Mà còn tìm đến bởi không gian thanh tịnh của các chùa ở Đà Nẵng. Đặc biệt, các chùa ở Đà Nẵng còn có lối kiến trúc độc đáo khiến du khách thích thú và nhớ mãi. Dưới đây là 10 chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng mà bạn cần bỏ túi khi lên kế hoạch đến Đà Nẵng nghỉ dưỡng.

  • Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Sơn Trà tọa lạc tại Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Chùa Đà Nẵng này còn được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Chùa nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Chùa ở địa thế hữu tình vừa có núi vừa có biển, chùa ở độ cao 693m so với mực nước biển. Chùa đẹp ở Đà Nẵng này là một quần thể nhiều hạng mục gồm chánh điện, nhà tổ, giảng đường,…

Chùa Linh Ứng Sơn Trà Đà Nẵng

Được khởi công xây dựng từ 07/2004 khánh thành 30/07/2010, đến nay chùa Đà Nẵng này vẫn tiếp tục xây dựng thêm nhiều hạng mục.

Kiến trúc cổng chùa Linh Ứng Sơn Trà được xây theo kiến trúc chùa truyền thống Việt Nam.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà Đà Nẵng – Tượng Quan Âm cao nhất Việt Nam

Điểm nổi bật của ngôi chùa ở Đà Nẵng này không chỉ ở địa thế cực kỳ đẹp với cảnh sắc thần tiên mà còn nổi tiếng với bước tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam với chiều cao lên đến 67m, tòa sen rộng 35m. Tượng Phật Quan Thế Âm có lưng tựa núi Sơn Trà, mặt hướng ra biển với một tay cầm bình cam lộ, một tay bắt ấn tam muội mang đến sự an bình cho ngu dân biển xa cũng như người dân Đà Nẵng. Bên trong tượng Quan Thế Âm có 17 tầng, được đặt 21 pho tượng với đủ hình dáng. Du khách khi đến đây có thể di chuyển vào bên trong Tượng Phật để lên cao và phóng tầm nhìn thưởng lãm cảnh sắc thiên nhiên đẹp đẽ. Mặc dù có tuổi đời trẻ nhất trong “Tam Linh” nhưng chùa Linh Ứng Sơn Trà có vị trí cực kỳ quan trọng trong bản đồ du lịch của thành phố, cũng như điểm đến tâm linh thường xuyên của du khách và phật tử.

Chùa Linh Ứng Bà Nà nằm trên đỉnh khu du lịch Bà Nà. Chùa Đà Nẵng này nằm ở độ cao gần 1400m, được khánh thành vào ngày 06/03/2004. Chùa được ví như chốn bồng lai tiên cảnh chốn hồng trần. Kiến trúc chùa Linh Ứng Bà Nà cũng khá giống với những ngôi chùa Linh Ứng khác với những mái ngói cong vút. Điểm nhấn đặc biệt tại ngôi chùa ở Đà Nẵng tại đây là cây thông với ba loại lá khác nhau rất ấn tượng.

 Chùa có khoảng sân rộng được lót bằng đá. Chánh điện cũng có một vật thờ phượng khác cũng gây nhiều ấn tượng cho khách thập phương là một cỗ trống cao 2,4m. 

Chùa Linh Ứng Bà Nà – Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng Bà Nà – Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng Bà Nà – Đà Nẵng

Có dịp ghé thăm một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng Linh Ứng Bà Nà du khách sẽ được bái vọng tượng Đức Bổn Sư cao 27m, ngang gối 14m, thiền định trên đài sen cao 6m là bức tượng lớn nhất Đông Nam Á và các điểm đến hấp dẫn khác như: Lĩnh Chúa Linh Từ thờ Bà Chúa Thượng Ngàn, Lầu Chuông có chiếc chuông đồng to lớn và nặng đến 4 tấn được đúc ngay trên đỉnh Bà Nà, Tháp Linh Phong Tự với vẻ đẹp trang nhã có 9 tầng mỗi tầng đều có 4 chiếc chuông treo ở 4 góc. 

Từ đây, ta có thể nhìn được 4 bề bức tranh thành phố với vịnh Đà Nẵng, đường bờ biển dài từ chân đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê và non nước Ngũ Hành Sơn.

Chùa Tam Bảo là ngôi chùa đầu tiên ở Quảng Nam – Đà Nẵng. Tọa lạc 323 Phan Châu Trinh, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng. Chùa ở Đà Nẵng này là biểu tượng cho Phật giáo nguyên thủy ở miền Trung. Chùa được xây dựng từ những năm 1953-1963, trùng tu lại vào 1990.

Kiến trúc chùa kết hợp độc đáo giữa kiến trúc Đông Nam Á và nét truyền thống Việt Nam. Chùa ở Đà Nẵng này gồm 5 ngọn tháp cao mang 5 màu sắc của vầng hào quan, biểu tượng Phật giáo (xanh, vàng, đỏ, trắng, cam). Chánh điện là chùa nơi thờ Phật tổ duy nhất cùng bộ bàn thờ và pháp tọa bằng gỗ quý hiếm do Hoàng gia Thái Lan hiến cúng. Trên đỉnh tháp chùa là nơi cất giữ xá lợi Phật thiêng liêng.

Đặc biệt, trước cửa chùa có 2 cây bồ đề lấy từ nơi Đức Phật thành chánh quả (Bồ Đề đạo trường bên Ấn Độ). Ngoài ra phía sau sân chùa là 2 cây sa-la lấy từ nơi Đức Phật được sinh ra (Vườn Lumbini).

  • Chùa Linh Ứng Non Nước

Chùa Linh Ứng Non Nước được đặt tại ngọn núi Thủy Sơn, tại phường Hòa Hải, Huyện Hòa Vang cũng được du khách xa gần biết đến với vẻ đẹp ấn tượng. Chùa đẹp ở Đà Nẵng này có kiến trúc hình chữ Nhất với cảnh quan rộng lớn bao gồm chánh điện, điện thờ,… Đặc biệt ở đây có tháp Xá Lợi cao đến 30m gồm 7 tầng, bên trong tháp thờ có rất nhiều tượng Phật Bồ Tát, Quan Âm và các vị La Hán. Con số các tượng Phật trong tháp Xá Lợi lên đến 200 tượng rất đẹp mắt, đây là tháp Xá Lợi có số tượng Phật lớn nhất Việt Nam. 

Nổi bật trong khuôn viên chùa Linh Ứng Non Nước, chính là bức Tượng Phật trắng muốt cao đến 10m được đặt tựa lưng vào núi và quay mặt về phía chùa. Cảnh quan tại chùa ở Đà Nẵng này cũng vô cùng hữu tình, du khách tới đây sẽ được đắm chìm trong không gian thanh tịnh, như được gột rửa hết những lo toan phiền muộn của cuộc sống thường nhật.

Với người dân Đà Nẵng, ngôi chùa Đà Nẵng này rất có ý nghĩa khi người ta tin rằng tượng Bồ Tát Quan Thế Âm ở đây phù trợ cho người dân xung quanh cùng quanh năm bình an, thiên nhiên trù phú và hạn chế được thiên tai. Cùng với chùa Linh Ứng Sơn Trà, Chùa Linh Ứng Bà Nà đây là ngôi chùa linh thiêng và cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Ngôi chùa đẹp ở Đà Nẵng này tọa lạc ở số 500 đường Ông Ích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Chùa được Hội Phật Học An Nam xây dựng vào năm 1936. Chùa theo lối Á Đông do kiến trúc sư Đặng Cao Đệ thiết kế với diện tích 3000 m2. 

Bước vào cổng chùa bạn sẽ cảm nhận ngay không khí thanh tịnh và yên bình. Ngay đó, bạn sẽ không thể rời mắt được tượng Đức Bổn Sư ngồi cao đến 1,1m và 2 tượng Bồ Tát Quan Thế Âm, Đại Thế Chí được đúc bằng đồng. Tầng dưới của chùa là giảng đường rộng miên mang với sức chứa lên đến 1000 người. Bên cạnh là gian giữa tiền đường, nơi có bức hoành với câu thần chú tiếng Bali lạ mắt. 

Chùa Pháp Lâm được xếp hạng lớn nhất và là trụ sở của tỉnh hội Phật giáo Đà Nẵng.

Chùa Nam Sơn là ngôi chùa Đà Nẵng có tuổi đời lâu nhất. Chùa được đặt tại Cẩm Nam, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng. Ngôi chùa ở Đà nẵng này có không gian cực kỳ hoành tráng và diễm lệ, du khách đến đây không khỏi trầm trồ bởi không gian cổ kính rộng lớn.

Chùa Nam Sơn Đà Nẵng

Phong cách kiến trúc của chùa Nam Sơn giống với kiến trúc của các ngôi chùa Đà Nẵng xưa với mái chùa cong và sắc vàng đỏ làm chủ đạo. Tại đây, bên cạnh những bức tượng Phật lớn còn có hồ Phóng Sanh nghe được tiếng nước chảy, vườn hoa rực rỡ. Đặc biệt, trên khuôn viên hay ở các lối đi được đều có nhiều lời dạy của Đức Phật vô cùng ý nghĩa.

Từ trung tâm Đà Nẵng, chỉ mất vài chục phút chạy xe là du khách có thể lạc bước vào không gian thanh tĩnh với mây trời thoáng đãng, cây cối xanh tươi ở chùa Nam Sơn. Cảm tưởng như lạc vào cõi niết bàn của trần gian, tạm thời lánh xa những bon chen, áp lực của cuộc sống thường ngày.

Một trong các ngôi chùa ở Đà Nẵng còn giữ được từ thời Hậu Lê là chùa Tam Thai. Tọa lạc tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng. 

Nằm trên ngọn Thủy Sơn, cách trung tâm 13km, chùa Tam Thai thực sự là một cõi tiên cảnh. 

Qua 156 bậc lát đá, bạn sẽ thấy phía sau cổng Tam Quan cổ kính là một khoản sân rộng thoáng mát cây xanh. Chính giữa sân thờ tượng Phật Di Lặc bằng Sa thạch, vị Phật của “lòng từ”.

Ngôi chùa được xây bằng gạch quay về hướng Nam. Hai tầng mái lợp ngói lưu ly, nóc trang trí lưỡng long chầu nguyệt, các cột đều trang trí họa tiết rồng – phụng. Bên trong chánh điện thờ Phật A Di Đà Như Lai, Bồ Tát Quan Thế Âm và Đức Đại Thế Chí. Hai bên sân là hành cung, nơi vua Minh Mạng thường đến nghỉ ngơi khi hành hương đến chùa.  

chùa ở Đà Nẵng với sự tích thú vị, chùa Quan Thế Âm tọa lạc tại 48 Sư Vạn Hạnh, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Ngôi chùa ở Đà Nẵng này được hòa thượng Thích Pháp Nhãn thành lập vào năm 1957. Sau khi ngài nằm mở thấy Quan Thế Âm ứng hiện nơi động thiên, pháp đàn của mình. Theo điềm báo hòa thượng đã tìm thấy thạch động có tượng Quan Âm hoàn toàn tự nhiên. Để tỏ lòng tôn kính của mình, hòa thương đã thành lập ngôi chùa Quan Thế Âm. Vì có sự màu nhiệm của Phật Pháp như vậy nên chùa Quan Thế Âm có một nét đẹp huyền bí. Mái chùa cheo leo trên triền núi hay ẩn mình trong hang cốc tạo nên cảnh giới tuyệt đẹp. Chùa Quan Thế Âm cũng là một trong những ngôi chùa linh thiêng và là chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng bạn nên ghé thăm.

Du khách đến với chùa Quan Thế Âm ngoài việc bái Phật thì hãy dành thời gian thưởng ngoạn và khám phá thiên nhiên nơi đây với nhiều hang động kỳ vĩ. Đặc biệt, hàng năm tại ngôi chùa này có lễ hội Quan Thế Âm vô cùng độc đáo với nhiều nghi lễ tâm linh như lễ rước ánh sáng, lễ rước tượng Quan Thế Âm, lễ khai Kinh,…

Ngôi chùa được xây vào năm 1915, trên vùng đất hoang vu thuộc xã Bình Thuận, nay là số 340 đường Phan Chu Trinh, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. 

Qua nhiều năm, chùa Phổ Đà – một ngôi chùa đẹp ở Đà Nẵng đã được kiến tạo mạnh mẽ như xây dựng cở sở Phật học viện, Phật đài Quan Thế Âm lộ thiên hay trùng tu hậu điện, tiền đường, hậu tổ.

  • Chùa Không Tên – Đà Sơn

Chính việc ngôi chùa ở Đà Nẵng này không tên khiến cho nhiều người phải tò mò về nó. Tọa lạc ngay trên đỉnh dốc núi Đà Sơn, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng chùa không tên – ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng được đầu tư xây dựng bởi một chủ công ty khai thác đá.

Điều đặc biệt của ngôi chùa Đà Nẵng này là ngoài việc nó không có tên thì ở đây cũng không có sư thầy hay ni sư, không thùng phước sương, chỉ có nơi nghỉ chân cho Phật tử, du khách tìm về. 

Khuôn viên chùa có các bức tượng Quan Âm, tượng Phật Di Lặc. Ngoài ra còn có 2 con rồng làm từ đá quý uốn lượn sau lưng bức tượng.

Xung quanh một số nhà rường được dựng lên, kèm với bàn ghế chạm trổ tinh xảo. Trước ngôi chùa, có một cái chuông đồng nặng hàng tấn được treo trang trọng trước ngôi chùa.

Xem video>>> Chùa Linh Ứng Bãi Bụt – chùa đẹp ở Đà Nẵng

Top 10 Chùa Vừa Đẹp Vừa Linh Thiêng Nổi Tiếng Ở Đà Nẵng

5 (100%) 1 voteAdd Comment