Xem bóng đá tại nhà có cần dùng loa cho trận đấu thêm gay cấn?

Đối với những người yêu thích việc xem bóng đá, họ theo dõi các trận đấu bóng vì sự kịch tính và hồi hộp mà nó mang lại. Sự kịch tính ấy không chỉ tạo ra bởi kỹ thuật, tư duy của lối đá mà còn vì những âm thanh của trận đấu. Tiếng cổ vũ, hò reo, bình luận đều khiến các trận đấu trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Vậy khi xem bóng đá tại nhà có cần dùng loa cho thêm gay cấn?

Theo sát trận đấu

Không thể phủ nhận rằng xem bóng đá cần phải có âm thanh rõ nét. Sẽ thật tẻ nhạt nếu bạn xem một trận đấu mà chỉ có hình ảnh, trong sự im lặng. Mục đích của việc lắng nghe trận đấu không chỉ vì tiếng của cầu thủ, của khán giả. Nhiều người xem bóng đá mở tiếng còn vì phần bình luận của các bình luận viên. Họ sẽ cung cấp diễn biến, đọc tên cầu thủ, theo sát mọi thứ. 

Theo sát diễn biến trận đấu

Khi bạn xem bóng đá, bởi sự hạn chế từ góc quay, mà đôi khi bạn sẽ không theo kịp các tiết tấu của trận. Bạn cần có người nói cho bạn biết ai đang giữ bóng, chuyện gì đang xảy ra, và thêm một số thông tin ngoài lề. Bạn hồi hộp theo từng lời nói. Nín thở theo từng chuyển động. Và điều tạo nên thành công của một trận đấu hấp dẫn, dĩ nhiên là cả hình ảnh và âm thanh. 

Chắc đã có những lúc bạn nghe hàng xóm mở loa to quá. Bạn sẽ thắc mắc sao họ cần âm thanh lớn như vậy khi xem bóng đá? Âm thanh càng lớn, việc lắng nghe trận đấu càng rõ. Từ đó, cảm giác hào hứng sẽ càng lớn hơn trong bạn. Chính điều đó làm bạn thấy trận đấu mình đang xem thêm gay cấn. 

Bắt trọn từng khoảnh khắc hấp dẫn

Hơn nữa, việc dùng loa làm cho âm thanh của trận đấu bóng đá lớn hơn khiến bạn thấy gay cấn cũng là một biểu hiện tâm lý bình thường. Khi bạn nghe quá nhiều người hò reo, cơ thể bạn tự nhiên sẽ có phản ứng làm theo. Bạn nghe bình luận viên nói nhanh hơn, bạn cũng tập trung sát trận đấu. Bạn nghe người ta vỡ òa khi có bàn thắng, bạn cũng sẽ thấy khó kiềm chế lây đấy. 

Xem bóng đá cần theo sát trận đấu

Tạo cảm giác chân thực 

Nguyên nhân nhiều người theo dõi bóng đá trực tuyến vì họ không có điều kiện để xem trực tiếp trận đấu. Điều này chắc sẽ nhận được nhiều sự tán thành. Là một người hâm mộ bóng đá, sẽ thật tuyệt khi bạn được tới tận nơi, nhìn tận mắt các cầu thủ, và nghe tận tai tiết tấu của trận đấu. Nhưng điều này thật sự rất khó. Vậy nên, bạn phải chăm chút cho việc xem bóng đá tại nhà là điều tất yếu. 

Ở mỗi thời điểm trong năm, có rất nhiều nơi trên thế giới diễn ra các trận đấu bóng đá. Các mùa giải trải dài từ quốc gia này tới quốc gia khác. Có giải đấu trong nước, có giải đấu ở Anh, có giải lại ở Tây Ban Nha. Bạn sẽ không thể nào tới được tất cả các nơi có đội bóng mình yêu thích để xem. Và bạn cũng không thể tới xem tất cả các trận đấu bạn muốn. 

Giả sử đối với giải đấu ở Việt Nam, tin chắc rằng bạn chưa đi xem được mấy lần, bởi có rất nhiều hạn chế. Bạn phải tới các tỉnh thành diễn ra các trận đấu muốn xem đã là điều khó khăn. Bạn không có thời gian đủ để đáp ứng điều này. Một tuần phải đã phải làm việc từ 5 – 6 ngày, thậm chí cả tuần, nên việc di chuyển trong nước đã là điều không thể diễn ra thường xuyên. 

Xem trực tiếp bóng đá trong nước đã rất khó khăn

Ngoài ra, thời gian để bạn đáp ứng cho việc xem một trận đấu bóng đá cũng là vấn đề bạn phải suy nghĩ. Bạn phải có nơi ở, phải có thời gian dự phòng, và những điều đó cũng làm mất thời gian của bạn.

Trở lại việc xem bóng đá trực tuyến, một chiếc smartphone hay một chiếc laptop có thể đủ về phần hình ảnh, nhưng âm thanh thì chắc chắn là không. Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu bạn ở sân vận động, xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người. Bạn sẽ nghe tiếng nói chuyện, tiếng hò reo cổ vũ, tiếng hét trên sân, tất cả điều đó giúp làm hoàn chỉnh một trận đấu bóng đúng nghĩa. 

Có nên sắm một bộ loa chất lượng theo dõi trận đấu bóng đá?

Với một bộ loa chất lượng, bạn có thể trải nghiệm trận đấu như trên sân cỏ. Bạn có thể nghe được đủ các âm thanh sẵn có, và nếu đó là dàn loa xịn, thậm chí bạn có thể nghe được tiếng bước chân của cầu thủ. Điều này thật sự rất tuyệt vời. 

Bộ loa tốt giúp bạn xem bóng đá hay hơn

Có thể nói việc dùng loa khi xem bóng đá tại nhà là điều bạn có thể và nên làm. Điều đó làm cho bạn có được cảm xúc tốt nhất khi xem một trận đấu. Chắc chắn nó sẽ khiến bạn theo sát được trận đấu, và tạo nên hứng thú từ bên trong bạn. Bạn sẽ thấy trận đấu gay cấn, hồi hộp hơn. Bạn được trải nghiệm cảm giác chân thực nhất mà trước đó không có. 

Có một lưu ý nhỏ đó là khi sử dụng loa để xem bóng đá tại nhà, bạn nên quan tâm đến không gian xung quanh. Hãy chắc chắn rằng việc bạn xem bóng đá không làm ảnh hưởng đến mọi người nhé. Không ai ngăn cản đam mê của bạn, nhưng họ cũng cần nhận được sự tôn trọng. Đây là một biểu hiện của phép lịch sự tối thiểu. 

Trên đây là một số nguyên do cho việc có nên dùng loa khi xem bóng đá tại nhà cho trận đấu thêm gay cấn. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm vui vẻ nhất.

Add Comment