Bản đồ Hà Nội và những thông tin cần biết

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, là thành phố có diện tích lớn nhất cả nước với tổng diện tích là 3342,92 km2. Bản đồ Hà Nội gồm những loại bản đồ chính là: bản đồ hành chính Hà Nội, bản đồ các quận Hà Nội, bản đồ các điểm du lịch Hà Nội, bản đồ Hà Nội online, bản đồ Hà Nội từ ảnh vệ tinh, bản đồ xe bus Hà Nội, bản đồ hiện trạng sử dụng đất Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin cụ thể hơn cho các bạn.

CLICK NHANH MỤC LỤC DƯỚI : 

Các thông tin trên bản đồ Hà Nội

Thành phố Hà Nội có tổng diện tích là 3342,92 km²,  đắc địa thuộc phía tây bắc trung tâm đồng bằng châu thổ sông Hồng, nằm ở vĩ độ từ 20º53′ đến 21°23′ vĩ độ bắc và 105º44′ đến 106º02′ kinh độ đông.

BanDoGiaoThongHN

Thành phố Hà Nội phía bắc liền kề với các tỉnh Thái Nguyên và Vĩnh Phúc; phía Nam liền kề với các tỉnh Hà Nam và Hòa Bình; phía đông liền kề với các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên; và cuối cùng là phía Tây liền kề với các tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ.

Thành phố Hà Nội bao gồm ba mươi đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có mười hai quận, một thị xã và mười bảy huyện, cụ thể thông tin chi tiết như sau:

  • Mười hai Quận: Hà Đông, Thanh Xuân,Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đống Đa,…Đây là các quận thuộc nội thành Hà Nội.
  • Một Thị xã; Sơn Tây
  • Mười bảy Huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Phú Xuyên, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì., … đây là các quận thuộc ngoại thành Hà Nội

Xem thêm : Bản Đồ Hải Phòng 

Bản đồ các quận nội thành Hà Nội

Trên bản đồ các quận huyện được thể hiện theo tỉ lệ 1:20000, nó thể hiện bản đồ địa chính, đường xá lưu thông, thông tin địa điểm các khách sạn, nhà hàng,….

  • Bản đồ Quận Đống Đa: Hiển thị toàn bộ các thông tin nổi tiếng như chùa chiền, công viên, nhà cửa, khách sạn, nhà hàng, trường học, các điểm bus cụ thể là chùa Bà Nành, Chùa Bà Ngô, Chùa Bộc, Chùa Kim Sơn, Chùa Láng, Chùa Phúc Khánh, Ga Hà Nội, Gò Đống Đa, Đình Kim Liên, Ô chợ Dừa, Sân vận động Hàng Đẫy, Trung Liệt Miếu hay Văn Miếu – Quốc Tử Giám, những con đường, dãy phố,…. tất cả đều được thể hiện rõ nét trên bản đồ theo tỉ lệ 1:20000.
  • Bản đồ Quận Ba Đình: Hiển thị toàn bộ các thông tin về đường xá, nhà cửa, chùa chiền, khách sạn, nhà hàng, trường học, những điểm bus hay những địa điểm nổi tiếng tại đây, ví dụ như: chùa Một Cột, Chùa Bát Tháp, Đền Quán Thánh, Đền Voi Phục, Hồ Trúc Bạch, Nhà thờ Cửa Bắc, Nguyễn Thái Học, Hàng Bún,….tất cả đều được thể hiện rõ nét trên bản đồ theo tỉ lệ 1:20000.

Image result for Bản đồ Quận Ba Äình

Bản đồ quận Ba Đình

  • Bản đồ Quận Hoàn Kiếm: Hiển thị toàn bộ các thông tin về đường xá, nhà cửa, chùa chiền, khách sạn, nhà hàng, trường học, những điểm bus hay những địa điểm nổi tiếng tại đây, ví dụ như: Quảng Trường Cách mạng tháng Tám, cầu Thê Húc, Chợ Âm Phủ, Chợ Đồng Xuân, Chùa Bà Đá, Chùa Báo Ân, Chùa Quán Sứ, Chùa Vũ Thạch, Cung Văn Hóa Hữu Nghị Hà Nội, Quảng trường 1-5, Đền Bà Kiệu, Đền Bạch Mã, Đền Ngọc Sơn, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hồ Hoàn Kiếm, Hoàng Khải, Hỏa Lò, Lý Quốc Sư, Nhà hát lớn Hà Nội, Ô Quan Chưởng, Phố Tràng Tiền, Rùa Hồ Gươm, Tháp Bút Hồ Gươm, Tháp Hòa Phong, Tháp Rùa, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Tràng Tiền Plaza,….tất cả đều được thể hiện rõ nét trên bản đồ theo tỉ lệ 1:20000.
  • Tất cả những thông tin về địa điểm ở Hà Nội đều được thể hiện rõ nét trên bản đồ theo tỉ lệ 1:20000.

Bản đồ các điểm du lịch Hà Nội

Ngoài bản đồ hành chính, bản đồ các quận Hà Nội thì bản đồ các điểm du lịch Hà Nội cũng được sử dụng rất nhiều đối với các du khách cả trong và ngoài nước, những địa điểm du lịch đẹp nhất và nổi tiếng ở Hà Nội gồm:

  • Những địa điểm du lịch vào buổi tối: Khu phố ẩm thực Hàng Buồm, Chợ Đồng Xuân, Phố Bia Tạ Hiện, Bến Hàn Quốc, Royal City, Time City, Nhà hát lớn Hà Nội.
  • Những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội: Hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn, Chùa Một Cột, Quảng trường Ba Đình và Lăng Bác, Phố cổ Hà Nội, Ga Hà Nội, Hồ Tây, Chùa Trấn Quốc.
  • Những địa điểm du lịch gần Hà Nội: Khu vực Núi Trầm, Núi Hàm Lợn, Ba Vì Hà Nội, Làng cổ Đường Lâm, Hạ Long, Công viên EcoPark,  Hồ Đại Lải, làng Gốm Bát Tràng, Tam Cốc-Bích Động, Tam Đảo, Hồ Quan Sơn, Cổ Loa Thành, Việt Phủ Thành Chương, Đền Chử Đồng Từ, Chùa Hương.

Image result for Bản đồ các quận nội thành Hà Nội

Bản đồ du lịch Hà Nội

Bản đồ Hà Nội online, Bản đồ Hà Nội từ ảnh vệ tinh

Bản đồ Hà Nội online, Bản đồ Hà Nội từ ảnh vệ tinh cũng là những loại bản đồ đang được sử dụng nhiều hiện nay và được sử dụng nhiều nhất vì tính tiện dụng cũng như tiện lợi ích cho người sử dụng khi có thể zoom to để có thể xem chi tiết và rõ ràng những địa điểm mà chúng ta muốn tới.

Trên đây là bài viết chúng tôi giới thiệu và đưa ra những thông tin về bản đồ Hà Nội, mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn hiểu rõ hơn về bản đồ Hà Nội.

Add Comment