Bản đồ miền Trung và hành trình khám phá du lịch nơi đây

Thiên nhiên khá ưu ái khi ban tặng cho miền Trung nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Theo đó, chỉ cần tìm hiểu và thông qua bản đồ miền Trung chúng ta đã có thể tìm ra được những địa điểm du lịch tuyệt vời tại nơi đây.

Click Nhanh Vào Mục Lục nhé : 

Tìm hiểu về bản đồ miền Trung

Miền Trung hay còn được gọi với cái tên là Trung Bộ nằm ở giữa phần Bắc Bộ và  Nam Bộ. Đây là một trong 3 vùng chính của Bản Đồ Việt Nam.

Thông qua bản đồ Miền Trung, chúng ta có thể nắm rõ đây chính là địa điểm có phía Bắc giáp với khu vực đồng bằng Sông Hồng và Trung du miền núi Bắc bộ. Phía Nam giáp với Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa và vùng Nam Bộ. Phía Đông trực tiếp giáp với vùng Biển Đông. Phía Tây của miền Trung giáp với Lào và Campuchia.

Bản đồ miền Trung

Địa hình của miền Trung cơ bản được chia thành 3 khu vực chính đó là

  • Bắc Trung Bộ
  • Tây Nguyên
  • Nam Trung Bộ

Khí hậu miền Trung

Nhìn chung, miền Trung chính là mảnh đất có khí hậu tương đối ôn hòa, thời tiết chia làm 2 mùa rõ rệt đó chính là mùa mưa và mùa khô.  Khí hậu miền Trung được chia thành 2 khu vực chính đó là Bắc Trung Bộ và duyên hải Nam Trung Bộ

+ Bắc Trung Bộ (bao gồm toàn bộ phần phía Bắc của đèo Hải Vân): Vào những ngày mùa đông, vùng này có gió mùa thổi theo hướng Đông Bắc nên mang theo hơi nước từ biển vào nên toàn khu vực chịu nhiệt độ thấp, khí hậu lạnh. Đến mùa hè không còn gió mùa Đông Bắc nhưng vùng này có thêm gió mùa Tây Nam xuất hiện khiến thời tiết khô nóng, có giai đoạn lên đến 40 độ trên ngày.

ĐỌC THÊM : BẢN ĐỒ MIỀN NAM

+ Duyên hải Nam Trung Bộ (Bao gồm những khu vực đồng bằng ven biển Nam Trung Bộ thuộc phía đèo Hải Vân). Thông thường, gió mùa Đông Bắc khi thổi đến đây sẽ gặp dãy Bạch Mã nên mùa đông không có gì nổi trội. Những ngày hè chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam thổi từ vịnh Thái Lan qua dãy núi Trường Sơn nên sẽ gây ra thời tiết khá khô nóng và khó chịu cho toàn bộ các khu vực này.

Kinh tế của miền Trung

Đa phần dân cư miền Trung sống bằng nghề nông, có nhiều địa phương ven biển sống bằng nghề đánh bắt hải sản.

Các khu vực kinh tế trọng điểm của miền Trung bao gồm 5 tỉnh: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định. Các khu vực kinh tế của miền Trung không chỉ có tác dụng thúc đẩy kinh tế vùng mà còn góp phần hỗ trợ cho kinh tế cả nước.

Bản đồ miền Trung

Du lịch miền Trung

Dựa trên bản đồ miền Trung cũng như vị trí địa lý mà chúng ta có thể thấy rõ được đây là vùng đất được thiên nhiên ưu ái với những khu vực địa lý hết sức lý tưởng, là địa điểm du lịch không thể bỏ qua cho những ai yêu thích du lịch và khám phá.

+ Khánh Hòa

Được xem là một tỉnh của nằm trên bản đồ miền Trung, Khánh Hòa có phong cảnh hữu tình, có bờ biển dài mênh mông với những điểm đến lý tưởng. Khi thăm thú nơi này, đừng quên ghé ngang Nha Trang, khám phá vùng đảo hòn Mun, ghé chợ Đầm thưởng thức những đặc sản, đến Vinperland để tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa theo kiểu du lịch và vui chơi.

+ Phú Yên

Mảnh đất Phú Yên đầy nắng và gió đừng quên ghé qua khi đến đây. Đến với Phú Yên, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp dung dị, thanh bình mang đậm tính chất thôn quê của nơi này. Đặt chân lên một địa điểm trên bản đồ miền Trung, hãy khám phá cho bằng hết những đặc sản nơi đây trước khi rời đi. Đến Phú Yên không thể không ghé Ghềnh Đá Dĩa, Mũi Đại Lãnh, nhà thờ Mằng Lăng và vịnh Vũng Rô.

Image result for bản đồ Phú Yên

Bản đồ tỉnh Phú Yên

+ Bình Định

Vùng đất xứ Nẫu anh hùng có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng để thăm thú và khám phá. Trên bản đồ miền Trung, Bình Định là một mảnh đất nhỏ nhưng hội tủ đầy đủ biển đông, núi cao, sông lớn. Thăm thú Bình Định, chúng ta có thể nhìn thấy rõ những nét hoang sơ và bình dị ở các vùng biển. Thời gian gần đây, Bình Định nổi lên với những địa danh như Eo Gió, Kỳ Co, chùa Ông Núi, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp FLC Quy Nhơn, Cù Lao Xanh, Hòn Khô. Những địa danh ở Bình Định đều gắn liền với biển, bởi nơi đây có vùng biển đẹp và bình yên.

+ Quảng Ngãi

Tạt ngang qua Quảng Ngãi, đừng quên đến đảo Lý Sơn, khám phá những đặc sản nổi tiếng của vùng đất yên bình này. Những con người Quảng Ngãi thân thiện, hào sảng sẽ giúp cho hành trình khám phá miền Trung của bạn có thêm thật nhiều điểm nhấn lý thú.

Nhìn trên bản đồ miền Trung, chúng ta có thể thấy rõ đây là nơi hội tụ những vùng đất có thiên nhiên hữu tình với nhiều địa điểm du lịch và khám phá lý tưởng. Từ đó, đến với miền Trung thăm thú, du khách hoàn toàn có thể yên tâm khám phá cũng như tận hưởng cảnh sắc. Từ bản đồ miền Trung mà ta có thể đánh giá được tình hình kinh tế, tiềm năng phát triển cũng như thế mạnh của vùng đất nắng gió này.

Add Comment