Hướng Dẫn Cách Chơi Board Game Camel Up Chi Tiết Nhất

Camel Up – trò chơi đặt cược với yếu tố may mắn, phù hợp cho từ 2 đến 8 người tham gia. Với hình ảnh độc đáo mang đậm chất Ai Cập cổ điển, trò chơi này đã từng được vinh danh với giải thưởng cao quý. Hãy tham gia vào camel up cùng Tripoli-city.org và tận hưởng hành trình đua nghẹt thở này!

camel-up

Camel Up: Trải nghiệm đua lạc đà hấp dẫn

Giới thiệu về board game Camel Up

Camel Up là một trò chơi bàn độc đáo trong dòng game đặt cược, mang lại trải nghiệm “nhân văn” hơn với cuộc đua lạc đà thú vị trên bàn cờ nhỏ, với những con lạc đà dễ thương được làm từ gỗ.

Được đánh giá là có độ phức tạp trung bình, Camel Up vẫn thu hút với những tình tiết may rủi khó lường, tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ. Không quá phức tạp nhưng vẫn đủ để mang lại niềm vui và sự thư giãn trong các buổi chơi cùng gia đình và bạn bè.

Trong trò chơi này, bạn sẽ nhập vai là các thương gia, những người tham gia “đốt” tiền vào những chú lạc đà tham gia cuộc đua. Tương tự như đua ngựa, bạn sẽ đặt cược vào chú lạc đà mà bạn tin là sẽ dẫn đầu trong mỗi vòng đua với 8 chú lạc đà khác nhau. 

camel-up

Camel Up: Kỹ năng dự đoán trở thành chuyên gia đua lạc đà

Bộ board game Camel Up bao gồm

Trong hộp Camel Up, bạn sẽ tìm thấy một loạt các phụ kiện bao gồm:

 • Kim tự tháp để lắc xúc xắc, mỗi viên xúc xắc mang màu sắc đặc trưng cho từng chú lạc đà.
 • Bộ lá card nhân vật, mỗi nhân vật có 5 lá card riêng. Bạn sẽ chọn nhân vật ưa thích của mình và nhận 5 lá card tương ứng.
 • Các lá bẫy phù hợp với từng nhân vật (mỗi người chơi có 1 lá bẫy riêng).
 • Đồng tiền – mỗi người chơi sẽ được nhận 3 đồng tiền làm vốn khi bắt đầu trò chơi.

Điều kiện thắng trong trò chơi Camel Up

Trong trò chơi camel race board game, để giành chiến thắng, bạn cần thu về số tiền lớn nhất bằng cách đoán chính xác chú lạc đà nào sẽ về đích đầu tiên trong cả vòng đua nhỏ và lớn. Do đó, nhiệm vụ cơ bản của bạn là đoán đúng một trong 5 chú lạc đà, dự đoán chú lạc đà nào sẽ về đích trước và đặt cược vào nó.

Thiết lập board game

Bạn bắt đầu thiết lập game đua lạc đà bằng cách trải board game, phân chia tiền và 5 lá bài tương ứng với 5 chú lạc đà. Tất cả các viên xúc xắc được đặt vào khối kim tự tháp đi kèm với trò chơi. 

 • Tiếp theo, tung xúc xắc để xác định vị trí ban đầu của các lạc đà dựa trên con số hiển thị trên xúc xắc. 
 • Sau đó, người chơi sắp xếp các lá bài cược theo màu tương ứng với từng chú lạc đà vào các vị trí tương ứng. Ví dụ, nếu xúc xắc màu đỏ có số 1, chú lạc đà màu đỏ sẽ ở vị trí đầu tiên. Nếu xúc xắc màu đỏ vàng có số 2, thì chú lạc đà màu đỏ và vàng sẽ ở vị trí số 2.
camel-up

Thiết lập board game Camel up: bắt đầu cuộc đua lạc đà

Cách chơi

Bắt đầu một lượt chơi trong Camel Up 2nd edition sẽ bao gồm tung xúc xắc từ khối kim tự tháp, để quyết định ai sẽ là người đi trước theo sự thỏa thuận hoặc thương lượng.

Mỗi lượt chơi, người tham gia phải thực hiện một trong bốn hành động sau:

 • Đặt cược cho chặng đua.
 • Lắc xúc xắc.
 • Đặt card bẫy – được phát cho từng người chơi từ đầu trò chơi, có khả năng ảnh hưởng tới tốc độ di chuyển của các lạc đà.
 • Đặt cược cho vòng đua lớn.

Khi tung xúc xắc và ra một màu tương ứng với màu của lạc đà, chú lạc đà đó sẽ di chuyển theo số bước trên xúc xắc. Bạn có thể chọn lựa lắc xí ngầu để quyết định số bước di chuyển của các lạc đà hoặc lấy một lá card cược cho lạc đà mà bạn tin sẽ chiến thắng. Người chơi chọn lắc xí ngầu sẽ được nhận một đồng tiền thưởng vì hành động của mình.

Ví dụ: nếu xúc xắc đỏ ra số 2, chú lạc đà màu đỏ sẽ di chuyển 2 bước.

Xuất hiện hai tình huống khác nhau

 • Nếu chú lạc đà đỏ đứng độc lập hoặc trên lưng lạc đà có màu khác, chú lạc đà đỏ sẽ tự do di chuyển 2 bước.
 • Nếu chú lạc đà đỏ đang cõng trên lưng lạc đà khác, chú lạc đà đỏ sẽ di chuyển 2 bước cùng với lạc đà đang cõng.

Khi tới lượt, bạn có quyền chọn cách đặt cược: lấy 1 lá card có màu tương ứng với lạc đà hoặc lắc xúc xắc và sau đó đặt 1 đồng tiền để thực hiện lắc xúc xắc.

 • Ví dụ: Nếu bạn cảm thấy rằng lạc đà màu xanh sẽ dẫn đầu trong cuộc đua, bạn sẽ lấy 1 lá card màu xanh để so sánh kết quả và nhận tiền cược sau mỗi chặng đua.

Mỗi người chơi sẽ nhận được 1 lá card dùng để bẫy. Với lá card này, bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trên bàn chơi, mỗi lá card có hai mặt: một mặt khiến lạc đà đi qua sẽ lùi lại 1 bước, mặt còn lại khiến lạc đà đi qua sẽ tiến thêm 1 bước.

Nếu sau chú lạc đà là một “chồng” các lạc đà khác, chú lạc đà bị bẫy sẽ phải cõng toàn bộ “chồng” lạc đà ở phía sau.

Khi bạn đặt mặt cổ vũ trên đường đua, nếu chú lạc đà đi qua card này, nó sẽ được đi thêm một bước và bạn sẽ nhận được 1 đồng tiền thưởng.

camel-up

Chi tiết quy tắc lạc đà đỏ khi cõng lưng trong camel up

Chặng đua nhỏ

Khi từng viên xúc xắc biểu thị cho các chú lạc đà được tung ra lần lượt, một chặng đua nhỏ sẽ kết thúc. Bạn sẽ tổng hợp lại số card cược của mình để nhận phần thưởng hoặc phải trả tiền vì dự đoán không chính xác…

Vòng đua nhỏ sẽ chấm dứt khi tất cả các ô trên bảng đã được đổ đủ xúc xắc.

Chặng đua lớn

Chặng đua lớn sẽ kết thúc khi có một chú lạc đà về đích đầu tiên. Bạn sẽ được phép đặt cược bất cứ khi nào bạn mong muốn trong quá trình các chặng đua nhỏ diễn ra. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố khi trò chơi khép lại.

Khi chặng đua lớn kết thúc, người chơi có số tiền nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Người chơi đầu tiên đoán chính xác con lạc đà về đích trong chặng đua lớn sẽ nhận được số tiền tương ứng. Tương tự, những người đặt lá card cược cho chặng đua lớn ở vị trí thứ hai, thứ ba cũng sẽ được thưởng tùy theo vị trí đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tiền nếu các lá card cược của họ không chính xác ở chặng đua lớn này.

camel-up

Kết quả cuối cùng: Chặng đua lớn Camel Up

Mẹo chơi

Trong khi chơi, thường bạn sẽ đối diện với việc “chọn theo cảm xúc hay theo lý trí”. Vì thế, khi nói về cách chơi Camel Up hiệu quả, một lời khuyên hữu ích là hãy tham gia với tinh thần “liều lĩnh”. Bởi với Camel Up, mọi tình huống đều có thể xảy ra.

Kết luận 

Hãy tận hưởng cuộc đua nghẹt thở với Camel Up – một trò chơi đầy kịch tính và may rủi. Với những con lạc đà đáng yêu và những cú đặt cược táo bạo, trò chơi này mang đến niềm vui cho mọi buổi gặp gỡ gia đình và bạn bè. Bạn đã sẵn sàng để thử thách khả năng dự đoán của mình chưa? Hãy để lại bình luận để chia sẻ những trải nghiệm và chiến thuật của bạn khi tham gia Camel Up. Đừng ngần ngại chia sẻ bài viết Tripoli-city để mọi người cùng khám phá thế giới hấp dẫn của trò chơi này!

Add Comment