Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt – Điểm Du Lịch Lãng Mạn Tại Thành Phố Ngàn Hoa

 

Trong những năm gần đây, đồi cỏ hồng Đà Lạt ngày càng trở nên nổi tiếng và hấp dẫn du khách hơn vẻ đẹp lãng mạn và độc đáo của mình. Tuy nhiên, liệu có phải lúc nào các bạn tới Đà Lạt cũng có thể chiêm ngưỡng được đồi cỏ hồng này? Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu từ A – Z các thông tin về đồi cỏ hồng tại thành phố ngàn hoa để du khách có thể có thêm nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm du lịch khi tới đây!

1. Đồi cỏ hồng là gì? Tại sao lại có đồi cỏ hồng Đà Lạt?

Đồi cỏ hồng là gì? Tại sao lại có đồi cỏ hồng Đà Lạt

Có thể nói tại Việt Nam, chỉ duy nhất Đà Lạt là có đồi cỏ hồng. Đồi được phủ bởi một loại cỏ đặc trưng của địa phương, có màu hồng vô cùng lạ mắt và rất đẹp không trộn lẫn với những loại cỏ khác. Ngoài ra, nhiều người còn gọi đồi cỏ hồng là đồi cỏ tuyết hay đồi cỏ noel. Loại cỏ này thường mọc dưới các đồi thông, tạo nên một cảnh sắc vô cùng đẹp khiến bất cứ ai đã từng thấy đều không thể quên được.

2. Cỏ tuyết và cỏ hồng có phải là một?

Cỏ tuyết và cỏ hồng có phải là một

Có rất nhiều người thắc mắc không biết liệu cỏ tuyết với cỏ hồng có giống nhau hay không. Trên thực tế, theo chúng tôi tìm hiểu thì cả hai tên gọi này đều chỉ về một loại cỏ đặc trưng của Đà Lạt. Sở dĩ chúng có hai tên gọi khác nhau là bởi tại Đà Lạt, vào lúc sáng sớm khi những giọt sương còn đọng trên cỏ tạo thành một thảm cỏ tuyết long lanh, trắng xóa. Tuy nhiên, khi mặt trời lên, những tia nắng đầu tiên chiếu xuống khiến màn sương này bắt đầu tan ra, tạo thành một đồi cỏ hồng rực rỡ. Chính bởi thế mà nhiều người nhầm lẫn rằng cỏ hồng và cỏ tuyết là 2 loại cỏ khác biệt nhau.

3. Tháng mấy tại Đà Lạt có đồi cỏ hồng?

Tháng mấy tại Đà Lạt có đồi cỏ hồng

Các bạn lưu ý không phải thời điểm nào đến Đà Lạt cũng có thể ngắm được đồi cỏ hồng. Dựa trên kinh nghiệm du lịch của chúng tôi thì đồi cỏ hồng Đà Lạt thường nở vào cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 hằng năm. Tuy nhiên, nếu năm nào mà mùa mưa kết thúc muộn thì cỏ hồng cũng sẽ nở muộn hơn.

Cũng có năm mưa kết thúc muộn nên tới cuối tháng 12 cỏ hồng mới nở, trùng với dịp Noel và tết Tây. Do đó, nhiều người còn gọi đồi cỏ hồng Đà Lạt là đồi cỏ Noel. Do đó, nếu các bạn muốn tới Đà Lạt để ngắm đồi cỏ hồng thì tốt nhất nên tới vào tháng 11 tới tháng 12 hằng năm.

4. Các đồi cỏ hồng Đà Lạt nổi tiếng

Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt không chỉ có một. Tuy nhiên, nổi tiếng và đẹp nhất vẫn là 2 đồi cỏ hồng sau:

4.1. Đồi cỏ hồng nằm gần khu du lịch thung lũng Vàng

Đồi cỏ hồng nằm gần khu du lịch thung lũng Vàng

Đồi cỏ hồng Đà Lạt đầu tiên mà chúng tôi nhắc đến đó chính là đồi cỏ nằm gần với khu du lịch thung lũng Vàng. Đồi cỏ này có diện tích rất lớn, phủ rộng từ trên đồi thông xuống, tạo thành một vùng bao la tràn ngập một sắc hồng. Đồi cỏ nằm ở vị trí đẹp, dễ tìm, lại thuận tiện đường tới thung lũng Vàng nên được rất nhiều du khách biết đến và ghé thăm. Đồng thời, đây cũng là địa điểm chụp ảnh cưới vô cùng lãng mạn tại Đà Lạt. 

4.2. Đồi cỏ hồng và cây cô đơn

Đồi cỏ hồng và cây cô đơn

Đồi cỏ hồng Đà Lạt thứ hai chính là đồi cỏ ở khu vực cây thông cô đơn. So với đồi cỏ hồng gần thung lũng Vàng thì đồi cỏ này tương đối khó tìm và cũng khó đi. Nếu muốn tới các bạn cần phải có người chỉ đường cho nếu không sẽ khá vất vả đấy!

Để tới đồi cỏ hồng cây thông cô đơn các bạn từ thung lũng Vàng chạy theo đường Ankroet, tới khi đi qua đập Ankroet, khu du lịch sinh thái Tiên Sa thì tiếp tục chạy thẳng thêm một đoạn nữa sẽ thấy bên tay phải là một bãi đất trống. Đi qua đây sẽ thấy đồi cỏ hồng. Cũng bởi đường khó đi, ít người tìm tới nên đồi cỏ hồng Đà Lạt này vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ ban đầu. Nằm giữa đồi cỏ là một cây thông cô đơn, bên cạnh là hồ nước trong xanh phẳng lặng cùng đàn ngựa của người dân bản địa đang nhởn nhơ gặm cỏ.

5. Thông tin về mùa lễ hội đồi cỏ hồng Đà Lạt

Hàng năm, Đà Lạt đều tổ chức lễ hội đồi cỏ hồng để thu hút du khách tham quan. Trong mùa lễ hội có rất nhiều chương trình hấp dẫn, có thể kể tới như:

5.1. Khoảnh khắc cỏ hồng

Khoảnh khắc cỏ hồng

– Ngày 24/11: Tổ chức chương trình “Hội cỏ hồng” dành riêng cho các câu lạc bộ nhiếp ảnh cùng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tới từ các tỉnh, thành phố đến tham gia các hoạt động như triển lãm ảnh, cafe ảnh

– Ngày 25/11: Tổ chức chương trình “Khoảnh khắc selfie” dành cho các đối tượng là các du khách, các bạn trẻ có sở thích chụp hình qua điện thoại được gửi bài thi tới cho BTC. Sau khi nhận được các bài thi, BTC sẽ chọn ra những bài thi xuất sắc nhất và trao giải vào cuối ngày

– Ngày 26/11: Tổ chức chương trình “Chủ Nhật Hồng” dành riêng cho các cặp đôi đã kết hôn đã cưới trong năm đó hoặc sẽ kết hôn vào năm sau muốn có một bộ ảnh cưới với địa điểm chụp là đồi cỏ hồng Đà Lạt

  Thiền viện Trúc Lâm - Đi và cảm nhận không gian thanh tịnh tại Đà Lạt

– Không gian “Thiên đường hoa cỏ” là nơi dành cho các khách tham quan, chụp ảnh. Không gian này có khoảng 10 đại cảnh cùng 20 tiểu cảnh vô cùng đẹp

5.2. Ngày hội văn hóa bản địa “Bản sắc đại ngàn”

Ngày hội văn hóa bản địa “Bản sắc đại ngàn”

Ngày hội văn hóa bản địa “Bản sắc đại ngàn” thường được bắt đầu vào ngày 01/12 với các chương trình cụ thể:

– 8:30: Tổ chức giải đua ngựa không yên của người đồng bào dân tộc K’Ho Lạch thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

– 18:00: Tổ chức gala ẩm thực Tây Nguyên. Các món ăn trong gala đều là các món nướng đặc trưng của các đồng bào người dân tộc Tây nguyên

– 19:30: Chương trình lễ hội văn hóa bản địa “Đêm người Lạch”. Trong chương trình có các tiết mục tái hiện lại lễ hội được màu của người dân tộc K’Ho Lạch thông qua diễn tấu cồng chiêng, múa xoang và uống rượu cần

5.3. Đón trăng trên đồi Cỏ Hồng

Đón trăng trên đồi Cỏ Hồng

Ngày 02/12 vào lúc 19h30 sẽ tổ chức chương trình dành cho các cặp tình nhân đã đăng ký với BTC thông qua hình thức online hoặc thông qua các công ty du lịch. Nội dung cụ thể như sau:

– Rước đèn tình yêu trên đồi cỏ hồng

– Cảnh diễn hóa Truyền thuyết Cỏ Hồng

– Nhẫn cỏ cho tình nhân

– Thả đèn nguyện ước

– Nụ hôn trăng

– Pháo hoa nghệ thuật.

5.4. Ngày thông điệp Cỏ Hồng

Ngày thông điệp Cỏ Hồng

Chương trình Ngày thông điệp Cỏ Hồng sẽ được tổ chức vào ngày 03/12 vào lúc 7h30 với nội dung như sau:

– Ngày hội Yoga Đà Lạt với thông điệp “Yoga vì sức khỏe cộng đồng”.

– Liên hoan âm nhạc Acoustic Tây nguyên – Duyên hải miền Trung

– Ngày hội viết thông điệp “Hãy trân trọng và bảo vệ thiên nhiên”.

5.5. Cắm trại dã ngoại “Đêm Thảo Nguyên”

Cắm trại dã ngoại “Đêm Thảo Nguyên”

Chương trình cắm trại dã ngoại này sẽ được tổ chức từ ngày 24/11 tới ngày 03/12 tại đồi cỏ hồng Đà Lạt, khu vực Đan Kia – suối Vàng, gần khu du lịch thung lũng Vàng.

Như vậy chắc hẳn các bạn đã biết được đồi cỏ hồng Đà Lạt nằm ở đâu, đi như thế nào và thời điểm nào tốt nhất nên tới Đà Lạt để có thể ngắm được cảnh sắc tuyệt đẹp của đồi cỏ này. Có thể nói đồi cỏ hồng chính là một vẻ đẹp tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái trao tặng cho Đà Lạt. Nếu có dịp tới thăm xứ sở sương mù thì đừng quên tìm tới đồi cỏ hồng để tận mắt chứng kiến khung cảnh biến đổi từ đồi cỏ tuyết sang đồi cỏ hồng nhé!

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ có thể mang đến cho bạn một chuyến du lịch tuyệt vời tại Đà Lạt!

  Review Vui Chơi Tại Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt – Điểm Du Lịch Lãng Mạn Tại Thành Phố Ngàn Hoa

5 (100%) 1 voteAdd Comment