Hướng dẫn đường đi Cần Giờ bằng xe máy, ô tô và xe buýt

Cần Giờ là một địa điểm mà dân Sài thành thường lựa chọn làm nơi vui chơi, nghỉ dưỡng vào các dịp lễ hay cuối tuần. Ở đây không chỉ có nhiều địa điểm tham quan mà còn rất nổi tiếng với các món hải sản tươi ngon, giá thành lại khá rẻ. Nếu các bạn còn chưa biết đường đi Cần Giờ thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Du lịch Cần Giờ bằng xe máy, ô tô

Nếu các bạn lựa chọn đi Cần Giờ bằng xe máy hoặc là ô tô thì các bạn có thể đi theo tuyến đường sau:

– Từ trung tâm thành phố đi ra cầu Tân Thuận rồi rẽ vào đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát. Tiếp theo là chạy thẳng về hướng phà Bình Khánh. Giá vé qua phà là khoảng 5.000/xe máy. Sau khi qua phà các bạn chạy tiếp đường đi khu bảo tồn Vàm Sát. Trên quãng đường này các bạn có thể dừng lại và tham quan đảo Khỉ. Tiếp đó là quẹo vào khu Duyên Hải. Khi đi đến vòng xoay ngã tư thì chạy thẳng sẽ đến thị trấn Cần Thạnh. Nếu các bạn muốn đến bãi tắm 30/4 thì rẽ phải, còn không thì rẽ trái vào khu dân cư mới.

duong-di-du-lich-du-lich-can-gio

– Nếu như các bạn xuất phát từ chợ Bến Thành thì sẽ đi theo hành trình như sau: Từ Bến Thành các bạn chạy xe vào đường Hàm Nghi. Tiếp đó là chạy qua cầu Khánh Hội. Rẽ trái vào đường Nguyễn Tất Thành. Khi qua cầu Tân Thuận 2 thì các bạn lại rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Linh. Sau khi đi thêm 1,7km nữa, các bạn sẽ thấy công ty TNHH Thái Đức, tại đây thì rẽ trái. Đi tiếp qua cầu Đa Khoa, vào đường Nguyễn Thị Thập. Các bạn chạy tiếp thêm khoảng 1km thì rẽ trái vào đường Huỳnh Tấn Pháp. Chạy thêm 9km là đến phà Bình Khách. Đi qua phà thì các bạn đã đến huyện Cần Giờ rồi.

2. Một số lưu ý trên đường đi Cần Giờ bằng xe máy, ô tô

– Trên đi du lịch Cần Giờ bằng xe máy hay ô tô các bạn nhớ đổ xăng đầy bình nhé. Đường đi biển Cần Giờ khá vắng, rất khó để có để có thể tìm được một cây xăng

– Từ Cần Giờ tới đầu thị xã Cần Thạnh mặc dù đường lớn nhưng lại gồ ghề, nhiều sỏi đá. Vì vậy các bạn nên đi chậm để đảm bảo an toànphuot-du-lich-du-lich-can-gio

– Từ Hồ Chí Minh đến Cần Giờ có khá nhiều cảnh sát giao thông trên đường, vì vậy các bạn cần phải tuân thủ luật giao thông, đội mũ bảo hiểm, không đi quá tốc độ, chạy đúng làn đường và mang theo đầy đủ các giấy tờ để tránh bị phạt

– Nếu các bạn muốn ghé thăm đảo Khỉ hay rừng ngập mặn cần giờ thì nên gửi đồ trước khi vào hoặc phải chú ý giữ đồ cẩn thận nếu không những chú ý tinh nghịch này rất nhanh tay, có thể áp sát và giật đồ của bạn bất cứ lúc nào

3. Hướng dẫn đi Cần Giờ bằng xe buýt

Có rất nhiều người lựa chọn đi Cần Giờ bằng xe buýt bởi đây là phương tiện rất tiện lợi, đặc biệt là với những người mù đường hoặc không có ô tô hay xe máy. Cứ tầm 5 – 10 phút là lại có một tuyến xe từ trung tâm thành phố xuống Cần Giờ. Các bạn có thể bắt xe số 20 tại chợ Bến Thành hướng đi Nhà Bè. Tới phà Bình Khánh thì xuống xe. Đi qua phà rồi bắt tiếp xe số 90 để ra biển.xe-buyt-di-du-lich-du-lich-can-gio

Nếu không đi xe số 20 thì các bạn cũng có thể bắt xe số 75 tuyến Sài Gòn – Cần Giờ. Tuy nhiên tuyến này thì vé sẽ đắt hơn do không được trợ giá vé.

Có một điều mà các bạn nên biết đó là xe bus đi du lịch Cần Giờ thì không có trạm dừng xe nên các bạn có thể xuống xe hay bắt xe tại điểm nào cũng được. Nếu muốn dừng xe để tham quan địa điểm nào các bạn chỉ cần báo tài xế rồi xuống xe, đi bộ một đoạn là được.

4. Hướng dẫn đi đảo Thạnh An Cần Giờ bằng xe máy, ô tô

Thạnh An là một xã đảo của Cần Giờ nhưng nó lại nằm khá tách biệt. Mặc dù không phải địa điểm du lịch nhưng cũng có khá nhiều người thích đến Thạnh An để nghỉ ngơi, vui chơi và thưởng thức hải sản.

Để đi Thạnh An bằng xe máy, ô tô các bạn đi từ chợ Bến Thành sau đó thì rẽ vào đường Hàm Nghi. Chạy thẳng tới cuối đường thì rẽ phải để lên cầu Khánh Hội. Chạy thẳng đường Nguyễn Tất Thành, đến cuối đường thì đi vào Nguyễn Văn Linh. Đi hết đường sẽ tới phà Bình Khánh.

Sau khi lên và qua phà thì chạy thẳng tới cuối đường, gặp vòng xuyến rẽ phải. Chạy thẳng tới công viên các bạn rẽ trái. Chạy thêm một đoạn, thấy đường Đào Cừ thì rẽ vào.do-di-du-lich-du-lich-can-gio

Để đi tới Thạnh An thì các bạn cần phải đi một chuyến tàu nữa. Tuy nhiên, ở đây có tới 2 bế tàu. Một bến Tắc Suất đi khi nước lớn và một bến Cầu Đen dùng để đi khi nước ròng. Vì vậy, khi tới bến, các bạn nên hỏi người dân trong bến hoặc hỏi người trên tàu xem nên đi bến tàu nào.

Nếu đi đò Tắc Suất thì từ Đào Cừ các bạn phải đi vào 1 đoạn rồi rẽ phải vào Đặng Văn Kiều. Ở phía cuối con đường chính là bến tàu.

Còn nếu các bạn đi đò Cầu Đen thì đò Tắc Suất quay lại, rẽ phải. Các bạn đi vào đường Tắc Xuất, đi đến cuối đường sẽ thấy bến tàu.

Tương tự, ở phía xã đảo Thạnh An cũng có 2 bên tàu nên khi về các bạn cũng nên chú ý, hỏi thăm người dân trước.

5. Hướng dẫn đi đảo Thạnh An Cần Giờ bằng xe buýt

Từ Sài Gòn tới Thạnh An Cần Giờ cũng có tuyến xe buýt. Các bạn có thể bắt xe tuyến 20 tại chợ Bến Thành. Tới phà Bình Khánh thì xuống. Qua phà bắt tuyến xe 90. Tới trạm cuối của xe 90 chính là bến đò Cầu Đen.

 

  Du lịch đảo Khỉ Cần Giờ: Cẩn thận không bị “cướp”

 

Add Comment