Giải Đáp Vì Sao Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt Không Nhận Khách Tham Quan?

 

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trước đây không chỉ là một trường học mà còn là địa điểm cho du khách tham quan khá nổi tiếng. Ngôi trường có hàng trăm năm tuổi trong nhiều năm qua luôn mở cửa chào đón du khách tới tham quan theo khung giờ. Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì gần đây trường chỉ tập trung đào tạo và không nhận khách tham quan nữa. Vậy nguyên nhân là tại sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và đồng thời khám phá thêm về ngôi trường này nhé!

1. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nằm ở đâu?

1.1. Địa chỉ

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nằm ở đâu

Hiện nay, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đang nằm tại địa chỉ số 29 Yersin, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh lâm Đồng.

1.2. Đường đi

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đường đi

Đường đến trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt rất dễ đi và cũng dễ tìm. Các bạn bắt đầu đi từ chợ Đà Lạt đến trường chỉ mất khoảng 10 phút đồng hồ bằng xe máy là tới. Trường cách chợ chỉ 2,9km mà thôi.

Cụ thể, từ chợ Đà Lạt các bạn đi theo đường Nguyễn Thị Minh Khai, gặp vòng xuyến thì đi thẳng qua tới đường Trần Quốc Đoản. Đi dọc theo đường Trần Quốc Toản, tới hẻm Yersin thì rẽ phải vào. Tới ngã ba thì rẽ trái, đi một đoạn gặp ngã ba tiếp theo lại tiếp tục rẽ trái. Chạy tới Công ty Quản lý và Sửa chữa đường bộ 78 thì rẽ trái và tiếp tục đi dọc đường Yersin tới số 29 là đến.

Trường nằm gần khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Xuân Hương, ga và vườn hoa thành phố Đà Lạt, rất thuận tiện cho hành trình tham quan, du lịch của du khách.

1.3. Số điện thoại

Nếu các bạn muốn tìm hiểu về các môn học tại trường thì có thể liên hệ theo số điện thoại sau: 02633 822 489 – Fax: 063-3 834 732.

1.4. Giá vé

Đây là một trong những điểm tham quan hoàn toàn miễn phí vé vào cửa cho du khách. Vì thế, khi đến với Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt các bạn yên tâm là sẽ không mất bất cứ chi phí gì.

1.5. Giờ mở cửa

Muốn đến tham quan Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt không phải giờ nào cũng có thể vào. Mục đích chính của trường vẫn là đào tạo. Do đó, dù cho du khách tham quan nhưng vẫn phải đảm bảo không gây ảnh hưởng tới việc dạy và học tại trường. Vì thế, trường quy định chỉ mở cửa cho du khách tham quan từ:

– Thứ 2 đến thứ 7 vào 11h30 tới 13h và sau 16h30

– Riêng chủ nhật thì mở cửa cả ngày.

2. Giới thiệu về trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Giới thiệu về trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một trong các công trình kiến trúc lâu năm, không chỉ đẹp mà nó còn là niềm tự hào của người dân thành phố. Đây là công trình kiến trúc duy nhất tại Việt nam đã được công nhận là một trong 1.000 công trình xây dựng độc đáo nhất thế giới vào thế kỷ 20 bởi Hiệp hội Kiến trúc sư thế giới (UIA).

2.1. Quá trình xây dựng trường

Giới thiệu về trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Theo tài liệu ghi lại thì trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được xây dựng bởi người Pháp vào năm 1927. Khi ấy, vị kiến trúc sư chính đứng ra thiết kế và chỉ đạo xây dựng chính là ông Moncent. Đồng thời, đây cũng là vị kiến trúc sư đã thiết kế xây dựng ga Đà Lạt. Sau khi hoàn thành, trường được đặt tên là Petit Lycée Dalat và chỉ giảng dạy các chương trình của Pháp.

Vào thời điểm ấy, các quan chức cai trị ở Đà Lạt và các địa phương khác đều gửi con em tới đây để theo học. Thậm chí học sinh thời bấy giờ còn có cả con em thuộc gia đình quyền quý, có địa vị ở những nước láng giềng.

Tới năm 1932, trường Cao đẳng Sư phạm đã được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat. Tuy nhiên, chỉ sau 3 năm, tức năm 1935, trường lại được đổi tên lần nữa  thành Lycée Yersin để tưởng niệm người đã tìm ra Đà Lạt – bác sĩ Alexandre Yersin.

2.2. Kiến trúc trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Kiến trúc trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Trường có dãy lớp học được xây dựng theo hình vòng cung rất độc đáo dài 77m. Ở phía sau trường là 3 tầng lầu với 24 phòng học. Gạch được dùng để xây tường đều là loại gạch trần đỏ, được vận chuyển từ châu Âu sang bằng đường biển. Mái cũng được lợp bằng loại ngói được sản xuất tại Pháp.

Tuy nhiên, sau nhiều năm xây dựng các tấm ngói lợp tại trường đã xuống cấp. Để đảm bảo an toàn chúng đã được thay thế bằng tấm ngói lợp mới. Điểm nhấn nổi bật nhất tại dãy phòng học vòng cung chính là tháp chuông được đặt ở vị trí cao nhất. Phía bên ngoài tháp chuông chính là một đồng hồ lớn. Tuy nhiên, hiện nay các bạn chỉ còn thấy được vết tích của chiếc đồng hồ này mà thôi. Ở bên trên tháp chuông cũng không còn quả chuông lớn nữa. Tuy nhiên, đây vẫn là những biểu tượng tuyệt vời của một công trình văn hóa thể hiện cho sự vươn lên tầm cao của tri thức và là nét đặc trưng trong kiến trúc vùng Morger .

3. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngày nay

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngày nay

Sau nhiều lần đổi tên gọi thì ngày nay trường có tên chính thức là trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Bên cạnh dãy nhà chính hình vòng cung thì trường còn nhiều dãy nhà khác được sử dụng để làm nơi cho sinh viên học tập, làm phòng thí nghiệm và ký túc xá. 

Trường cũng là nơi đang đào tạo các ngành học như Sư phạm toán, ngữ văn, anh văn, lịch sử,… cho hàng nghìn sinh viên trên cả nước, đồng thời cũng là một điểm tham quan, du lịch vô cùng hấp dẫn tại Đà Lạt. Đây cũng là nơi mà rất nhiều ca sĩ đã tới để quay phim, quay video, chụp hình hay các cặp đôi tới để chụp ảnh cưới.

Trường vinh dự được công nhận là di tích kiến trúc quốc gia vào ngày 28/12/2001 bởi Bộ Văn Hóa Thông Tin.

4. Lưu ý khi đến trường

– Khi tới thăm trường các bạn nên lưu ý dừng xe tại cổng và tắt máy, xuống dắt bộ. Owr phía bên tay trái cách cổng 50m có nơi giữ xe, giá vé giữ xe là 2.000 đồng/lượt

– Khi tham quan tại trường các bạn cần phải giữ vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi

5. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt không nhận khách tham quan

Có một thông tin buồn cho du khách là bắt đầu từ ngày 12/04/2019, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt sẽ không nhận khách tham quan nữa với mục đích là để đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh chung cho trường. Khi nào trường mở cửa đón khách tham quan trở lại chúng tôi sẽ cập nhật ngay thông tin cho các bạn!

Trên đây là lý giải vì sao trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt không nhận du khách tham quan nữa cũng như các thông tin về ngôi trường này mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn!

  Khám Phá Vẻ Đẹp Của Chợ Đêm Đà Lạt

Giải Đáp Vì Sao Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt Không Nhận Khách Tham Quan?

5 (100%) 1 vote 

Add Comment