Hướng Dẫn Cách Đặt Vé Máy Bay Tự Động Chỉ Trong 3 Phút

 

Ngày nay, nhu cầu di chuyển bằng máy bay của khách hàng ngày càng tăng cao. Phần lớn khách hàng khi mua vé máy bay đều chọn giải pháp đặt vé online qua các website của hãng hàng không hoặc website của đại lý bán vé máy bay. Để giúp cho những ai còn chưa có kinh nghiệm đặt vé máy bay online chúng tôi xin chia sẻ cách đặt vé máy bay nhanh và chuẩn chỉ trong 3 phút ngay sau đây!

1. Cách đặt vé máy bay trên tripoli-city.org.vn

Atrip.vn là một website của công ty Sao Mai – đại lý cung cấp vé máy bay uy tín tại Việt Nam. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đặt vé máy bay tại đây. Dưới đây là cách đặt vé máy bay trên tripoli-city.org.vn:

Bước 1: Truy cập vào website https://tripoli-city.org.vn/ và tại trang chu các bạn chọn: Nhập tên điểm khởi hành, Nhập tên điểm đến, Ngày đi, Ngày về (nếu đặt vé khứ hồi), Số lượng người bay rồi bấm nút Tìm chuyến bay.

Các bạn lưu ý, các ô điền thông tin trên tripoli-city.org.vn đều có sẵn các điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về để các bạn lựa chọn. Trong phần chọn số lượng người bay, các bạn chỉ cần bấm vào số lượng người bay sẽ xuất hiện các tùy chọn người lớn (từ 12 tuổi trở lên), trẻ em (2 – 12 tuổi) và em bé (<2 tuổi). Nếu các bạn muốn tăng số lượng người bay thì bấm vào dấu (+) của đối tượng hành khách tương ứng, còn nếu muốn giảm số lượng người bay thì bấm vào dấu (-).

Bước 2: Sau khi bấm nút Tìm chuyến bay trang web sẽ hiển thị tất cả các thông tin về những chuyến bay thỏa mãn yêu cầu của khách hàng. Các bạn có thể xem, so sánh và lựa chọn hành trình bay nào phù hợp nhất với mình. Trong đó, mỗi chuyến bay đều sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về: Hãng hàng không, điểm khởi hành và giờ bay, điểm đến và giờ hạ cánh, mã chuyến bay, giá vé. Đặc biệt, tại tripoli-city.org.vn, khi khách hàng tìm vé máy bay hãng sẽ hiển thị các thông tin chuyến bay theo hai hình thức là chuyến bay tốt nhất từng hãng và chuyến bay thông thường để các bạn có thể cân nhắc đưa ra lựa chọn.

Nếu các bạn thấy chuyến bay nào phù hợp với yêu cầu của mình thì chỉ cần bấm vào nút Chọn màu xanh bên cạnh chuyến bay là được.

Bước 3: Phần tiếp theo sẽ là phần đặt chỗ. Tại đây, website hiển thị Trang thông tin khách hàng. Các bạn nếu muốn đặt vé máy bay sẽ phải nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết vào đây. Các thông tin cần có: 

– Thông tin liên hệ: Chọn Mr (nếu là nam) hoặc Ms (nếu là nữ), Họ tên, Email, Yêu cầu khác

– Thông tin hành khách: Chọn Mr (nếu là nam) hoặc Ms (nếu là nữ), Họ, Tên đệm và tên, hành lý ký gửi (nếu không có hành lý cần ký gửi thì không cần chọn)

– Thông tin thanh toán: Bấm chọn vào hình thức thanh toán mà bạn muốn, gồm có thanh toán tiền mặt tại văn phòng, chuyển khoản ngân hàng và thanh toán trực tuyến

Tiếp theo bấm Đặt chỗ và chờ trong vài giây.

Bước 4: Xác nhận đặt chỗ thành công

Khi này trên website sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin đặt chỗ của bạn. Các bạn cần lưu lại các thông tin về chuyến bay, hành trình bay và đặc biệt là mã đơn hàng nhé!

Ngay sau khi các bạn đã hoàn thành cách đặt vé máy bay với tripoli-city.org.vn thì nhân viên của tripoli-city.org.vn sẽ liên hệ với bạn để xác nhận chuyến bay.

2. Cách đặt vé máy bay trên website của hãng hàng không

Ngoài cách đặt vé máy bay trên tripoli-city.org.vn thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách đặt vé trực tiếp trên website của hãng hàng không, cụ thể là Vietjet Air. Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://www.vietjetair.com/ rồi chọn điểm đi và đến, chuyến khứ hồi hoặc một chiều, thời gian (ngày đi, ngày về) và số lượng khách hàng là người lớn, trẻ em đi cùng. Sau đó bấm Tìm chuyến bay.

Bước 2: Khi thấy website hiển thị danh sách các chuyến bay các bạn chỉ cần chọn chuyến bay và ngày giờ đáp ứng yêu cầu của bạn rồi bấm Tiếp tục.

Bước 3: Tại các ô có dấu (*) các bạn bắt buộc phải nhập đầy đủ và chính xác thông tin. Các ô không có dấu (*) thì có thể nhập hoặc không. Sau đó bấm Tiếp tục.

Bước 4: Chọn chỗ ngồi

Phần này không bắt buộc, các bạn chọn chỗ hoặc không chọn chỗ cũng được.

– Nếu không chọn chỗ ngồi bấm vào ô Không, cảm ơn

– Nếu chọn chỗ ngồi thì lưu ý, line ghế đỏ là hàng ghế phía trên/lối thoát hiểm còn line ghế xanh là hàng ghế bình thường. Sua khi chọn ghế mình mong muốn các bạn nhấn Xác nhận ghế (s)

– Nếu muốn hủy ghế đã chọn thì bấm Hủy chọn ghế

Ngoài ra, trong cách đặt vé máy bay này chúng tôi muốn lưu ý, các bạn có thể sử dụng các dịch vụ cộng thêm hoặc không như hành lý ký gửi, chọn suất ăn, bảo hiểm. Nếu không chọn bảo hiểm các bạn chỉ cần click vào Không, cảm ơn… rồi xác nhận.

Sau khi đã chọn xong các dịch vụ mà bạn muốn thì chỉ cần nhấn ô Tiếp tục.

Bước 5: Xác nhận và kiểm tra lại vé, lựa chọn hình thức thanh toán

Các bạn có thể thanh toán bằng visa card, master card, ATM có đăng ký internet banking hoặc thanh toán tại phòng vé và các điểm thu hộ của Vietjet. Rồi chọn ô Tiếp tục.

Bước 6: Xác nhận đặt chỗ

Website sẽ hiển thị toàn bộ thông tin đặt chỗ của bạn. Chỉ cần bấm Tiếp tục là xong.

Bước 7: Hoàn tất đặt chỗ

Sau khi xác nhận hành trình hệ thống sẽ gửi hành trình qua email của khách hàng. Thường chỉ sau 5 phút các bạn check mail là có. Trong trường hợp không nhận được mail có thể gọi tới Tổng đài 1900 1886.

Trên đây là hướng dẫn cách đặt vé máy bay nhanh chóng, chính xác. Chúc các bạn đặt được những chiếc vé mơ ước!

Hướng Dẫn Cách Đặt Vé Máy Bay Tự Động Chỉ Trong 3 Phút

5 (100%) 1 voteAdd Comment