Hướng Dẫn Check In Online Vietjet Air

 

Bạn không muốn phải chen chúc xếp hàng tại sân bay để check in? Vậy thì hãy thử sử dụng dịch vụ check in online Vietjet để check in nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hiện nay, hành khách khi tham gia các chuyến bay của Vietjet Air không cần phải xếp hàng đợi chờ hay chen chúc giữa dòng người để check in nữa mà các bạn có thể check in online. Việc check in vé máy bay chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

1. Một số lưu ý khi check in online Vietjet Air

Một số lưu ý khi check in online Vietjet Air

Khi sử dụng dịch vụ check in online của hãng hàng không Vietjet Air các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Dịch vụ check in online Vietjet Air chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa có điểm xuất phát từ các sân bay Nội Bài (HAN), sân bay Đà Nẵng (DAD) và sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)

– Các trường hợp sau sẽ không được làm thủ tục check in online:

+ Khách hàng bay cùng với em bé hoặc là khách hàng đang mang thai

+ Khách hàng bị hạn chế khả năng vận động hay cần tới sự trợ giúp đặc biệt

+ Trong cùng một mã đặt chỗ có hơn 9 khách hàng

+ Các hành khách mang theo hành lý ký gửi phải tới quầy để làm thủ tục ký gửi hành lý

+ Mã đặt chỗ vẫn còn đang trong tình trạng nợ tiền hãng do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… mà chưa thanh toán

Khách hàng có thể thực hiện thủ tục check in online Vietjet Air thông qua website của hãng để xác nhận thông tin về hành trình bay của mình. Như vậy các bạn không cần phải tới tận sân bay là thủ tục nữa. Cách thứ hai là các bạn tới sân bay nhưng làm thủ tục check in online tại quầy làm thủ tục tự động thay vì quầy làm thủ tục thường.

Hình thức check in online Vietjet rất phù hợp cho các hành khách mua vé máy bay của hãng và không mang theo hành lý ký gửi. Tuy nhiên, trong trường hợp có hành lý ký gửi thì các bạn vẫn có thể làm thủ tục check in online được nhưng sau đó phải mang hành lý ký gửi tới quầy check-in của sân bay để làm thủ tục gửi hành lý. Thời gian làm thủ tục chuyến bay là trong vòng 24 tiếng đến 4 tiếng trước thời gian khởi hành dự kiến.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, sau khi làm thủ tục check in các bạn vẫn phải có mặt ở sân bay và được nhân viên của hãng hàng không Vietjet Air xác nhận, đóng dấu vào thẻ lên tàu bay trước thời gian bay dự kiến đối với các chuyến bay quốc nội là 45 phút.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ check in online Vietjet Air các hành khách cũng được chọn chỗ ngồi ưng ý và không hề mất thêm phí (các hãng hàng không khác có thể mất phí chọn chỗ ngồi).

2. Hướng dẫn cách check in online Vietjet Air

Đây là một dịch vụ vẫn còn khá mới và xa lạ với nhiều hành khách. Do đó, không phải ai cũng viết cách check in online như thế nào. Vì vậy, trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn. Để thực hiện check in online Vietjet Air các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

2.1. Check in online trên website

Bước 1: Truy cập vào trang check in online của Vietjet Air 

Truy cập vào trang check in online của Vietjet Air

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ của website hãng hàng không Vietjet Air theo đường link: https://www.vietjetair.com/ rồi chọn mục Check in trực tuyến, nằm ở giữa hai mục Đặt vé và Khách sạn.

Nếu các bạn muốn check in online trên điện thoại thì truy cập vào đường link https://m.vietjetair.com rồi click vào nút Mobile check in và làm theo các hướng dẫn trên hệ thống để thực hiện thủ tục check in online.

Bước 2: Kiểm tra thông tin hành khách

Kiểm tra thông tin hành khách

– Trong mục Tìm kiếm đặt chỗ các bạn nhập thông tin tương ứng và trong 2 ô là Mã đặt chỗ và Tên hành khách để hiển thị thông tin của hành khách. Sau đó bấm vào nút Tiếp tục

– Kiểm tra lại các thông tin một lần nữa rồi bấm vào nút Tiếp tục để chuyển qua bước kế tiếp

Lưu ý: Trong bước này các bạn kiểm tra kỹ các thông tin và đánh dấu tick chọn Chặng bay. Nếu vé máy bay của bạn là vé khứ hồi thì các bạn cần tick vào chuyến bay muốn check in vì khi này hệ thống sẽ hiển thị hai chuyến liền.

Bước 3: Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Khi check in online Vietjet Air các bạn cũng có thể lựa chọn các vị trí ngồi mà chưa có ai chọn. Những vị trí ngồi còn trống có ô màu xanh còn những ô màu đỏ và có dấu chéo là những ghế đã có hành khách khác chọn rồi. Thông thường, khi các bạn check in online thì chỉ có thể chọn những hàng ghế từ 20 trở xuống. Các bạn muốn chọn vị trí chỗ ngồi nào thì có thể nhấn vào để chọn, nhớ là chỉ được chọn các ô ghế màu xanh nhé. 

Nếu các bạn muốn ngồi gần với cửa sổ để ngắm cảnh thì có thể chọn dãy ghế A hoặc dãy ghế F. Còn nếu muốn di chuyển, đi vệ sinh thuận tiện thì có thể chọn các ghế nằm ở bên ngoài cùng, thuộc dãy C và D. hai dãy C và D nằm ngay sát lối đi.

Bước 4: Mua thêm hành lý ký gửi (nếu có nhu cầu)

Mua thêm hành lý ký gửi (nếu có nhu cầu)

Trong trường hợp các bạn cần mang theo hành lý ký gửi thì khi check in online Vietjet cũng có thể mua thêm. Còn nếu không cần thì cứ thế mà bấm Tiếp tục.

Trong phần này hãng sẽ đưa ra một vài lời khuyến cáo. Các bạn hãy đọc thử xem có phù hợp không. Nếu như không có gì bất thường thì bấm Tiếp tục chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành check in

Xác nhận hoàn thành check in

Để xác nhận hoàn thành check in online Vietjet Air các bạn nhấn vào Tôi đồng ý. Sau đó kiểm tra các nội dung, thông tin hiển thị trên màn hình. Nếu các bạn ưng ý thì sẽ có 3 thẻ tùy chọn màu vàng ở dưới.

– Nhấn vào Gửi Email để hệ thống gửi vào email đăng ký mua vé máy bay của bạn các thông tin của vé và cả số ghế vừa chọn

– Nhấn vào Tải về để tải tệp tin PDF xuống máy

– Nhấn Kết thúc để quay về trang đặt chỗ ban đầu

Vậy là thủ tục check in online Vietjet trên website đã xong rồi. Ngoài ra các cũng có thể check in tại quầy check in tự động ở sân bay. 

2.2. Check in tại quầy check in tự động

Bước 1: Tìm tới các quầy check in tự động của Vietjet tại sân bay.

Tìm tới các quầy check in tự động của Vietjet tại sân bay.

Bước 2: máy sử dụng màn hình cảm ứng. Tại đây các bạn nhập Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào các ô tương ứng. Sử dụng bàn phím ảo để nhập ô. 

Sử dụng bàn phím ảo để nhập ô

Lưu ý, tên của hành khách trong mail xác nhận đặt chỗ có dạng A, B thì các bạn ghi cụm A vào ô Họ, còn cụm B là ô Tên đệm và tên.

Tiếp đến nhấn Tìm kiếm đặt chỗ -> Tiếp tục, các thông tin hành khách sẽ hiển thị trên màn hình.

Trong trường hợp một mã đặt chỗ được sử dụng cho nhiều người thì khi tiến hành check in online các bạn hãy chọn chỗ cho từng người. Nghĩa là sao? Nghĩa là lần đầu tiên các bạn gõ mã đặt chỗ và điều tên của người thứ nhất. Check in xong cho người thứ nhất thì quay lại check in người thứ hai.

Bước 3: Kiểm tra các thông tin trên màn hình, đúng thì nhấn vào nút Tiếp tục.

Kiểm tra các thông tin trên màn hình

Bước 4: Chọn chỗ ngồi và xác nhận ghế. Sau khi chọn được chỗ ngồi ưng ý thì bấm nút Xác nhận ghế.

Chọn chỗ ngồi và xác nhận ghế.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành check in online Vietjet 

Xác nhận hoàn thành check in online Vietjet

Nếu thông tin trên màn hình đã đúng các bạn nhấn in để máy check in tự động in ra thẻ lên tàu bay. Các bạn chỉ cần mang thẻ này cùng giấy tờ tùy thân tới quầy vé hoặc phòng vé, quầy check in của Vietjet Air để đóng dấu xác nhận.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn 2 cách check in online Vietjet Air rồi. Cũng khá đơn giản phải không nào. Với cách này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy!

Hướng Dẫn Check In Online Vietjet Air

5 (100%) 1 voteAdd Comment