Tham quan khuôn viên các trường đại học Hàn Quốc

Trong các chuyến du lịch trước đây của tôi ở Hàn Quốc, đã rất nhiều lần tôi đến tham quan các trường đại học, những trải nghiệm ngắn trong khuôn viên của những trường đại học ở đây đã giúp tôi hiểu hơn về nền giáo dục của đất nước của họ.

Tham quan khuôn viên các trường đại học Hàn Quốc

Không còn nghi ngờ gì nữa, Hàn Quốc là một trong những quốc gia hoạt động hàng đầu về giáo dục ở châu Á và thế giới do số lượng sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc đông đảo(Chúng tôi đã gặp khá nhiều sinh viên Việt Nam du học hàn quốc vừa học vừa làm tại đây, chính các bạn ấy là hướng dẫn viên du lịch của chúng tôi). Hơn nữa họ là đất nước có những kiến ​​trúc tốt nhất và đáng chú ý trong khuôn viên trường đại học. Có một thuật ngữ gọi là SK SKY trong giáo dục tiêu chuẩn Hàn Quốc, Ba trường đại học SKY là Seoul, Đại học quốc gia Hàn Quốc và Đại học Yonsei được coi là tổ chức có uy tín nhất trong cả nước. Khi bạn tốt nghiệp ở ba trường đại học này, tương lai của bạn dường như chắc chắn và tươi sáng bởi vì các công ty và doanh nghiệp lớn có sự tôn trọng và giá trị lớn hơn đối với sinh viên tốt nghiệp SKY do kỹ năng và sự xuất sắc trong học tập. Nhập học vào một trong những trường đại học SKY được coi là quyết định sự nghiệp và địa vị xã hội của một người như đã thấy trong nhiều bộ phim truyền hình và phim Hàn Quốc. Nhiều chính trị gia, luật sư có ảnh hưởng nhất của Hàn Quốc, Và đây cũng là 3 địa điểm tham quan của chúng tôi.

Theo thống kê, Hàn Quốc là một trong những quốc gia OECD hoạt động hàng đầu về đọc viết, toán học và khoa học với học sinh trung bình đạt 542. Quốc gia này có những lực lượng lao động có trình độ giáo dục cao nhất thế giới trong số các quốc gia OECD. Đất nước này nổi tiếng với nỗi ám ảnh về giáo dục, nơi được gọi là cơn sốt giáo dục.

Dưới đây là ba trường đại học nổi bật ở Hàn Quốc mà chúng tôi đã ghé thăm. Một trong số này được tham quan chủ yếu vì các buổi hòa nhạc và các cuộc họp của người hâm mộ được tổ chức ở đó và phần còn lại là do tò mò vì các trường này được coi là địa điểm quay phim cho một số phim và MV Hàn Quốc.

Đại học Hàn Quốc (대학교)

Màu sắc: Màu đỏ thẫm

Biểu tượng: Hổ Annam

Phương châm: “Tự do, công lý, sự thật”

Cựu sinh viên nổi tiếng: Kim Yuna (Trượt băng nghệ thuật), Jung Rye Won (diễn viên) và Eugene (nữ diễn viên, ca sĩ )

Tham quan khuôn viên các trường đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905 và là một trong những tổ chức giáo dục đại học lâu đời và nổi tiếng nhất của quốc gia tại Hàn Quốc. Đây là một trong ba trường đại học SKY của Hàn Quốc, được coi là uy tín nhất trong cả nước. Đối với năm 2018, các trường đại học được xếp hạng thứ 90 trên thế giới. Trong năm 2016-17, trường đại học được xếp hạng thứ 16 ở châu Á bởi QS World University Rankings. Nó đặc biệt nổi tiếng với trường Cao đẳng Luật, được coi là một trong những chương trình luật đại học nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc.

Mặt tiền trường đại học là một trong những mặt tiền đáng chú ý mà tôi từng thấy cho một trường đại học. Khuôn viên rất rộng lớn và nó mở cửa cho công chúng, vì vậy bất cứ ai cũng được chào đón tham quan bên trong khuôn viên trường và quan sát các hoạt động của sinh viên và các cấu trúc hoặc văn phòng đại học. Ngoài ra còn có một bệnh viện trong khuôn viên trường. Nếu bạn muốn tìm một công ty tư vấn du học nào tốt để có thể học ở đây tôi có thể giới thiệu với bạn đó là trung tâm du học Monday

Ga tàu điện ngầm gần nhất: Ga Đại học Hàn Quốc, Tuyến số 6 Lối ra số 1

Đại học Yonsei (학교)

Màu sắc: Xanh đậm

Biểu tượng: Chim ưng

Phương châm: Sự thật sẽ giải phóng bạn. (John 8:32)

Cựu sinh viên nổi tiếng: Luhan (diễn viên / ca sĩ), Park Jin Young (JYP Entertainment)

Đại học Yonsei được thành lập cách đây 132 năm với tư cách là tổ chức giáo dục đại học hiện đại đầu tiên ở Hàn Quốc, nổi lên đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục và đào tạo các nhà lãnh đạo cần thiết cho sự phát triển kinh tế và công nghiệp hóa của Hàn Quốc. Trụ sở chính của nó nằm ở trung tâm của Seoul, được thành lập vào năm 2010 chủ yếu cho công tác giáo dục của tân sinh viên, là tại Songdo, Incheon. Khuôn viên là danh lam thắng cảnh của nó đã được phát sóng trên toàn thế giới với tên gọi là một trong những trường đẹp nhất thế giới. Cơ sở quốc tế Yonsei đại diện cho một mô hình giáo dục mới ở châu Á với hệ thống trường đại học dân cư và chương trình giảng dạy tích hợp.

Tôi đã đến thăm Đại học Yonsei vì Roy Kim, buổi hòa nhạc tháng 12 năm 2017 của anh ấy đã được tổ chức ở đó. Sau buổi hòa nhạc, tôi đã có một thời gian thích hợp để dạo chơi trong khuôn viên trường và chứng kiến ​​cuộc sống đại học vào ban đêm. Ngay cả vào ban đêm, bạn sẽ thấy các cơ sở của Hàn Quốc có những thiết kế kiến ​​trúc đơn giản nhưng độc đáo. Tôi ước tôi đã đến thăm nơi này trong mùa xuân và mùa thu.

Ga tàu điện ngầm gần nhất: Ga Sinchon (Tuyến tàu điện ngầm số 2), đi bộ 10 phút từ lối ra số 2 & 3

Đại học Kyung Hee (학교)

Phương châm: Dân chủ hóa trường học, ý tưởng và sống theo hướng văn minh mới Một thế giới văn minh

Màu sắc: Màu đỏ thẫm

Biểu tượng: Sư tử

Cựu sinh viên nổi tiếng: Bang Yong-guk (BAP), Byun Baek-hyun (EXO), Changmin (TVXQ), Chen (ca sĩ ) (EXO), Daesung (Big Bang), Do Kyung-soo (EXO), G-Dragon (Big Bang), Go Joon-hee, Gong Yoo và nhiều hơn nữa.

Tham quan khuôn viên các trường đại học Hàn Quốc

Đại học Kyung Hee được thành lập năm 1949 tại Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul. Với những khu vườn được bảo trì tốt và các tòa nhà theo phong cách Gothic, khuôn viên của nó là một trong những trường đại học đẹp nhất ở Seoul. Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng cũng như một địa điểm dã ngoại yêu thích của học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Hơn nữa, một loạt các sự kiện thường xuyên được tổ chức trong khuôn viên tại Hội trường Hòa bình nổi tiếng.

Đây là một trong những chuyến thăm đáng nhớ của tôi trong một khuôn viên trường đại học ở Hàn Quốc. Chúng tôi đã đến đó trong mùa xuân năm 2016 và trong tuần đó có cuộc họp fan hâm mộ thứ 5 của Song Joong Ki đã được lên lịch. Đó cũng là lúc bộ phim Hàn Quốc Hậu duệ mặt trời bùng nổ khắp châu Á.

Từ Đại học Kyung Hee, bạn có thể xác định vị trí một trong những địa điểm quay phim của bộ phim nói trên. Fangirl đã đến với chúng tôi vào ngày hôm đó và giữa buổi họp mặt, chúng tôi có một vé để vào địa điểm. Mới đầu chúng tôi không thật may mắn vì vé cho sự kiện đó đã được bán rất nhanh và chúng tôi không có hy vọng nào để vào mặc dù vé bán lại có giá gấp mười lần giá ban đầu.

Sau đó, điều kỳ diệu đã xảy ra, một vé đã đến với chúng tôi để tham gia buổi họp fan miễn phí. Vé một chiều đến buổi họp fan của Song Joong Ki, là phép lạ dành cho fan girl tuyệt vời nhất!

Ga tàu điện ngầm gần nhất: Ga Hoegi, Dark Blue Line # 1, Sử dụng Lối ra # 1.

 

 

 

Add Comment