Tuyệt chiêu phân biệt các loại chất liệu áo khoác da phổ biến hiện nay

Áo khoác da được biết đến là một item thời trang sang trọng, cao cấp và giá trị hiện nay. Vậy nên, để có thể chọn được kiểu áo da với chất liệu chất lượng, phù hợp thì mọi người có thể tham khảo ngay bài viết sau đây.

Cách phân biệt da thật

Khi nhìn vào một chiếc áo khoác da cổ lông nam thì không phải ai cũng đủ kiến thức để phân biết đó là da thật hay giả, cũng như nếu là da thật thì đó là da gì. Bởi vì chất liệu da trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, nếu không tìm hiểu rất khó phân biệt.

Khi mua áo khoác da nên chú ý đến chất liệu da thuộc sử dụng

Khi mua áo khoác da nên chú ý đến chất liệu da thuộc sử dụng

Ngoài ra, da thật còn được gọi là da thuộc, cách phân biệt loại da này chính là dựa vào bao bì của sản phẩm sẽ ghi các thông tin như: Real leather ,cowhide (da bò), 100% leather, genuine leather đây đều là những thuật ngữ để nói về da thật.

Trong trường hợp bạn nhìn thấy thuật ngữ Patent Leather thì cũng không nên chẩn đoán đó là da giả. Thực chất đây cũng là sản phẩm làm từ da thật, nhưng chúng đã được xử lý, cũng như phủ một lớp bảo vệ da bên ngoài như nhựa hay hạt lanh. Nên bề mặt sẽ bóng loáng hơn các chất liệu da khác.

Còn đối với các sản phẩm áo khoác da thật khác cũng được trải qua quá trình xử lý, thuộc da khắt khe. Đảm bảo bề mặt da có độ bền bỉ tốt hơn, không bị mục theo thời gian sử dụng, bề mặt mịn và đẹp hơn. Còn ở các mẫu áo khoác da giả thường sẽ làm từ chất liệu giả da thường độ bền bỉ thấp hơn, dễ bị bong tróc và mặc khá bí bách. Vậy nên, việc phân loại các loại da và chọn được sản phẩm chất lượng là yếu tố quan trọng.

Tổng hợp những loại da thuộc làm áo khoác da thật hiện nay

Hiện nay, các mẫu áo khoác da cổ lông nam hay bất kỳ mẫu áo khoác da thật trên thị trường hiện nay thì bạn có thể biết, chúng có thể được làm từ các chất liệu da thuộc sau đây:

Mỗi loại da thuộc sẽ có những đặc điểm khác nhau

Mỗi loại da thuộc sẽ có những đặc điểm khác nhau

– Da trâu, da bò: Đặc điểm chung của da bò thường là lỗ chân lông của chúng có dạng hình tròn tạo thành những liên kết theo chiều thẳng, nhưng không có sự đồng đều nhau. Còn ở da trâu thì lỗ chân lông sẽ to hơn, cùng với số lượng lỗ chân lông ít hơn da bò. Về độ mềm thì da trâu sẽ mềm hơn da bò nhưng bề mặt của chúng sẽ không đẹp như da bò.

– Da ngựa: Đặc điểm của chất liệu da này chính là lỗ chân lông khá đặc biệt với hình bầu dục, không quá rõ ràng và thậm chí to hơn cả lỗ chân lông da bò, da trâu nhưng chúng được sắp xếp đồng đều. Ngoài ra, màu sắc của chúng đậm hơn các loại da khác, cũng như mềm và dai hơn so với da bò.

– Da dê: Đặc điểm chất liệu da thuộc này sẽ có 2 – 4 lỗ chân lông bao quanh là những lô chân lông nhỏ cũng như bố trí một cách lộn xộn. Nhưng chất liệu da dê có độ mềm mại nhất định hơn các chất liệu da khác, nên với những ai yêu thích sự mềm mại có thể chọn mua và dùng áo khoác làm từ da dê.

– Da cừu: Loại da thuộc này thường có độ mềm, mỏng nhẹ cùng với đặc điểm lỗ chân lông khá nhỏ nên khó có thể nhìn thấy như các loại da thuộc khác. Nhưng nếu so với da dê thì da cừu không quá mềm như vậy, nhưng cũng không quá cứng như da bò nên khi mặc tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái và không bị hấp hơi như các chất liệu da khác.

Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều chất liệu da thuộc khác như da cá sấu, da đà điểu, da lạc đà, da hổ, da báo,… nhưng đây đều là những động vật quý nên việc lấy da sử dụng ngày càng khan hiếm, cùng với giá cả khá đắt đỏ nên rất hiếm trên thị trường.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người nắm được các mẫu áo khoác da thật hiện nay được làm từ chất liệu gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành da, cũng như tìm kiếm cho mình những mẫu áo khoác da làm từ chất liệu da thật chất lượng, kiểu dáng hợp thời trang cùng với giá thành hợp lý thì có thể đến với Davinet.vn, đây là cơ sở chuyên sản xuất, cung cấp đồ da uy tín hiện nay trên thị trường để mọi người yên tâm lựa chọn.

Add Comment