Dựa vào bản đồ Huế bạn có thể biết được điều gì?

Huế hiện nay đã trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách không chỉ trong nước mà còn cả ngoài nước. Tuy nhiên, trước khi tới thăm Huế, bạn nên tìm hiểu qua một số thông tin về tỉnh này để có thể hiểu rõ hơn về cảnh vật, giao thông và các khu vực hành chính nơi đây thông qua bản đồ Huế. Dựa vào bản đồ là một cách giúp bạn nắm các thông tin về một địa danh nào đó một cách tổng quan và chi tiết nhất.

XEM NHANH MỤC LỤC DƯỚI 

Dựa vào bản đồ Huế để xác định được vị trí và hình thức di chuyển khi tới Huế

Vị trí địa lý

Khi xem bản đồ Huế bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tra cứu tài liệu mà có thể dễ dàng nhận biết được vị trí và tọa độ của tỉnh một cách chính xác.

 • – Huế là một trong các khu vực thuộc duyên hải miền Trung của Việt Nam. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 71,68km2 bao gồm cả phần đất liền và lãnh hải thềm lục địa của biển Đông.
 • – Theo trên bản đồ, tính theo các đường kinh tuyến và vĩ tuyến thì Huế có tọa độ 16 – 16,5 độ Bắc và 107,8 – 108,2 độ Đông
 • – Về phạm vi giới hạn thì ở phía Bắc, tính từ Đông sang Tây, Huế nằm trên đường bờ biển có độ dài khoảng 111,671 km.
 • – Phía Bắc và phía Tây thành phố giáp với thị xã Hương Trà, phía Nam thì giáp với thị xã Hương Thủy, phía Đông vừa giáp với Hương Thủy lại vừa giáp huyện Phú Vang.
 • – Khoảng cách từ trung tâm thành phố Huế tới Đà Nẵng là 105km, tới cửa biển Thuận An là 14km, sân bay quốc tế Phú Bài là 14km và tới Cảng nước sâu Chân Mây là 50km.

Xem thêm :  Bản Đồ Hà Nội Việt Nam

  Tìm hiểu về bản đồ Việt Nam và những thông tin cần biết

Các hình thức di chuyển

Dựa vào bản đồ Huế bạn có thể nhận thấy được tình hình giao thông tại đây và lựa chọn phương thức di chuyển phù hợp nhất.

Nếu muốn di chuyển tới Hồ Chí Minh cần vượt qua đoạn đường dài 1.063km, tới Hà Nội là 660km và tới Đà Nẵng là 100km. Các phương tiện di chuyển có thể sử dụng là:

 1. – Máy bay: Nếu bạn di chuyển tới các tỉnh và thành phố khác có quãng đường dài trên 300km như tới Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là máy bay. Để đến được sân bay Phú Bài, bạn có thể đi xe bus hoặc di chuyển bằng taxi.
 2. – Tàu hỏa: Di chuyển bằng tàu hỏa cũng là hình thức được sử dụng khá phổ biến. Giá vé đi tàu hỏa thường rẻ hơn so với vé máy bay. Ga tàu Huế nằm ở trung tâm của thành phố và trong quá trình di chuyển đều có điểm dừng ở các thành phố khác.
 3. – Xe khách: Đây cũng là hình thức di chuyển được sử dụng nhiều. Theo dõi trên bản đồ Huế có thể nhận thấy hệ thống giao thông được quy hoạch và sử dụng khá thuận lợi, có nhiều con đường quốc lộ liên tỉnh.

Để đi tới Huế bắt đầu từ Hồ Chí Minh, bạn có thể ra bến xe miền Đông bắt xe khách. Về tới bến xe phía Nam thành phố Huế thì xuống và đi xe bus hoặc xe ôm, xe taxi khoảng 3km nữa là về tới trung tâm thành phố Huế.bản đồ Huế

Nếu xuất phát từ Hà Nội, có thể đến bến xe Lương Yên, về tới bến xe phía Bắc thành phố Huế thì xuống và đi xe bus, xe ôm hoặc taxi khoảng 5km nữa để đến trung tâm thành phố Huế.

Nếu bạn đi từ Bến xe Lương Yên – Hà Nội thì đến bến xe phía Bắc thành phố Huế và tiếp tục lên tuyến xe bus hoặc xe ôm đi tiếp khoảng 5km là đến trung tâm Huế.

Nhận biết các đơn vị hành chính thông qua bản đồ Huế

Trên bản đồ Huế các khu vực hành chính sẽ được khoanh vùng bằng các màu sắc khác nhau. Trải qua nhiều năm thành lập thì các khu vực hành chính của tỉnh cũng có ít nhiều thay đổi. Hiện nay, tỉnh gồm có 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện với 8 thị trấn, 39 phường và 105 xã.

 • – 1 thành phố là thành phố Huế
 • – 2 thị xã gồm thị xã Hương Thủy và thị xã Hương Trà
 • – 6 huyện là huyện A Lưới (1 thị trấn và 20 xã), Nam Đông (1 thị trấn và 10 xã), Phú Vang (2 thị trấn và 18 xã), Phú Lộc (2 thị trấn và 16 xã), Phong Điền (1 thị trấn và 15 xã), Quảng Điền (1 thị trấn và 10 xã)
 • – 27 phường thuộc thành phố là phường An Cựu, An Đông, An Tây, Phú Bình, Phú Cát, Phú Hậu, Phú Hiệp, Phú Hòa, Phú Hội, Phú Nhuận, Phú Thuận, Hương Sơ, Hương Long, Kim Long, Phước Vĩnh, Vỹ Dạ, Thủy Xuân, Thủy Biều, Tây Lộc, Thuận Thành, Thuận Lộc, Thuận Hòa, Phường Đức, Trường An, Xuân Phú và Vĩnh Ninh.bản đồ Huế

Các địa điểm du lịch hấp dẫn trên bản đồ Huế

Đại Nội Huế

Đây là khu vực đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế với vào năm 1993. Khu quần thể cố đô này đã trở thành chứng nhân cho một thời kỳ lịch sử đầy huy hoàng của nước ta. Trước đây, Đại Nội Huế chính là trung tâm hành chính, chính trị của triều đình nhà Nguyễn. Công trình này được xây dựng một cách nguy nga, tráng lệ với kiến trúc nghệ thuật cung đình.

Núi Ngự Bình

Núi Ngự Bình nằm cách trung tâm thành phố khoảng 4km về phía Nam. Núi có hình dạng bậc thang, đỉnh bằng. Nơi đây cũng thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan bởi đường núi dễ đi và tầm nhìn khoáng đạt.

Sông Hương

Khi đặt chân đến Huế sẽ thật thiếu xót nếu bạn không thăm sông Hương. Vị trí của sông Hương cũng được thể hiện rất rõ trên bản đồ Huế. Đây là con sông hiền hòa, phong cảnh hai bên sông đẹp và thơ mộng. Thậm chí, nó đã được nhắc đến trong không biết nhiêu bài thơ, câu hát.

Trên đây là các thông tin mà bạn có thể dễ dàng nắm được chỉ thông qua việc đọc bản đồ Huế xem tiếp Bản Đồ Cần Thơ. Với các thông tin này, bạn đã có thể dễ dàng xác định được cho mình hành trình của chuyến du lịch Huế rồi.

Add Comment