Tìm hiểu về thành phố mang tên Bác thông qua bản đồ TP HCM

Dù là khách du lịch nước ngoài, trong nước hay thậm chí là người bản địa cũng khó mà nắm bắt được đường xá giao thông, các quận trực thuộc hành chính của Sài Gòn. Chính vì vậy, việc sử dụng bản đồ TP HCM là vô cùng cần thiết. Bản đồ sẽ cho ta thấy được các thông tin từ tổng quan tới chi tiết liên quan đến giao thông, hành chính tại Sài Gòn một cách chính xác thông qua các hình ảnh, ký hiệu và ngôn ngữ.

Xem Nhanh Mục Lục : 

Image result for Bản đồ các quận HCM

Tìm hiểu thành phố mang tên Bác thông qua bản đồ TP HCM

Tìm hiểu tổng quan về các quận của thành phố Hồ Chí Minh thông qua bản đồ

Bản đồ TP HCM nói lên điều gì?

Hiểu một cách đơn giản thì bản đồ TP HCM chính là vật dụng ghi chép lại một cách chi tiết và chính xác các thông tin hành chính của 19 quận và 5 huyện trực thuộc của Hồ Chí Minh ở thời điểm hiện tại.

Thông qua các thông tin trên bản đồ cung cấp, người xem có thể biết được Sài Gòn có tổng diện tích là 2.095km2 với tổng dân số là 8.244.400 người. Đây cũng là tỉnh có số dân tập trung cao nhất trong các tỉnh thành tại Bản Đồ VIệt Nam.

Qua những thông tin được ghi lại trên bản đồ bạn cũng có thể có một cái nhìn chính xác và tổng quan về tình hình tại Sài Gòn như trung tâm kinh tế, giáo dục và văn hóa, đường xá giao thông, các địa điểm tiêu biểu của mỗi quận.

Thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu quận huyện dựa trên bản đồ?

Hiện nay Sài Gòn gồm có 19 quận và 5 huyện sau:

– 19 quận bao gồm: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Gò Vấp và quận Thủ Đức

– 5 huyện bao gồm: huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ

Trong đó, các quận nằm ở vị trí trung tâm thành phố và có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ nhất, bao gồm: quận 1, quận 4, quận 5, quận 6, quận 8, quận 10, quận 11, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Phú Nhuận và quận Gò Vấp.

Đọc bản đồ theo các hướng

– Khi đọc bản đồ TP HCM, bạn còn có thể thấy hai huyện Hóc Môn và Chủ Chi nằm ở phía Tây Bắc của Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều khu đô thị mới, chiếm khoảng 6.000ha.

– Còn ở phía Đông của thành phố, qua tấm bản đồ trong tay bạn có thể thấy được quận 9 và quận Thủ Đức hiện đang được ghi chú rất nhiều các hình ảnh nhà máy, cho thấy đây là 2 quận có số lượng khu công nghiệp tập trung cao. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều các trường đại học quốc gia, các điểm cung cấp dịch vụ như điểm du lịch, siêu thị,… cũng được tập trung ở 2 quận này.

TPHCM-8
– Trên bản đồ, tại phía Nam thành phố là là quận 7 và 2 huyện Nhà Bè, Bình Chánh. Đây là khu vực rộng, bằng phẳng, có nhiều điểm thuận lợi để tạo đà phát triển trong tương lai. Theo đánh giá, rất có thể, 3 khu vực này sẽ sớm trở thành nơi tập trung phát triển các khu đô thị mới với cảnh quan và hệ sinh thái tự nhiên. Bên cạnh đó, tại các quận huyện này, các trung tâm thương mại, giáo dục, dịch vụ,… cũng đang ngày càng phát triển.

– Phía Tây của thành phố là quận Bình Tân là một phần của huyện Bình Chánh. 2 khu vực này được khoanh vùng và đánh dấu màu khác nhau để người đọc có thể dễ dàng phân biệt được.

Dựa vào bản đồ TP HCM có thể lựa chọn được vị trí định cư

Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh là 3 thành phố có nền kinh tế sôi động nhất Việt Nam, trong đó, Hồ Chí Minh đặc biệt phát triển mạnh bởi nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí, khí hậu, thiên nhiên,… Chính vì lẽ đó, số lượng dân cư di dân mỗi năm tới Hồ Chí Minh đều rất lớn và không ngừng tăng cao. Nếu bạn đã từng có thời gian sinh sống tại Sài Gòn hoặc là người dân gốc Hồ Chí Minh thì có thể dễ dàng đánh giá được những quận nào phát triển nhất, tập trung đông dân cư nhất và mang đến cho người dân cuộc sống ổn định, chất lượng nhất.

Đọc thêm : Bản Đồ Nha Trang

Quận 1

Nhắc đến quận phát triển bậc nhất Sài thành thì không thể nào không nhắc đến quận 1. Quận không chỉ có nền kinh tế cực kỳ phát triển, tập trung nhiều khu thương mại lớn, các nhà hàng nổi tiếng, các khách sạn đẳng cấp, những điểm du lịch hấp dẫn  mà còn là nơi đặt trụ sở cơ quan hành chính cấp cao.

Quận 1 luôn nằm trong danh sách những quận đáng sống nhất tại Hồ Chí Minh, đặc biệt là đối với những người đang độc thân. Mọi hoạt động tại quận 1 luôn sôi động, tấp nập và tràn đầy sức sống bất kể ngày hay đêm, đúng là dẫn chứng tiêu biểu chứng minh cho câu nói “Sài Gòn không bao giờ ngủ”.

Quận 2

Có thể dễ dàng tìm thấy quận 2 trên bản đồ TP HCM. Quận có diện tích khá lớn, được khoanh vùng bằng màu hồng đậm nổi bật. Quận tiếp giáp với 5 quận khác là quận 1, quận 4, quận 7, quận 9 và quận 13.

Image result for Bản đồ TP HCM

Bản đồ quận 2 TP HCM

Nếu mấy năm trước nền kinh tế của quận 2 còn khá chậm phát triển, nhiều tệ nạn xã hội thì giờ đây, chỉ qua một thời gian ngắn, quận 2 đã có những bước chuyển mình đáng kể. Giá bất động sản ở quận 2 cũng không ngừng tăng cao. Hiện nhà nước đang có dự án quy hoạch quận 2 trở thành trung tâm kinh tế thứ 2 tại Hồ Chí Minh.

Quận 3

Quận 3 có vị trí giáp ranh với quận 1 nhưng không náo nhiệt, ồn ã như quận 1 mà có phần yên tĩnh và đậm chất địa phương hơn. Qua bản đồ, bạn có thể nhận thấy có rất nhiều các trụ sở đại sứ quán các nước đặt tại quận 3.

Cuộc sống của người dân tại quận 3 cũng rất hiện đại. Giá nhà đất tại đây cũng chưa phải là quá cao nên những ai có nhu cầu vẫn có thể mua được.

Để hiểu tổng quan và chi tiết về Hồ Chí Minh thì việc sở hữu trong tay một tấm bản đồ TP HCM là một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách đọc bản đồ cũng như nhìn nhận được toàn cảnh về thành phố.

Add Comment