Những điều cần biết khi đi máy bay nếu muốn có một chuyến bay thuận lợi

Máy bay khá khác biệt so với các phương tiện di chuyển khác. Nếu các bạn muốn có một chuyến bay an toàn và thuận lợi thì nên nắm được một số những điều cần biết khi đi máy bay cơ bản. Mặc dù không phải các thông tin lớn lao nhưng lại khá quan trọng đấy bởi có những người dù đã đi máy bay khá nhiều lần nhưng có thể vẫn không nắm được các thông tin này!

nhung-dieu-can-biet-khi-di-may-bay.html
Những điều cần biết khi đi máy bay

1. Thời gian tốt nhất để đi máy bay

Thời gian tốt nhất mà các bạn nên chọn để khởi hành bay là vào buổi sáng sớm. Nguyên nhân là các chuyến bay sớm thường ít khi bị hoãn hơn. Thêm vào đó, chăn mền trên máy bay vào sáng sớm cũng mới được giặt, chưa được dùng nhiều lần nên vẫn rất sạch sẽ, thơm tho.

2. Vị trí an toàn nhất trên máy bay

Vị trí được đánh giá là an toàn và ít chịu tác động nhất trên máy bay khi xảy ra hỏng hóc đó là phần đuôi của máy bay.

nhung-dieu-can-biet-khi-di-may-bay.html

3. Mặt nạ oxy có tác dụng không?

Một trong những điều cần biết khi đi máy bay đó là hiệu quả và tác dụng của mặt nạ oxy đối với hành khách. Mặt nạ oxy được trang bị cho hành khách sử dụng khi xảy ra tình huống nguy cấp và nó đương nhiên có tác dụng. Tuy nhiên, mặt nạ oxy chỉ có thể cung cấp không khí trong vòng 15 phút mà thôi. Thế nhưng đó cũng là khoảng thời gian vừa đủ để cho phi hành đoàn kịp thời hạ độ cao xuống vị trí có thể cho bạn hít thở.

4. Uống nước trên máy bay như thế nào đúng cách?

Khi đi máy bay, muốn uống nước thì các bạn nên uống nước được đóng trong chai kín. Theo như nghiên cứu thì nước vòi trên máy bay có chứa lượng vi khuẩn vượt quá mức cho phép tời hàng trăm lần.

nhung-dieu-can-biet-khi-di-may-bay.html

5. Hạn chế sử dụng nước hoa

Trong số những điều cần biết khi đi máy bay thì hạn chế việc sử dụng nước hoa là điều mà ít ai để ý tới. Như các bạn đã biết, khoang máy bay là khu vực nhỏ và kín, có nhiều người cùng sử dụng. Nếu các bạn sử dụng những loại nước hoa có mùi nồng hoặc sử dụng quá nhiều nước hoa có thể gây cảm giác khó chịu cho người ngồi xung quanh, đặc biệt là hành khách bị dị ứng hay hen suyễn tham gia trên chuyến bay.

6. Quần áo quá chật

Không nên mặc quần áo quá chật là một trong những điều cần biết khi đi máy bay. Khi di chuyển bằng máy bay thời gian có thể từ vài tiếng đến mười mấy hai mươi tiếng là bình thường. Lên máy bay chỗ ngồi cũng tương đối chất hẹp. Việc phải ngồi vài tiếng đồng hồ với một bộ quần áo bó sát có thể khiến máu bị giảm lưu thông, tê cơ và gây cảm giác vô cùng khó chịu. Thêm vào đó, trong quá trình bay các bạn còn phải đi check in, ký gửi hành lý, di chuyển khá là nhiều nên bộ quần áo quá bó sẽ khiến bạn gặp bất tiện đấy! Vì vậy, tốt nhất hãy tìm cho mình những bộ trang phục thoải mái một chút nhé!

7. Không mang các vật dụng nguy hiểm lên máy bay

Trong quá trình làm thủ tục check-in, kiểm tra an ninh các bạn sẽ phải cởi bỏ một số các vật dụng được cho là gây nguy hiểm hoặc có thể cất giữ đồ gây nguy hiểm như giày cao gót chẳng hạn. Hơn nữa việc đi giày cao gót khi lên máy bay cũng tương đối bất tiện đối với việc di chuyển đấy. Do đó, hãy lưu ý tránh mang theo giày cao gót khi đi máy bay nhé!

nhung-dieu-can-biet-khi-di-may-bay.html

8. Đeo kính áp tròng

Những điều cần biết khi đi máy bay đó là không nên đeo kính áp tròng. Việc đeo kính áp tròng sẽ khiến mắt bị khô hơn. Thêm vào đó, khi đi máy bay, không khí trong máy bay khá khô lại càng khiến mắt bạn thêm khó chịu. Do đó, hãy chịu khó đeo kính thường khi đi máy bay và mang thêm cả thuốc nhỏ mắt để có thể tra khi mắt bị khô hay khó chịu nhé!

Video những điều cần biết khi đi máy bay:

9. Hạn chế sử dụng di động

Có rất nhiều bạn trẻ có thói quen chụp hình, check-in lại những địa điểm mình đang đi, việc mình đang làm để cập nhật lên facebook, zalo. Hoặc đơn giản là muốn ghi lại hành trình của mình để chia sẻ với bạn bè, người thân. Tuy nhiên một trong những điều cần biết khi đi máy bay và cần tuyệt đối tuân thủ là hạn chế hoặc không sử dụng điện thoại di động bởi điều này có thể khiến cho chính bạn và các hành khách khác gặp nguy hiểm. Nguyên nhân là bởi các tín hiệu từ điện thoại di động có thể làm ảnh hưởng tới sóng của hệ thống định vị trên máy bay, khiến các phi công không tiếp nhận được các thông tin mà kiểm soát viên không lưu cung cấp.

10. Chú ý thông báo của phi công

nhung-dieu-can-biet-khi-di-may-bay.html

Khi các hành khách ổn định vào chỗ ngồi, cơ trưởng sẽ phát thông báo liên quan tới chuyến bay như thời gian, địa điểm, máy bay bay bao lâu,… Do đó các bạn hãy chú ý lắng nghe để nắm được thông tin.

Ngoài ra, những điều cần biết khi đi máy bay cuối cùng và cũng là đặc biệt mà chúng tôi muốn các bạn nắm được là hãy cư xử một cách có văn hóa. Khi bạn cư xử thiếu lịch sự và tôn trọng, các tiếp viên hàng không sẽ không tỏ ra bực tức hay khó chịu với bạn nhưng họ sẽ mời bạn ra khỏi chuyến bay đấy!

Trên đây là những điều cần biết khi đi máy bay nếu muốn có một chuyến đi thật thuận lợi, an toàn và trọn vẹn!

Add Comment