Review 10 Vườn Dâu Đà Lạt Siêu Đẹp Cho Miễn Phí Tham Quan

Địa điểm điểm khá nhiều du khách yêu thích và ghé thăm khi tới Đà Lạt là các khu vườn dâu. Tại Đà Lạt có khá nhiều vườn dâu đẹp và nổi tiếng mở cửa cho du khách tham quan, thậm chí các du khách còn có thể tự tay hái dâu, thử dâu và mua dâu về để làm quà. Vậy có những vườn dâu Đà Lạt nào đẹp mà các du khách có thể tới tham quan? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Tại sao lại có các thông tin về vườn dâu Đà Lạt lừa đảo

vuon-dau-da-lat.html

Hiện nay, trên các trang mạng đang có một số thông tin về vườn dâu Đà Lạt lừa đảo. Sự việc này bắt đầu có nguồn gốc từ một bài viết trên trang báo Vnexpress chia sẻ câu chuyện của một gia đình từ Nha Trang vào Đà Lạt du lịch. Câu chuyện tóm tắt sơ lược thì khi gia đình này đang đi chơi tại Thung Lũng Tình Yêu và Vườn Hoa thành phố thì được một người tới mời chào đi tham quan vườn dâu, gia đình sẽ được mua dâu với mức khuyến mãi chỉ 20.000 đồng/kg. Do dâu là loại trái cây đặc sản của Đà Lạt mà gia đình lại khá thích ăn, giá bán được chào mời quá rẻ nên gia đình quyết đi theo người này. 

Sau khi đi theo, gia đình được người này dẫn tới một cửa hàng đặc sản và có nói là phải mua đặc sản để ủng hộ trước sau đó sẽ dẫn ra thăm vườn dâu. Gia đình này cũng đồng ý mua. Sau khi mua đặc sản thì cửa hàng có ghi lên tấm danh thiếp biển số xe của gia đình cùng 17kg dâu tây được bán với mức giá 20.000 đồng/kg. Gia đình rất háo hức được tới thăm vườn dâu và mua dâu với giá rẻ. Tuy nhiên, sau một hồi đi vòng vèo, tới được địa chỉ vườn dâu Đà Lạt trên danh thiếp, vào hỏi chủ vườn dâu thì chủ vườn dâu lại nói không biết và không có mối quan hệ gì với cửa hàng đặc sản mà gia đình nói. Khi này gia đình mới biết là mình vừa bị lừa. Đây là một kinh nghiệm dành cho các du khách khi đi Đà Lạt du lịch cần lưu ý.

2. Dâu tây Đà Lạt có vào mùa nào?

Vài năm trở về trước thì dâu tây Đà Lạt chỉ được trồng từ tháng 1 tới tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên, hiện nay, các vườn dâu Đà Lạt đã áp dụng phương pháp trồng dâu mới bằng các công nghệ hiện đại nên dâu tây đã có quanh năm chứ không còn phụ thuộc vào khí hậu nữa. Bởi vậy du khách không cần phải băn khoăn dâu tây Đà Lạt có vào mùa nào nữa, chỉ là nhiều hay ít mà thôi.

3. Giá dâu tây Đà Lạt hiện nay bao nhiêu?

vuon-dau-da-lat.html

Rất nhiều du khách khi tới với Đà Lạt đều muốn mua dâu tây về để làm quà cho người thân, bạn bè. Bởi vậy họ khá quan tâm tới mức giá bán của loại trái cây đặc sản này. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra một câu trả lời chính xác bởi giá dâu tây còn phụ thuộc xem đó là loại dâu nào, là dâu tây Pháp, nhật, Úc, NewZealand hay dâu lá, dâu điện phương. Ví dụ các loại dâu Đà Lạt dễ trồng, ít khi bị sâu bệnh thì có giá từ 90.000 – 120.000 đồng/kg. Các loại dâu có giống ngoại nhập, được trồng trong nhà kính và áp dụng các công nghệ chăm sóc hiện đại thì sẽ có mức giá cao hơn. Tuyệt đối không có loại dâu nào mà giá 20.000 đồng/kg đâu nhé!

4. Có thể mua dâu tây Đà Lạt ở đâu?

vuon-dau-da-lat.html

4.1. Chợ Đà Lạt

Nếu các bạn muốn mua dâu tây Đà Lạt về để làm quà thì các nhanh và tiện lợi nhất đó là tới mua tại chợ Đà Lạt. Đây là khu chợ lớn, rất nổi tiếng ở Đà Lạt. các bạn có thể tìm thấy tất cả các loại dâu tây Đà Lạt tại đây, ngoài ra còn có cả dâu Tây Trung Quốc nữa.

4.2. Mua tại vườn

Có khá nhiều du khách ngại mua dâu tây ở chợ Đà lạt vì sợ mua phải dâu tây Trung Quốc. Vậy thì các bạn có thể tới các vườn dâu Đà Lạt để mua như vậy sẽ cảm thấy an tâm hơn. Các bạn chỉ cần tìm tới một vườn dâu uy tín, cho hái và bán tại vườn là có thể mua được loại dâu tây chuẩn Đà Lạt rồi. Hơn nữa, mua dâu tây tại vườn có mức giá rẻ hơn, đồng thời du khách còn được trải nghiệm cảm giác hái dâu khá thú vị đấy!

4.3. Mua tại vựa dâu

Cách thứ 3 để có thể mua được dâu tây Đà Lạt đó là mua tại vựa dâu. Tuy nhiên, khi này các bạn phải mua dâu với số lượng lớn đấy. Tuy nhiên, dâu tại các vựa thì đều có mẫu mã đẹp, được phân thành nhiều loại như loại 1, loại 2, loại 3 với các mức giá bán khác nhau.

Một trong các vựa dâu lớn nhất tại Đà Lạt nằm tại cuối đường Nguyễn Công Trứ. Các bạn có thể hỏi đường hoặc tra bản đồ để tìm đường đi.

5. Chia sẻ kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt

vuon-dau-da-lat.html– Một trong các kinh nghiệm giúp bạn có thể mua được dâu Đà Lạt 100% đó là biết cách phân biệt dâu Đà Lạt với dâu Trung Quốc

– Kinh nghiệm thứ hai là khi mua nên chọn loại dâu mới hái vì như vậy có thể bảo quản được lâu hơn và dâu cũng ngon hơn nữa

– Khi mua dâu tây các bạn cũng có thể trả giá thoải mái như khi mua các mặt hàng khác. Đặc biệt, vào các dịp lễ tết, mùa du lịch, giá dâu tây sẽ bị đẩy lên khá cao

– Nếu các bạn chọn dâu mang về làm quà và đường hơi xa thì các bạn nên chọn dâu xanh một chút để tránh bị dập nát trong quá trình di chuyển

6. Các vườn dâu Đà Lạt mở cửa cho khách tham quan và hái

vuon-dau-da-lat.html
Các mặt của chúng tôi

Tại Đà Lạt có khá nhiều vườn dâu nổi tiếng hiện đang mở cửa cho khách vào tham quan miễn phí. Thậm chí du khách có thể hái dâu và mua dâu tại vườn nữa. 

6.1. Vườn dâu Biofresh Đà Lạt

Vườn dâu Biofresh là một trong các vườn dâu Đà Lạt khá nổi tiếng. Dâu tại đây đều được trồng theo công nghệ thủy canh tiên tiến. Có hai giống dâu được trồng tại vườn là dâu NewZealand và dâu Nhật. Tuy nhiên, vườn dâu này chỉ cho du khách tham quan và mua dâu chứ không cho hái. Giá bán dâu tại vườn là 300.000 đồng/kg.

Địa chỉ: Gần ngay khu du lịch Hồ Than Thở đường Hồ Xuân Hương phường 10 Đà Lạt

6.2. Vườn dâu Nhật Cô Thảo

Đây là vườn dâu do cô Thảo làm chủ. Vườn khá rộng và không chỉ trồng mỗi dâu mà còn có thêm cả cà chua nữa. Cô chủ ở đây rất vui tính và thoải mái nên du khách có thể thoải mái tới tham quan.

Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu phường 7 thành phố Đà Lạt

6.3. Vườn dâu Hiệp Lực Đà Lạt

Vườn dâu Đà Lạt tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là vườn dâu hiệp Lực. Đây là một trong các vườn áp dụng công nghệ trồng kỹ thuật cao đầu tiên cho du khách tới tham quan. Vườn khá rộng và đẹp nên các bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi tới đây đâu.

Địa chỉ: Khoảnh 17 TK 144b Vòng Lâm Viên, phường 8 thành phố Đà lạt gần khu du lịch Rừng Hoa

6.4. Vườn dâu 88 Thánh Mẫu

Đây cũng là một vườn dâu Đà Lạt khá có tiếng nằm trên đường Thánh Mẫu, cách vườn dâu của cô Thảo khá gần. Nếu các vườn dâu khác thường trồng dâu Nhật, dâu NewZealand,… thì vườn dâu 88 Thánh Mẫu lại trồng giống dâu hương – một loại dâu đã có từ lâu của thành phố sương mù.

Địa chỉ: Nằm cạnh nhà thờ Thánh Mẫu

6.5. Vườn dâu chú Hùng

Cũng là một vườn dâu nằm trên đường Thánh Mẫu khá nổi tiếng mà các bạn có thể ghé qua, đó chính là vườn dâu chú Hùng. Vườn của chú cho phép khách tới tham quan miễn phí và được hái mau dâu về. Như vậy chỉ cần tới đường Thánh Mẫu là các bạn đã có thể tới thăm được những 3 vườn dâu rồi.

Địa chỉ: 143 Thánh Mẫu phường 7 Thành phố Đà Lạt

6.6. Vườn dâu Nguyễn Thành Chung

Bên cạnh các vườn dâu Đà Lạt chúng tôi vừa nêu thì tại đường Hồ Xuân Hương, gần vườn dâu Biofresh cũng có một vườn dâu khá nổi tiếng, đó là vườn dâu của anh Nguyễn Thành Chung. Vườn dâu được trồng theo phương pháp thủy canh và luôn mở rộng cửa chào đón du khách tham quan.

Địa chỉ: đường Hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt

6.7. Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Nếu có dịp tới Đà Lạt các bạn đừng quên ghé thăm vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh nhé. Đây cũng là một vườn dâu rất đẹp và đáng để tham quan đấy.

Địa chỉ: 46 Đa Phú Phường 7 Đà Lạt

6.8. Vườn dâu Hoa Thắng Thịnh

Hoa Thắng Thịnh là một trong các vườn dâu Đà Lạt đang rất hot hiện nay. Vườn chuyên trồng giống dâu tây Mỹ vừa to lại vừa đỏ. Tuy vườn có mở cửa miễn phí cho du khách tới tham quan nhưng có quy định khung giờ rõ ràng, sáng từ 7h30 – 11h và chiều từ 14h – 17h. Ngoài tham quan thì các bạn cũng có thể mua dâu ngay tại vườn.

Địa chỉ: Phía sau đồi Thiên Phúc Đức, Đà Lạt

6.9. Vườn dâu sạch Bà Lan

Đây là một trong các vườn dâu được trồng theo tiêu chuẩn cơ sở sản xuất dâu tây sạch ở Đà Lạt. Khi tới đây du khách có thể thoải mái tham quan, chụp ảnh vào mùa thu hoạch. Vườn miễn phí vé cho khách tham quan. Nếu khách mua dâu tại vườn thì mức giá là 200.000 đồng/kg.

Địa chỉ: 57 Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt, Lâm Đồng

6.10. Vườn dâu Tùng Nguyên

Đây là một vườn dâu sinh học ở Đà Lạt được trồng theo kỹ thuật thủy canh của Mỹ. Tuy công nghệ khá phức tạp nhưng bù lại dâu không lo bị nấm bệnh. Do đó, trái dâu rất sạch, an toàn và đạt chất lượng. Du khách có thể tới vườn tham quan miễn phí và mua dâu giống New Zealand với giá 250.000 đồng/kg

Địa chỉ: 73 Tây Hồ, Phường 12, Đà Lạt, Lâm Đồng

Lưu ý:

  Chùa Linh Quang Đà Lạt: Dạo Bước Khám Phá Chốn Linh Thiêng

Khi tới thăm quan vườn dâu Đà Lạt các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

– Nên đi tham quan theo hàng, lối đi có sẵn của vườn

– Nếu dẫn theo trẻ nhỏ cần coi kỹ trẻ, tránh cho trẻ đùa nghịch bị ngã hoặc vô tình bứt quả, bứt cành, làm ảnh hưởng tới vườn dâu

– Các vườn dâu thường có bán dâu và đặc sản luôn. Nếu thích các bạn có thể mua ủng hộ hoặc từ chối không mua cũng không sao

Trên đây là danh sách các vườn dâu Đà Lạt nổi tiếng cho phép du khách tới tham quan. Đây là một hoạt động trải nghiệm rất thú vị trong chuyến du lịch Đà Lạt đấy!

Add Comment