Các Hạng Vé Máy Bay Của Vietnam Airlines Và Điều Kiện, Giá Vé Từng Hạng

 

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc giá lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Nếu các bạn có nhu cầu đặt vé máy bay của hãng thì cần tìm hiểu về các hạng vé, điều kiện và giá vé của từng hạng. Các thông tin này còn đặc biệt quan trọng và hữu ích trong các trường hợp cần thay đổi vé độ suất. Nếu các bạn còn chưa biết rõ những thông tin về các hạng vé của Vietnam Airlines thì hãy tham khảo nội dung ngay sau đây!

1. Các hạng vé của Vietnam Airlines và mức giá tương ứng

Vietnam Airline luôn là hãng hàng không được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn sự uy tín. Hãng là đơn vị hàng không có tiếng và quy mô đứng đầu ngành hàng không tại Việt Nam. Hiện nay, Vietnam Airlines đang cung cấp tất cả 8 hạng vé với các mức chi phí và ưu đãi khác nhau, cụ thể như sau:

1.1. Hạng thương gia linh hoạt (J)

Hạng vé thương gia linh hoạt là một trong các hạng vé của Vietnam Airlines có nhiều ưu đãi nhất. Tuy nhiên, mức chi phí để sở hữu tấm vé này cũng là cao nhất. Khi mua vé thương gia linh hoạt khách hàng có thể thay đổi vé miễn phí hoặc hoàn lại vé mà chỉ tốn mức chi phí là 30.000 đồng, trừ thời điểm Tết Nguyên Đán là mức phí hoàn vé cao hơn, khoang 600.000 đồng. Bên cạnh đó, khi mua vé hạng thương gia linh hoạt còn được cộng hệ số dặm là 200/dặm.

1.2. Hạng thương gia tiết kiệm (D)

Khi mua hạng vé máy bay này của Vietnam Airline thì dù các bạn muốn thay đổi hay hoàn trả vé cũng sẽ tốn chung một mức phí là 300.000 đồng và có hệ số dặm là 150/dặm.

1.3. Hạng thương gia tiêu chuẩn (C) 

Trong các hạng vé của Vietnam Airlines thì mức phí của vé hạng thương gia tiêu chuẩn chỉ đứng sau hạng vé thương gia linh hoạt. Tuy nhiên, những ưu đãi dành cho hạng vé này thì không thua gì so với hạng vé thứ nhất cả.

1.4. Hạng phổ thông linh hoạt (M, K)

Đây là hạng vé máy bay khá phổ biến của Vietnam Airlines. Khi hành khách mua loại vé này sẽ được thay đổi vé miễn phí, chỉ trừ thời điểm Tết Nguyên Đán là mất 600.000 đồng phí đổi. Còn nếu muốn hoàn trả vé thì sẽ mất phí. Nếu hoàn trả trước ngày khởi hành đầu tiên ghi phí thì phí hoàn là 300.000 đồng, nếu hoàn vé kể từ ngày khởi hành thì phí hoàn là 600.000 đồng.

1.5. Hạng phổ thông tiết kiệm (N, R, T)

Các khách hàng mua vé của Vietnam Airlines hạng phổ thông nếu muốn thay đổi vé sẽ mất phó từ 300.000 – 600.000 đồng. Còn khi muốn hoàn trả lại vé thì phải chịu phí 300.000 đồng đối với ngày đầu tiên và 600.000 đồng từ ngày khởi hành.

1.6. Hạng phổ thông tiêu chuẩn (L, Q)

Trong các hạng vé của Vietnam Airlines thì hạng phổ thông tiết kiệm là hạng vé phổ biến nhất. Khách hàng khi mua vé hạng này nếu muốn đổi sẽ phải mất phí từ 300.000 – 600.000 đồng. Còn trường hợp muốn hoàn lại vé thì chính sách hoàn áp dụng tương tự như hạng phổ thông linh hoạt.

1.7. Hạng siêu tiết kiệm (P)

Hạng vé siêu tiết kiệm chỉ được bán trong các chặng bay đặc biệt. Khách hàng khi mua vé siêu tiết kiệm sẽ không được thay đổi hay hoàn vé. Tuy nhiên, vé siêu tiết kiệm lại có mức phí cực thấp, thấp nhất trong các hạng vé của Vietnam Airlines.

1.8. Hạng tiết kiệm đặc biệt (U, E, P)

Hạng vé tiết kiệm có mức giá bán thấp. Khi mua vé hạng này khách hàng không được hoàn vé nhưng được thay đổi vé. Mức phí thay đổi là 600.000 đồng nhưng phải thay đổi trước ngày khởi hành.

2. Quy định chung về điều kiện các hạng vé của Vietnam Airlines

Ở trên chúng tôi đã giới thiệu về các hạng vé của Vietnam Airlines kèm mức giá thay đổi, hoàn vé đối với từng hạng. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu các điều kiện chung cho các hạng vé để khách hàng có thể tham khảo:

2.1. Điều kiện về thay đổi vé

Hãng hàng không Vietnam Airlines có các quy định rõ ràng về việc thay đổi vé. Đối với các vé được phép thay đổi có thể thay đổi hành trình, ngày giờ bay nhưng không bao gồm thay đổi họ tên, trừ việc thêm hoặc bỏ chữ “Thị”. ngoài ra, khi thay đổi vé khách hàng chỉ được phép thay đổi từ hành trình cũ sang hành trình mới có mức giá bằng hoặc cao hơn hành trình hiện tại.

2.2. Điều kiện hoàn vé

Chỉ trừ hai hạng là hạng Tiết kiệm đặc biệt và hạng Siêu tiết kiệm là Vietnam không áp dụng điều kiện hoàn vé. Khách hàng mua các hạng vé khác, ngoại trừ hai hạng vé trên vẫn có thể được hoàn lại vé. Trong trường hợp khách hàng mua vé khứ hồi, đã sử dụng một chặng vẫn có thể hoàn lại chặng còn lại nhưng mất phí.

Xem thêm >>> Hướng dẫn đi máy bay lần đầu

2.3. Kết hợp giá

Vietnam Airlines cho phép các loại giá vé được kết hợp với nhau và áp dụng các điều kiện chặt nhất.

2.4. Phí thay đổi

Trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi nhiều chặng bay thì sẽ phải chịu mức phí cao nhất của các chặng thay đổi. Phí thay đổi nếu đã nộp thì sẽ không được hoàn lại nữa.

2.5. Điều kiện nâng hạng

Khách hàng có quyền nâng hạng vé của mình trong trường hợp còn chỗ ngồi. Khi nâng hạng khách hàng sẽ phải trả mức phí chênh lệch giá vé khi nâng hạng từ vé cũ sang vé mới cộng với phí nâng hạng.

2.6. Điều kiện về chọn chỗ ngồi

Các hành khách khi bay tuyến nội địa của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ không được chọn chỗ ngồi.

Trên đây là thông tin và điều kiện các hạng vé của Vietnam Airlines. Đây là các thông tin rất quan trọng mà khách hàng cần nắm được.

Các Hạng Vé Máy Bay Của Vietnam Airlines Và Điều Kiện, Giá Vé Từng Hạng

5 (100%) 1 voteAdd Comment