Lần Đầu Đi Máy Bay Cần Chuẩn Bị Những Gì?

 

Máy bay đã trở thành một phương tiện di chuyển quá quen thuộc với mọi người rồi. Phương tiện này giúp bạn di chuyển từ nơi này tới nơi khác nhanh và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đó có thể tham gia vào chuyến bay thì trước đó các bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ, thủ tục. Đối với những người lần đầu đi máy bay còn cảm thấy khá lạ lẫm, không biết những giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị là gì. Vậy thì hãy để chúng tôi chia sẻ tới các bạn ngay bây giờ!

1. Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ tùy thân cho người lần đầu đi máy bay

Trước hết, nếu các bạn muốn đi máy bay thì cần phải chuẩn bị đúng và đầy đủ giấy tờ tùy thân. Đây sẽ là các giấy tờ phục vụ cho công tác check-in. Nếu không có giấy tờ tùy thân thì các bạn sẽ không thể làm thủ tục check-in và không lên được máy bay để tham gia hành trình bay đâu. Những ai lần đầu đi máy bay chú ý nhé! Hãy kiểm tra cẩn thận và chắc chắn mình mang theo giấy tờ tùy thân.

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ tùy thân cho người lần đầu đi máy bay

Giấy tờ tùy thân mà các bạn cần mang theo để check-in theo quy định của các hãng hàng không là giống nhau. Hành khách khi đi máy bay cần có các giấy tờ:

– CMND hoặc thẻ căn cước hoặc bằng lái xe,… đối với chuyến bay nội địa

– Hộ chiếu đối với chuyến bay quốc tế

Có nhiều hành khách vì lý do nào đó mà họ không có CMND, có thể là do bị thất lạc cảm thấy vô cùng lo lắng vì sợ không thể làm thủ tục check-in để tham gia chuyến bay được. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá lắng bởi các hãng hàng không chấp nhận cho các bạn sử dụng một trong các loại giấy tờ sau để thay thế là: Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ Đảng viên, thẻ Đại biểu Quốc hội, thẻ Nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô,…

Đây là những giấy tờ vô cùng quan trọng, nhất định phải mang theo. Các bạn lần đầu đi máy bay cần đặc biệt chú ý nhé. Đừng để vì một phút lơ là, quên mang giấy tờ tùy thân mà lỡ mất cả chuyến bay. Các giấy tờ tùy thân này nên chuẩn bị trước và đặc chúng và trong ví, túi xách hay hành lý xách tay cho tiện.

2. Hướng dẫn chuẩn bị hành lý cho người lần đầu đi máy bay

Hướng dẫn chuẩn bị hành lý cho người lần đầu đi máy bay

Một trong những điều mà người lần đầu đi máy bay hay người đã đi máy bay nhiều lần cũng cần phải chú ý đó là chuẩn bị hành lý. Dù nhà các bạn có điều kiện, mọi người cố nhồi nhét, tặng quà cáp cho thì cũng đừng dại mà khuân hết nhé bởi các hãng hàng không đều có quy định rõ ràng về trọng lượng hành lý lẫn loại hành lý xách tay và ký gửi mà các hành khách được mang theo.

– Đối với hãng hàng không Vietnam Airline, hành khách có thể mang theo một kiện hành lý xách tay với trọng lượng không quá 7kg và một kiện hành lý ký gửi với trọng lượng không quá 30kg (có thể là 2 kiện nếu là chặng bay xa)

– Đối với các hãng máy bay giá rẻ như Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways thì hành khách chỉ được mang theo một kiện hành lý xách tay với trọng lượng không quá 7kg. Nếu các bạn muốn mang thêm hành lý thì phải mua gói hành lý ký gửi khi đặt vé máy bay hoặc tới sân bay mua

Kinh nghiệm chia sẻ: Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu các bạn tham gia chuyến bay của Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air hay Bamboo Airways và muốn mua thêm hành lý ký gửi thì nên mua ngay lúc đặt vé máy bay bởi sẽ rẻ hơn so với mua trực tiếp tại sân bay. Bên cạnh đó mua hàng lý kí gửi khi đặt vé máy bay còn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

3. Hướng dẫn chuẩn bị thời gian tới sân bay cho người lần đầu đi máy bay

Những bạn lần đầu đi máy bay cần đặc biệt chú ý thời gian để tới sân bay, tránh đến muộn làm lỡ chuyến bay. Theo quy định của các sân bay ở VIệt Nam thì các hãng hàng không sẽ làm thủ tục check in trước thời gian cất cánh là 45 phút đối với các chuyến bay nội địa và 60 phút đối với các chuyến bay quốc tế. Như vậy các bạn nên có mặt tại sân bay trước ít nhất 1 tiếng để có thể làm thủ tục check-in.

Đặc biệt, trong các dịp lễ, tết, số lượng người tham gia giao thông rất đông, đường dễ bị tắc. Vì thế những ai lần đầu đi máy bay nên xuất phát sớm hơn bình thường, tốt nhất là đi trước khoảng 2 tiếng gì đó để kịp tới sân bay làm thủ tục check-in.

Hướng dẫn chuẩn bị thời gian tới sân bay cho người lần đầu đi máy bay

Thậm chí, nếu rảnh các bạn cũng có thể tới sân bay sớm hơn một chút cũng được để tham quan sân bay xem khu bán đồ ăn, bán đồ lưu niệm, nhà vệ sinh,… ở đâu chẳng hạn.

Mặc dù lần đầu đi máy bay có khá nhiều bỡ ngỡ nhưng cũng không cần phải quá lo lắng bởi chỉ cần các bạn lưu ý chuẩn bị đầy đủ như chúng tôi đã hướng dẫn thì sẽ có một chuyến bay thuận lợi thôi.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn lần đầu đi máy bay cảm thấy an tâm và có sự chuẩn bị chu đáo nhất!

  Tìm Hiểu Về Giá Hành Lý Ký Gửi Vietjet Air

Lần Đầu Đi Máy Bay Cần Chuẩn Bị Những Gì?

5 (100%) 1 voteAdd Comment