Có Các Hạng Vé Máy Bay Nào? Các Thông Tin Cần Biết Về Hạng Vé Máy Bay

 

Khi đặt vé máy bay của bất cứ hãng hàng không nào thì các bạn cũng nên tìm hiểu về các hạng vé máy bay của hãng hàng không đó. Nguyên nhân vì mỗi hạng sẽ có mức giá và các dịch vụ đi kèm khác nhau. Thông thường, các hãng hàng không ngày nay có 4 loại hạng ghế cơ bản, đó là ghế hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông đặc biệt và cuối cùng là hạng phổ thông. Tuy nhiên, không nhất định đường bay nào cũng sẽ có đủ cả 4 hạng này.

Để có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm của từng hạng vé máy bay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ngay trong bài viết này nhé!

1. Các hạng vé máy bay

1.1. Ghế hạng nhất (First Class)

Ghế hạng nhất của hãng Singapore Airlines

Trong các hạng vé máy bay thì ghế hạng nhất (First Class) là hạng cao cấp nhất, thậm chí còn cao cấp hơn cả hạng ghế thương gia. Ngoài ra, không phải hãng hàng không nào cũng có ghế hạng nhất. Mà dù cho hãng hàng không nào có ghế hạng nhất thì không phải chặng bay nào của hãng đó cũng phục vụ ghế hạng nhất. Việc chuyến bay có ghế hạng nhất hay không còn tùy thuộc vào lịch trình bay của hãng hàng không đó. Phần lớn các hãng hàng không chỉ mở bán vé máy bay hạng nhất trong các chuyến bay xuyên lục địa.

1.2. Ghế hạng thương gia (Business Class)

Ghế hạng thương gia của hãng Vietnam Airlines

Trong các hạng vé máy bay thì vé hạng thương gia là đặc biệt nhất, dù có thua kém vé hạng nhất một chút nhưng bù lại nó phổ biến và dễ mua hơn. Ghế hạng thương gia được trang bị khá nhiều tiện ích cùng các dịch vụ đi kèm trên hành trình bay. 

Mặc dù không phải chuyến bay nào cũng đều có phục vụ hạng thương gia nhưng so với ghế hạng nhất thì rõ ràng ghế hạng thương gia được mở bán nhiều hơn. Thông thường, các chuyến bay đường dài đều có mở bán vé hạng thương gia. Các chuyến bay đường ngắn cũng có thể có vé hạng thương gia nhưng còn tùy thuộc vào từng hãng hàng không và từng đường bay của hãng. Ví dụ, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines hiện đang phục vụ ghế hạng thương gia trên các tuyến bay từ Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Sài Gòn,…

1.3. Ghế hạng phổ thông đặc biệt (Premium Class, Deluxe Economy Class, Comfort Class)

Ghế hạng phổ thông đặc biệt của hãng Vietnam Airlines

Sở dĩ gọi là ghế hạng phổ thông đặc biệt là bởi đây là các hạng ghế có tiêu chuẩn và chất lượng phục vụ tốt hơn so với ghế hạng phổ thông nhưng không bằng ghế hạng thương gia. Nói chung thì trong các hạng vé máy bay ghế hạng phổ thông đặc biệt vẫn được xếp vào là hạng ghế phổ thông chứ không phải hạng ghế cao cấp. Hạng ghế này có được mở bán hay không còn tùy thuộc vào lịch trình bay của từng hãng. Ví dụ, hãng hàng không Vietnam Airlines thường chỉ mở bán hạng ghế phổ thông đặc biệt trong một số đường bay quốc tế.

1.4. Ghế hạng Phổ thông (Economy Class)

Ghế hạng Phổ thông của hãng Vietnam Airlines

Trong các hạng vé máy bay thì ghế hạng phổ thông là loại ghế phổ biến và thông thường nhất. Trên chuyến bay dài hay ngắn của mọi hãng hàng không đều có cung cấp hạng vé này. Đặc điểm là ghế hạng phổ thông được mở bán với số lượng nhiều và có mức giá thấp nhất trong 4 hạng vé máy bay. Du các bạn tham gia vào hành trình bay nào của hãng không nào đi chăng nữa cũng đều có thể đặt mua ghế hạng phổ thông được.

2. Các hạng vé máy bay của từng hãng hàng không tại Việt Nam

2.1. Hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines

 Hãng hàng không Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia có quy mô lớn tại Việt Nam. hiện nay hãng đang cung cấp 8 hạng vé máy bay nội địa là:

– Thương gia linh hoạt (J)

– Thương gia tiêu chuẩn ©

– Thương gia tiết kiệm (D)

– Phổ thông linh hoạt (M, K)

– Phổ thông tiêu chuẩn (L, Q)

– Phổ thông tiết kiệm (N, R, T)

– Tiết kiệm đặc biệt (U, E, P)

– Siêu tiết kiệm (P)

2.2. Hãng hàng không Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ tư nhân lớn nhất tại Việt Nam. Hãng hiện đang cung cấp các hạng vé máy bay là:

– Hạng Skyboss

– Hạng Eco 

– Hạng Promo

2.3. Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines

Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines

Với những chuyến bay nội địa hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines cung cấp các hạng vé máy bay sau:

– Hạng Starter

– Hạng Starter Plus 

– Hạng Starter Max.

2.4. Hãng hàng không Bamboo Airways 

Hãng hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airways là hãng hàng không giá rẻ mới được thành lập tại Việt Nam. Tuy nhiên, hãng cũng cung cấp không ít các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế với nhiều hạng vé máy bay như: 

– Hạng Bamboo Eco

– Hạng Bamboo Plus

– Hạng Bamboo Business 

Mỗi hạng vé máy bay của mỗi hãng không không lại có mức giá thành, chất lượng phục vụ và sự tiện nghi khác nhau. Ngoài ra, các chính sách, điều kiện và chi phí hoàn, hủy, đổi vé cũng như điều kiện về hành lý xách tay, hành lý ký gửi,… cũng không giống nhau. Do đó, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về từng hạng vé máy bay và cân nhắc khả năng tài chính của mình để mua hạng vé máy bay cho phù hợp. Trong các loại vé máy bay thì vé máy bay hạng phổ thông là được mở bán nhiều và phổ biến nhất.

Hy vọng với các thông tin chúng tôi vừa chia sẻ các bạn đã hiểu rõ hơn về các hạng vé máy bay và có thể chọn mua hạng vé phù hợp với mình rồi! Chúc bạn có một chuyến bay an toàn!

Có Các Hạng Vé Máy Bay Nào? Các Thông Tin Cần Biết Về Hạng Vé Máy Bay

5 (100%) 1 voteAdd Comment