Hướng Dẫn Check In Online Vietnam Airlines

 

Vietnam Airline là hãng hàng không quốc gia có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Từ lâu hành khách Việt đã rất quen thuộc với hãng hàng không này. Nhu cầu đặt vé, check in của hãng rất cao. Vì vậy, để mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng hơn, Vietnam Airlines cũng đã cung cấp dịch vụ check in online. Với dịch vụ này khách hàng không cần tốn công sức chờ đợi, chen chúc để chờ check in nữa mà có thể tự làm thủ tục check in. vậy check in online Vietnam Airlines như thế nào, quy trình ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Lợi ích của dịch vụ check in online Vietnam Airlines

Lợi ích của dịch vụ check in online Vietnam Airlines

Check in online đã được hãng hàng không Vietnam Airlines cũng nhiều hãng khác cung cấp. Đây là một bước rất quan trọng giúp cho khách hàng không cần vất vả, tốn thời gian làm thủ tục check in truyền thống nữa, gánh nặng của các nhân viên sân bay cũng được giảm đáng kể.

Ngoài ra, khi check in trực tuyến các bạn còn có thể tự lựa chọn trước chỗ ngồi mà mình mong muốn (nếu chỗ ngồi chưa có người lựa chọn). Chỉ với vài thao tác check in online là bạn đã hoàn tất thủ tục check in thay vì phải xếp hàng chờ đợi cùng đống hành lý nặng nề.

2. Nếu có hành lý ký gửi

Nếu có hành lý ký gửi

Trong trường hợp các bạn mang theo hành lý ký gửi thì cứ check in online như bình thường sau đó mang hành lý ký gửi tới quầy check in của hãng Vietnam Airline để gửi là được. Ngoài việc check in online qua website thì tại sân bay cũng có các quầy check in online của Vietnam Airlines để khách hàng sử dụng.

3. Hướng dẫn cách check in online Vietnam Airlines

Để check in online Vietnam Airlines các bạn thực hiện check in theo các bước sau đây chúng tôi hướng dẫn:

– Bước 1: Các bạn truy cập vào website của hãng theo link https://www.vietnamairlines.com/ rồi chọn mục Làm thủ tục trực tuyến. Tại mục này các bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin về Họ, Đi từ, Mã đặt chỗ. Tiếp đến nhấn check vào “Làm thủ tục”.

– Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra thông tin chi tiết về hành trình bay mà bạn đã đặt của Vietnam Airlines trước đó. Giờ các bạn chỉ cần chọn phần giới tính và bấm tiếp vào nút Continue.

– Bước 3: Trong bước này các bạn có thể chọn lựa ghế ngồi theo mong muốn. Các ghế có màu xanh là ghế chưa ai chọn, các bạn có thể chọn ghế mình thích. Còn ghế màu đỏ là ghế đã có người chọn, không thể chọn nữa. Tiếp đến bấm Check in.

– Bước 4: Kết thúc quá trình check in online Vietnam Airlines các bạn có thể chụp hình hoặc in ra. Ngoài ra các bạn còn có thể click vào Email mobile để hệ thống gửi email vào tài khoản. Sau khi bấm Send thì kiểm tra tài khoản email trên điện thoại các bạn sẽ nhận được bar code.

4. Một số lưu ý khi làm thủ tục check in online Vietnam Airlines

Trong quá trình làm thủ tục check in online Vietnam Airlines các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau: 

– Thực hiện check in online vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines trước 24 giờ và kết thúc trước 2 giờ so với  thời điểm khởi hành bay dự kiến được ghi trên vé

– Khách hàng sau khi đã làm thủ tục check in online Vietnam Airlines sẽ không được thay đổi hay hoàn trả lại vé máy bay

– Một trong các yêu cầu bắt buộc trong thủ tục check in online vé máy bay của Vietnam Airlines chính là hành khách phải tự in thẻ lên máy bay và trên thẻ có mã vạch rõ ràng. Trước thời điểm khởi hành bay dự kiến đối với chuyến bay quốc nội của hãng hàng không Vietnam Airlines khách hàng phải có mặt tại sân bay

– Hình thức check in online Vietnam Airlines áp dụng với tất cả hành khách tham gia chuyến bay quốc nội của hãng, ngoại trừ các đối tượng sau:

+ Hành khác thuộc đối tượng yêu cầu dịch vụ đặc biệt như phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, xe lăn,… (trừ hành khách yêu cầu suất ăn đặc biệt)

+ Khách hàng mua vé giảm ID/AD (vé không cho đổi ngày)

+ Khách hàng sử dụng vé miễn cước và có hành lý ký gửi)

Sự ra đời của dịch vụ check in online thực sự đã mang đến rất nhiều tiện lợi cho hành khách. Giờ đây thủ tục check in đã không còn khó khăn, nan giải và chờ đợi mất nhiều thời gian nữa. Gánh nặng của các nhân viên sân bay cũng đã được giảm đáng kể. Do đó, các khách hàng khi tham gia chuyến bay của Vietnam Airlines nên nắm được các thông tin về việc check in trực tuyến này.

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn trên đây có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức check in online Vietnam Airlines, nắm được các bước thực hiện check in như thế nào để có thể tự mình hoàn thành thủ tục này. Nếu hành khách muốn check in online tại quầy check in trực tuyến ở sân bay thì nên lưu ý hiện nay chỉ có 3 sân bay có quầy check in trực tuyến của Vietnam Airline là sân bay Đà Nẵng, sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM và sân bay Nội Bài ở Hà Nội. Do đó, nếu các bạn bay từ sân bay khác thì nên thực hiện check in online trên website.

Hướng Dẫn Check In Online Vietnam Airlines

5 (100%) 1 voteAdd Comment