Thuế vé máy bay tính như thế nào?

Khi xem giá vé máy bay bạn thường bắt gặp các câu lưu ý “giá vé chưa bao gồm thuế”. Vậy các bạn có thắc mắc xem thuế vé máy bay được tính như thế nào hay không? Thuế phí vé máy bay bao gồm những khoản nào, được quy định ra sao? Tất cả sẽ có câu trả lời ngay trong bài viết này! Hãy cùng theo dõi để tìm lời giải đáp!

1. Các loại phí, thuế vé máy bay

Thue Ve May Bay Tinh Nhu The Nao 684
Các loại phí, thuế vé máy bay

Cho dù các bạn có đặt vé máy bay ở bất kỳ hãng hàng không nào, mua loại vé máy bay hạng phổ thông hay thương gia,… thì khi giá vé máy bay cuối cùng đều sẽ phải cộng thêm một khoản gọi là phí và thuế vé máy bay. Cụ thể, đối với vé máy bay đi trong nước, khách hàng sẽ phải trả các khoản phí:

– Giá vé máy bay (giá net)

– Thuế giá trị gia tăng (VAT)

– Phí an ninh soi chiếu

– Phí sân bay

– Phí quản trị

– Phí thanh toán hoặc phí phụ thu dịch vụ xuất vé

Như vậy có thể thấy ngoài tiền vé máy bay thì khách hàng sẽ còn phải chịu thêm khá nhiều khoản phí, thuế khác. Cụ thể mức phí thuế bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào từng hãng hàng không quy định. Do đó các bạn có thể thấy chi phí cuối cùng khi mua vé luôn chênh lệch hơn giá vé được niêm yết khá nhiều.

2. Các hãng hàng không quy định như thế nào về các loại phí và thuế vé máy bay?

Theo quy định, các hãng hàng không tại Việt Nam đều sẽ tính chung một mức thuế vé máy bay bán ra. Tuy nhiên, phần phí sẽ có sự khác biệt, điều này tùy thuộc vào mỗi hãng hàng không quy định bởi các hãng sẽ có những chiến lược kinh doanh riêng để có thể chiếm được ưu thế cạnh tranh.

3. Cách tính phí và thuế vé máy bay tại các hãng hàng không Việt Nam

3.1. Cách tính phí và thuế của Vietnam Airline 

Cách tính phí và thuế của Vietnam Airline

Vietnam Airline là hãng hàng không quốc gia. Hãng hiện đang áp dụng cách tính phí và thuế vé máy baynhư sau:

– Giá net được hãng tự cân nhắc và đưa ra

– Thuế giá trị gia tăng VAT: giá net * 10%

– Giá dịch vụ phục vụ hành khách trên tuyến bay nội địa:Tùy theo từng sân bay mà giá dịch vụ dao động trong khoảng 60.000 – 70.000 đồng/vé

– Giá dịch vụ soi chiếu an ninh: 10.000 đồng/vé

– Phụ thu với các chuyến bay nội địa: 50.000 đồng/vé do hãng hàng không VietNam Airline tự quy định

– Thuế, phí, lệ phí: Tùy thuộc vào hành trình và hạng vé máy bay của khách hàng. Khoản chi phí này do chính phủ và các hãng hàng không quy định

– Các khoản phụ thu khác do hãng hàng không Vietnam Airline quy định

3.2. Cách tính phí và thuế của Vietjet Air

Cách tính phí và thuế của Vietjet Air

Vietjet Air là một trong các hãng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay hãng đang áp dụng cách tính phí và thuế vé máy bay như sau:

– Giá vé máy bay do hãng niêm yết (giá net)

– Thuế giá trị gia tăng VAT: giá net * 10%

– Phí sân bay: Từ 0 – 70.000 đồng/vé

– Phí quản trị hệ thống của Vietjet: 110.000 đồng/vé

– Phí soi chiếu an ninh: 10.000 đồng/vé

– Phí thanh toán: 55.000 đồng/vé, khách hàng có thể sử dụng thẻ visa hoặc thẻ nội địa để thanh toán

3.2. Cách tính phí và thuế của Jetstar Pacific 

Giống Vietjet Air, Jetstar Pacific cũng là một hãng hàng không giá rẻ được khá nhiều hành khách lựa chọn. Hãng hiện đang áp dụng cách tính thuế và phí máy bay như sau:

– Giá vé máy bay do hãng niêm yết (giá net)

– Thuế giá trị gia tăng VAT: giá net * 10%

– Phí sân bay: Từ 0 – 70.000 đồng

– Phí quản trị: 100.000 đồng/vé

– Phí soi chiếu an ninh: 10.000 đồng/vé

– Phí thanh toán: 55.000 đồng/vé. Hành khách có thể sử dụng thẻ visa hoặc thẻ thanh quán nội địa để thanh toán

Giá vé máy bay có thể biến động theo từng thời điểm. Tuy nhiên, các khoản phí, thuế vé máy bay thì rất ít thay đổi. Ngoài ra, mỗi sân bay sẽ có mức lệ phí và soi chiếu an ninh khác nhau, tuy nhiên, sự chênh lệch khoản phí này giữa các sân bay không nhiều.

4. Đặt vé máy bay giá rẻ tại Atrip.vn

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Atrip.vn

Nếu các bạn đang có nhu cầu đặt mua vé máy bay để phục vụ cho các chuyến đi công tác, đi chơi nhân dịp nghỉ lễ, cuối tuần hay xa hơn là kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán thì hãy nhanh tay đặt vé tại Atrip.vn. Đây là một trong các đại lý vé máy bay uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại Atrip.vn các bạn có thể dễ dàng săn cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ với hành trình phù hợp một cách đơn giản và dễ dàng. Đặc biệt, nếu các bạn muốn săn vé máy bay Tết thì đây chính là thời điểm thuận lợi để sở hữu một tấm vé về quê sum họp với gia đình.

Trên đây là một số thông tin và cách tính phí, thuế vé máy bay của các hãng hàng không nội địa nước ta. Hy vọng rằng với những thông tin này các bạn sẽ không còn phải thắc mắc về cách tính thuế phí vé máy bay cũng như hiểu rõ tại sao giá trên net và giá vé máy bay cuối cùng mà các bạn phải trả lại có sự chênh lệch như vậy.

 

 

 

 

Add Comment